Love Under The Olive Tree (2020)

      Comments Off on Love Under The Olive Tree (2020)

Love-Under-The-Olive-Tree (2020)

ในบ้านเราน้ำมันมะกอกอาจจะดูเป็นเรื่องไกลตัวสำหรับการทำอาหาร เพราะไม่ใช่วัตถุดิบที่คนไทยนิยมนำมาทำอาหาร แต่ในต่างประเทศที่เป็นองค์ประกอบสำคัญที่เป็นตัวชี้ชะตาของรสชาติอาหารได้ วันนี้ เว็บหนังHD จะขอพาทุกคนไปรู้กับหนังเรื่องหนึ่ง ที่จะเผยความลับของน้ำมันมะกอกว่ากว่าจะได้มาแต่ละหยดนั้นยากเย็นแสนเข็ญแค่ไหนกับหนังที่มีชื่อว่า Love Under the Olive Tree

Love Under the Olive Tree ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance กำกับโดย Peter DeLuise Cabella Oil และ Brandini’s เรื่องย่อ แข่งขันกันในไร่น้ำมันมานานหลายทศวรรษ อย่างไรก็ตาม ลูกหลานของพวกเขาค้นพบว่าพวกเขาอาจมีอะไรที่เหมือนกันมากกว่าที่พวกเขาคิด และประกายไฟก็เริ่มโบยบิน

Love-Under-The-Olive-Tree

เริ่มต้นในช่วงเทศกาลฤดูใบไม้ร่วงที่เมืองซันเซตแวลลีย์ นิโคล หญิงสาวที่กลับบ้านเกิดมาเพื่อสานต่อธุรกิจน้ำมันมะกอกของ แฟรงก์ ตาของเขาที่กำลังจะเกษียณในอีกไม่นาน เธอมีไอเดียที่จะสานต่อธุรกิจมากมาย หนึ่งในนั้นคือการเปิดร้านอาหารในพื้นที่ของเธอ เจค ทนายหนุ่มที่กำลังรุ่งโรจน์ถูกเรียกให้กลับมายังบ้านเกิดเพื่อสานต่อธุรกิจ เนื่องจาก ราฟาเอล ตาของเขาเริ่มมีอาการป่วย ในตอนแรกเขาดูจะไม่สนใจกับธุรกิจนี้ แต่ดูเหมือนว่าความคิดเขาเปลี่ยนไปเมื่อพบสิ่งที่ท้าทายครั้งใหม่ นั่นคือการแข่งขันน้ำมันมะกอกของฤดูกาล เจคยอมกลับบ้าน ในวันแรกเขาเดินทางหาบิลลี่ ซึ่งเปิดกิจการร้านกาแฟ ในร้านเจคได้พบกับนิโคล ทั้งสองคนเคยเป็นกันสมัยเด็กแต่เกิดเรื่องเข้าใจผิดทำให้ทั้งคู่ไม่ถูกชะตากันนับแต่นั้น นี่ถือเป็นการเผชิญหน้ากันในรอบ 15 ปี เท้าความไปในอดีต สาเหตุที่นิโคลกับเจคเคยเพื่อนกันก็เพราะสวนมะกอกของทั้งสองคนอยู่ติดกัน อีกทั้งแฟรงก์และราฟาเอล ตาของทั้งคู่ก็เคยเป็นเพื่อนสนิทและทำธุรกิจร่วมกัน แต่ทว่า ได้เกิดการผิดใจกันเนื่องจากไม่ลงรอยกันในเรื่องสูตรน้ำมันมะกอก ทั้งสองคนจึงแยกย้ายไปทำแบรนด์ของตัวเอง หลายปีผ่านไปความคุกรุ่นนี้ยังคงอยู่จากรุ่นสู่รุ่น และความกดดันทั้งหมดก็มาตกอยู่ที่เจคและนิโคล

Love-Under-The-Olive-Tree

ในระหว่างที่นิโคลกำลังเริ่มก่อสร้างร้านอาหาร เจคไปเห็นโฉนดว่าที่ดินที่นิโคลจะทำร้านอาหารนั้นเป็นของเขา แต่นิโคลก็มีโฉนดอีกใบเช่นเดียวกัน เรื่องนี้จึงไปจบลงที่ศาล ซึ่งผู้พากษาบอกว่าถ้าใครชนะการแข่งขันน้ำมันมะกอกประจำฤดู ก็จะได้ที่ดินผืนนี้ไป ฉะนั้นเห็นได้ชัดว่าความกดดันเพิ่มขึ้นทวีคูณ ตลอดระยะเวลาที่จะเริ่มการแข่งขัน ทั้งคู่ได้ทดลองสูตรใหม่ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าผลงานของพวกเขาจะถูกตาต้องใจคณะกรรมการ โดยนิโคลได้อดัมเพื่อนสนิทช่วยเหลือในเรื่องสูตรและแพ็คเกจจิ้ง ส่วนเจคก็ได้บิลลี่ช่วยเหลือเขาเช่นเดียวกัน ขณะเดียวกันทั้งเจคและนิโคลเริ่มมีโอกาสได้ทำกิจกรรมร่วมกันมากขึ้น ทำให้ทั้งสองคนเริ่มมีใจให้กันและได้เปิดใจกันสมัยเด็กกับเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขาไม่ลงรอยกันมาจนถึงปัจจุบัน นั่นคือนิโคลไปแอบได้ยินเจคบอกว่าเขารำคาญเธอ แต่เจคยืนยันว่าเขาพูดถึงครูสอนพิเศษ ขณะเดียวกันเจคก็เข้าใจผิดว่าอดัมเป็นแฟนกับนิโคล แต่แท้จริงแล้วอดัมเป็นคู่รักกับบิลลี่ เจคตามจีบนิโคลไปพร้อมกับการคิดสูตรน้ำมันมะกอก 1 วันก่อนการแข่งขันเจคเห็นหลักฐานบางอย่างซึ่งบ่งบอกว่าที่ดินแห่งนั่นเป็นของนิโคล เขาจึงไม่ซีเรียสและพร้อมสนับสนุนให้เธอชนะ และก็เป็นไปตามคาด นิโคลชนะการแข่งขัน ทั้งสองคนมาร่วมธุรกิจกัน สองตระกูลนี้กลับมาคืนดีกันอีกครั้ง

ก็ตามสูตรค่ะ ทั้งนิโคลและเจคก็จะต้องเคยเป็นเพื่อนกันมาก่อนในสมัยเด็ก แล้วก็ห่างหายกันไป พอกลับมาเจอกันอีกก็มีเขม่นกันเล็กน้อยตามประสา ก่อนที่พวกเขาจะเริ่มมีใจให้กันเมื่อต่างฝ่ายต่างพบว่าอีกฝ่ายเป็นคนดี มีน้ำใจ และน่ารักกว่าที่คิด หนังสูตรสำเร็จ แบบที่ดูตอนต้นแล้วเดาตอนจบได้เลยค่ะ ดังนั้นหากคาดหวังความแปลกใหม่ก็คงต้องทำใจ แต่หากคาดหวังความเพลินจาก หนังรัก เบาสมองล่ะก็ น่าจะโอเคกับหนังเรื่องนี้ไม่มากก็น้อยค่ะ