Love Me Love Me Not | หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก (2020)

      Comments Off on Love Me Love Me Not | หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก (2020)

Love-Me-Love-Me-Not (2020)

อนิเมะตัวการ์ตูนจากหนังสือมังงะ มาเป็นอนิเมชั่นภาพเคลื่อนไหวแบบลายเส้นเป็นที่ชื่นชอบของคนหลายคน จนถูกหยิบมาสร้างภาพยนต์ในรูปแบบฉบับคนแสดงจริงที่เรียกกันว่า Live Action วันนี้เราเลยได้หาอนิเมะที่ถูกดัดแปลงมาให้เพื่อนๆ เว็บดูหนังออนไลน์ ได้ดูกันค่ะ เป็นภาพยนต์ฉบับคนแสดงจริง ว่าแต่จะเป็นเรื่องอะไรนั้น เราไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

Love Me Love Me Not เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance ที่ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันของ อ.ไอโอ ซากิซากะ เป็นเรื่องราวของ อาคาริ เด็กสาว ม.ปลาย มองโลกในแง่ดี อยากมีความรัก และเพื่อนที่เพิ่งสนิทกันในโรงเรียน ชื่อ ยูนะ ซึ่งเป็นคนกลัวคนแปลกหน้าและไม่กล้าฝันที่จะมีความรัก แม้ทั้งสองคนจะมีนิสัยต่างกันสุดขั้ว แต่ก็เข้ากันได้อยู่ดี ยูนะ แอบชอบ ริโอะ ซึ่งเป็นพี่น้องตามกฎหมายของอาคาริ และ อาคาริ ก็แอบชอบคาซุซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเด็กของยูนะ.

Love-Me-Love-Me-Not

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของความรักของหนุ่มสาวสี่คน ในวันที่ฝนตก อาคาริ กำลังนั่งท่อง หนังสือภาษาอังกฤษอยู่ แต่แล้วก็มีข้อความรักเธอให้ออกไปพบ อาคาริมีนิสัยที่ชอบทำอะไรเพื่อคนอื่นเสมอ ส่วนยูนะ เธอเป็นสาวน้อยขี้อาย ไม่กล้าคุยกับผู้ชายและเธอก็ตกหลุมรักชายคนหนึ่งที่อยู่ในเทพนิยายที่เธอชอบอ่านมาก อีนูอิ หนุ่มที่มีปัญหาครอบครัว พี่ชายหนีออกจากบ้าน เค้าจึงต้องทำตัวดีเพื่อให้พ่อและแม่สบายใจ มีนิสัยชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ส่วน ริโอะ หนุ่มที่มีสาวมาชอบเยอะมากแต่ในใจของเค้าชอบอาคาริมาก เฝ้ารอให้เธอมาตามนัดอยู่ เช้าวันเปิดเทอมวันแรก ยูนะ เธอก็เดินมาโรงเรียนแบบเศร้าๆ เพราะเค้าไม่มีเพื่อนเลยซักคน แล้วนางเอกก็เดินเข้ามาทัก นางเอกก็มาเรียนที่นี่วันแรกเหมือนกันแต่ก็มีเพื่อนซะแล้ว เธอเป็นคนที่เข้าหาคนง่ายยิ้มเก่ง ระหว่างที่กินข้าวด้วยกัน นางเอกก็ถามเกี่ยวกับเรื่องเจ้าชายในหนังสือที่ยูนะชอบอยู่ในหนังสือ ยูนะบอกว่าผู้ชายคนนั้นอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกับเธอ นางเอกก็ตั้งใจฟังอย่างมาก 

หนึ่งหวาน หนึ่งซน คนมีรัก

ซึ่งระหว่างที่คุยกันอยู่นั้น อีนูอิพระเอกของเรื่องก็เข้ามาทัก ยูนะจัง ยูนะจังจึงแนะนำให้พระเอกรู้จัก อาคาริ นางเองของเรื่อง ยูนะแนะนำต่อว่านางเองเพิ่งจะย้ายมาอยู่ที่โรงเรียนของเราและอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกับเราอีกด้วย และพระเอกก็จำได้ทันทีว่า นางเอกก็คือคนชอบยืมตังของยูนะนั้นเอง พระเองและนางเอกได้รู้จักกันตั้งแต่นั้นมา นางเอกหันมาแซวยูนะ บอกว่านี่ไงเธอก็คุยกับผู้ชายได้แล้วนี่ และในเวลาเลิกเรียนยูนะก็เห็นเจ้าชายในนิยายของเธอเดินออกไป นั้นจึงทำให้รู้ว่าอยู่อพาร์ตเมนต์เดียวกับเธอ นางเองชวนยูนะไปเล่นที่ห้องตอนเย็นด้วยกัน ยูนะไปถึงห้องของนางเองก็มีคนที่เปิดประตูเข้ามาก็คือเจ้าชายในนิยายที่เธอชอบ ถ้าอย่างนั้น ซึ่งนางเอกเธอก็บอกว่าริโอะคือน้องชายของเธอ ยูนะมีอาการไม่ปกติจึงทำให้รู้เลยว่าคนที่เธอชอบนั้นก็คือ ริโอะ เด็กหนุ่มในนิยาย

โดยรวมแล้วหนังญี่ปุ่นซึ้งๆ อย่างนี้ ถ้าไม่ได้นักแสดงฝีมือดีๆ ก็คงดับ เพราะนอกจากจะดำเนินเรื่องได้ชวนติดตาม องค์ประกอบทุกส่วนทำให้ได้กลิ่นของความรักที่ค่อยๆ ฟุ้งกระจายขึ้นทีละนิดๆ แต่อาจเปราะบางและดับแสงลงเหมือนหิ่งห้อยได้ในพริบตา เป็นหนังที่ไม่หวานและไม่ขมเกินไป หากใครที่เป็นแฟน การ์ตูนมังงะ เรื่องนี้ ก็อย่าลืมตามเข้ามาดูฉบับคนแสดงนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ