Ludo | เกมชีวิต (2020)

      Comments Off on Ludo | เกมชีวิต (2020)

Ludo (2020)

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้เราจะพาทุกคนไป ดูหนังออนไลน์ กับภาพยนตร์เรื่อง เกมชีวิต จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อชีวิตคือการทอยลูกเต๋าอย่างแท้จริง ลูโดเป็นเรื่องเกี่ยวกับศิลปะผีเสื้อและแม้จะมีความวุ่นวายและฝูงชนของโลก แต่ชีวิตของเราทุกคนก็เชื่อมโยงกันอย่างแยกไม่ออกลูโดเป็นเรื่องราวที่แตกต่างกันสี่เรื่องที่ผูกเข้าด้วยกันโดยสถานการณ์และความบังเอิญที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งเกินความเข้าใจของเรา

Ludo ภาพยนตร์อินเดียแนว แอคชั่น Action หนังเล่าเรื่องราวความรักของคน 4 คู่ ที่สุดชุลมุนวุ่นวาย (เสมือนอยู่ภายใต้เกมกระดานสุดฮิตของอินเดีย) แต่ละคู่มีปมปัญหาชีวิต ความรักและการเงินที่แตกต่างกันไป สุดท้ายต้องมาเกี่ยวข้องกันโดยบังเอิญ โดยมีเงินคือตัวเชื่อมพากลุ่มคนมาบรรจบกัน ผนวกกับการตามล่าเอาเงินคืนโดยเจ้าพ่อมาเฟียทำให้หนังดูลุ้นระทึกเข้าไปอีก งานนี้ใครจะได้เงินก้อนโตนี้ไป ต้องปิดตามดูค่ะ ถ้าให้เล่าเรื่องนี้แบบเข้าใจคงทำได้ยากมาก เพราะเรื่องเปิดมาเป็นตัวละครแต่ละตัวจากที่แตกต่างกันแล้วค่อยๆ มาเชื่อมต่อเกี่ยวพันในเส้นทางชีวิตที่ไปยังจุดหมายเดียวกันเหมือนเป็นเรื่องบังเอิญ แต่ที่จริงนี่คือเกมชีวิตที่ถูกกำหนดบทบาทหน้าที่ของแต่ละคนไว้หมดแล้ว

Ludo

จากการเริ่มเรื่องโดย คนสองคนใส่เสื้อสีขาวกับดำ ที่กึ่งๆ เป็นเหมือนพระเจ้าในเรื่อง และกุมความลับของชีวิตทุกคนในเรื่องไว้หมด โดยทั้งสองคนนี้จะเล่นเกม Ludo ที่ว่าไปพร้อมกับบอกว่าใครเป็นตัวหมากไหน มีหน้าที่อะไร ก่อนจะตัดไปให้เห็นชีวิตของตัวละครนั้นซึ่งก็ตรงกับที่ตัวละครเสมือนพระเจ้าพูดเอาไว้ไม่มีผิด ซึ่งตรงนี้ตอนจบจะมีเฉลยว่าทั้งสองคนคือใคร แต่ส่วนนี้ไม่ใช่ปมปริศนาสำคัญอะไรมากเท่าเรื่องราวที่ดำเนินไปแบบผจญภัยโลดโผนสุดเหวี่ยงจากเหตุการณ์มือปืนมาตามฆ่าเป้าหมาย ก่อนไปเจอเมียที่ตามผัวแอบมีชู้ และต้องมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนชายที่หลงรักเธอหัวปักหัวปำมาตลอด ต่อมาด้วยพนักงานห้างหนุ่มต็อกต๋อยที่ถูกหัวหน้ากดขี่ ต้องมาพบรักกับพยาบาลสาวจนๆ แต่ติดหรู หนุ่มนักพากย์รูปหล่อคารมดีแต่จนกรอบจนสาวที่หลงไปแต่งกับชายอื่น แต่สาวเจ้าดันพลาดมีอดีตคลิปโป๊กับเขาจนว่อนอินเดียจนต้องตามหามือดีที่อัพคลิปให้ได้ ในขณะที่นักฆ่าสุดเหี้ยมพึ่งออกจากคุกกลับช้ำรักจากเมียหอบลูกไปแต่งกับคนใหม่ที่เป็นเพื่อนของเขาเอง แถมยังมาเจอกับเด็กผู้หญิงตัวน้อยที่พ่อแม่ไม่ค่อยสนใจ เธอเลยต้องเรียกค่าไถ่ตัวเองโดยให้นักฆ่าสุดเหี้ยมช่วยทำให้สมจริง

เกมชีวิต

แม้พล็อตจะผูกทบกันวุ่นวายไปหมด แต่หนังก็ยังวางเส้นเรื่องพล็อตสูตรสำเร็จความรักไว้ชัดเจนว่าใครคู่กับใคร และลงเอยกันได้แน่ๆ แต่ระหว่างทางจะมีพลิกหลอกคนดูอยู่บ้าง ซึ่งก็อาจจะรู้สึกว่าฉากจบในเรื่องดูเป็นสูตรหนังรักตรงไปตรงมาได้เหมือนกัน แต่เรื่องก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกว่าเป็นไปไม่ได้ ยังคงมีเหตุผลใส่มาให้เราเชื่อได้ในตอนจบมากน้อยต่างกันไปในแต่ละคู่ค่ะ ในต่างประเทศอย่างเว็บ IMDB ตอนนี้เรื่องถูกโหวตด้วยคะแนนรีวิวด้านดีเยอะมาก ถึงขนาดว่าติดท็อปหนังรักตลกในใจของหลายๆ คนที่รีวิวออกมาเลย แต่ก็ต้องเจอกระแสโหวตติดลบให้แค่ 1 ด้วยอคติกับตัวหนังอินเดียและความหมั่นไส้ที่คนชื่นชอบเรื่องนี้มากเช่นกัน ซึ่งบอกเลยว่าต้องลองดูเองว่าตัวหนังจริงๆ เป็นเช่นที่ผู้เขียนรีวิวไว้หรือไม่ แต่ยังไงนี่ก็ไม่ใช่หนังด้อยคุณภาพในด้านความสนุกที่อัดแน่นมาให้คนดูตลอดเวลาแน่นอนค่ะ

หนังเล่าเรื่องราวชีวิตคู่ของแต่ละคู่สลับไปมา (ตัวเรื่องเดินหน้าไปพร้อมกัน 4 คู่หลัก+คู่รอง) เดินเรื่องแบบเกมกระดานที่ต้องมีพลิกไปพลิกมาตลอดเวลานั่นเอง ทำให้เรื่องนี้มีหลากหลายอารมณปนกันไป ตั้งแต่ ความตลก ความรัก ดราม่า บทซึ้งๆ ปรัชญาชีวิต อาชญากรรม เรื่องเหนือธรรมชาติ โดย หนังอินเดีย เรื่องนี้เชื่อมต่อร้อยเรียงกันได้อย่างลงตัว ครบรส กลมกล่อม ตั้งแต่ต้นเรื่องไปจนจบอย่างสวยงาม