Max Payne | ฅนมหากาฬถอนรากทรชน (2008)

      Comments Off on Max Payne | ฅนมหากาฬถอนรากทรชน (2008)

MaxPayne (2008)

ทักทายยามเช้านะคะทุกคน วันนี้ที่เราตื่นเช้าก็เพราะว่าต้องตื่นมาเรียนออนไลน์ แต่ก็มีแค่วิชาเดียวก็ได้กลับไปนอนต่อแล้ว แต่พอเราเรียนเสร็จก็นอนไม่หลับ เราเลยมาเปิดหาหนังดูใน เว็บหนังHD และหนังที่เราเลือกมานั้น เป็นแนวที่เราไม่ค่อยดูด้วย เราเลยว่าลองเปิดใจดูดีกว่า เผื่อเราจะชอบหนังแนวนี้บ้าง

จากที่ได้ดูตัวอย่างของหนังเรื่อง Max Payne ฅนมหากาฬถอนรากทรชน แนวหนัง แอคชั่น Action ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับ แม็กซ์ เพน เป็นตำรวจเดนตายที่ยึดแนวทางโหดไม่หวั่นกับภาพลักษณ์ฮีโร่เฉกเช่นเทพเจ้าใรนิยาย เขาไล่ล่ากลุ่มฆาตกรโหดที่สังหารครอบครัวและคู่หูของเขามาลงโทษให้สาสม สืบสวนอย่างหามรุ่งหามค่ำด้วยความคับแค้นแน่นอก ซึ่งเขาเข้าสู่ฝันวิถีที่เกินกว่าฝันร้ายใดๆ

MaxPayne

นักสืบแม็กซ์ เพน (มาร์ควอห์ลเบิร์ก) เป็นทหารผ่านศึก 3 ปีในหน่วยคดีความเย็น NYPD ซึ่งใช้เวลาส่วนตัวในการสืบสวนและหาตัวฆาตกรมิเชลภรรยาของเขาและลูกวัยแรกเกิด นาตาชาซึ่งเป็นคนรู้จักของผู้ให้ข้อมูลคนหนึ่งของแม็กซ์ถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมและพบกระเป๋าสตางค์ของแม็กซ์ (ซึ่งเธอขโมยไป) ในที่เกิดเหตุ อเล็กซ์บัลเดอร์อดีตหุ้นส่วนของแม็กซ์ถูกสังหารหลังจากบอกแม็กซ์ว่าเขาสงสัยว่ามีความเชื่อมโยงระหว่างการฆาตกรรมของนาตาชากับการฆาตกรรมของมิเชลล์ จากนั้นแม็กซ์กลายเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีนี้โดย ร.ท.บราวูราแห่งกิจการภายใน แม็กซ์และโมน่า (มิล่า คูนิส) น้องสาวของนาตาชา ไปเยี่ยมชมร้านสักของเธอ โดยช่างสักบอกว่ารอยสักของนาตาชา แสดงถึงปีกของ Valkyrie ซึ่งในตำนานนอร์สเป็นสิ่งมีชีวิตที่ตัดสินชะตากรรมของนักรบในการต่อสู้ จากนั้นแม็กซ์ก็ไปเอาข้าวของบางส่วนของมิเชลออกจากที่เก็บและพบว่าเอกสารตั้งแต่ตอนที่เธอทำงานที่ บริษัท เอซีร์คอร์ปอเรชั่นหายไป 

ฅนมหากาฬถอนรากทรชน

แม็กซ์สอบปากคำอดีตหัวหน้างานของมิเชลเจสัน โคลวิน (คริส โอดอนเนลล์) ในสำนักงานของเขาที่เอซีร์และได้รู้ว่ามิเชลเกี่ยวข้องกับสัญญาทางทหารเพื่อสร้างยอดทหารโดยใช้ยาวาลคีร์ที่เสพติดขั้นสูง มีเพียงไม่กี่คนที่แสดงผลในเชิงบวก ส่วนที่เหลือเห็นภาพหลอนและในที่สุดก็เป็นบ้าโครงการจึงยุติลง Jason ยินยอมที่จะให้การเป็นพยานตราบใดที่ แม็กซ์ปกป้องเขาจากคนที่เจสันเรียกว่า “คนที่ฆ่าภรรยาของคุณ” เขาตกลงและเริ่มพาเจสันออกจากที่ทำงาน แต่หน่วย SWAT (ในความเป็นจริงผู้รับเหมา เอซีร์ปลอมตัว) ซุ่มโจมตีพวกเขา ฆ่าเจสันและดึงดูดความสนใจของบราวูรา หลังจากการดวลปืนอย่างดุเดือด แม็กซ์หลบหนีพร้อมหลักฐานและแสดงวิดีโอให้โมน่าอธิบายโครงการวาลคีร์ – ลูปิโนเป็นอดีตนาวิกโยธินและคำให้การของเขาอธิบายว่าในขณะที่รับประทานยาลูปิโนรู้สึกอยู่ยงคงกระพันโดยไม่มีผลข้างเคียงใดๆ แม็กซ์เข้าไปในรูพิโน่ที่ที่ซ่อนในโกดังของเขาและในระหว่างการต่อสู้ความพ่ายแพ้ ดูเหมือนจะเป็นที่แน่นอนจนกระทั่ง BB – Aesir หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยและร่างพ่อของแม็กซ์ มาถึงฆ่ารูพิโน่และทำให้แม็กซ์หมดสติเมื่อพวกเขาออกไป

ภาพยนตร์แนวบู๊ล้างผลาญ ตามไล่ล่าโจรผู้ร้ายยังคงเป็นแนวภาพยนตร์ที่ไม่ว่าจะยุคไหนสมัยไหนยังไงก็ยังขายได้อยู่เสมอ ด้วยความที่การทำภาพยนตร์แนวนี้จะค่อนข้างถูกใจผู้ชมทั้งหลายส่วนหนึ่งก็คือความสนุกในบทบาทบู๊ที่เล่นกันชนิดที่เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ไล่ล่าบ้าระห่ำแบบไม่กลัวใครทั้งสิ้น รวมถึงยังสร้างเนื้อเรื่องให้มีแนวทางฉีกออกไปอีกนิดหน่อยก็สามารถขายได้แบบสบายๆ แล้ว ทำให้ภาพยนตร์แนวนี้ยังไงก็สามารถครองตลาดได้อย่างไม่ยากเย็น เช่นเดียวกับภาพยนตร์อย่าง Max Payne ฅนมหากาฬถอนรากทรชน นี่คืออีก ภาพยนตร์แนวบู๊ สะใจสไตล์คนดีเดือดที่ใครชื่นชอบการดูภาพยนตร์แนวนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วต้องห้ามพลาด