Leyla Everlasting | ภรรยา 9 ชีวิต (2020) บรรยายไทย

      Comments Off on Leyla Everlasting | ภรรยา 9 ชีวิต (2020) บรรยายไทย

Leyla-Everlasting (2020)

เพื่อนๆคงจะเคยได้ยินคำว่า แมว 9 ชีวิต ใช่มั้ยค่ะ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้คือ ภรรยา 9 ชีวิต แค่ชื่อเรื่องก็ถือว่าน่าสนใจมากเลย กับเรื่องที่เราอาจจะได้ยินเป็นโจ๊กตลกเล่นกันอยู่บ่อยๆ กับเรื่องอาการเบื่อเมียอยากให้ตายๆ สักที คนสร้างก็คงเอาไอเดียนี้มาบรรจบกับเรื่องแมว 9 ค่ะ แค่เกริ่นเรื่องมาก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยหละ ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้แล้วว่า หนังจะสนุกขนาดไหน เราไป ติดตามใน เว็บหนังHD ได้เลยคะ

Leyla Everlasting เป็นภาพยนตร์อิตาลี แนว ตลก Comedy ของผู้กำกับ Ezel Akay นำแสดงโดย Haluk Bilginer, Demet Akbag, Elçin Sangu, Firat Tanis เรื่องราวของเศรษฐีเฒ่าที่พยายามวางแผนฆ่าเมียให้ตายเหมือนอุบัติเหตุเพื่อแต่งงานใหม่กับเมียน้อยสุดเซ็กซี่ แต่เมียกลับอึดไม่ตายสักทีจนทำเอาแทบบ้า

Leyla-Everlasting

ลิลิธ แม่มดผมแดง สตรีนางแรกผู้เกิดก่อนอีฟ ผู้รับใช้ซาตาน แมงมุมสาวแพศยาน่ารังเกียจ ผู้กินบุรุษ เกลียดสตรี และขี้อิจฉา เธอคือเมียคนแรกของอดัมและได้กลายเป็นแม่มดตนแรกของมนุษยชาติ นี่คือสิ่งที่ผู้คนจดจำในตัวเธอ ไม่มีใครจดจำเธอในทางที่ดีเลย แต่หารู้ไม่ว่าลิลิธคือผู้คิดค้นภาษาเขียน เป็นคนแรกที่เรียนรู้และสอนมนุษย์ทำไร่ สอนให้สัตว์เชื่อง คิดค้นล้อเพลา แต่แม้จะผ่านมาชั่วกัปชั่วกัลป์ เธอยังต้องค้นหาความปรารถนาที่ลึกสุดหัวใจของเธอเองว่ามันคือสิ่งใดกันแน่ ตัดมาที่ปัจจุบัน เนอร์กิส ผู้ให้คำปรึกษาชีวิตคู่ สามีภรรยาเศรษฐี อาเด็ม อีวิเยาลู นักโบราณคดี และเลย์ลา แม่บ้าน ทั้งคู่มาใช้บริการเนอร์กิสเพื่อประคับประคองความรักให้อยู่รอด แต่เนอร์กิสดันไปเป็นชู้กับ อาเด็ม ซึ่งทั้งคู่พยายามจะทำทุกวิถีทางให้เลย์ลาเลิกกับอาเด็มแต่เธอก็ไม่ยอมเลิกราสักที มีครั้งหนึ่งที่เลย์ลาเห็นอาเด็มกับเนอร์กิสมีเซ็กส์กัน เธอก็ยังหลอกตัวเองว่าเนอร์กิสมาช่วยให้คำปรึกษาชีวิตคู่ถึงห้องนอนสามี วันต่อมา อาเด็มได้ใช้พื้นที่หลังบ้านของเขาเปิดงานประมูลของเก่าเพื่อหาทุนให้กับองค์กรภาพยนตร์ ซึ่งมี มาร์ดุม นักสะสมของเก่าเป็นผู้จัดงานประมูลในครั้งนี้ มีของชิ้นหนึ่งชื่อ “บันทึกลิลิธ” ซึ่งเขาตามหามานานกว่า 20 ปีแล้ว แต่ในฐานะนักจัดงาน เขาไม่มีสิทธิ์ไปประมูลของในงานที่ตัวเองจัด เขาจึงสั่งให้ ฟารุก ลูกพี่ลูกน้องของเขาเป็นหน้าม้าประมูลแทน เมื่อถึงเวลาประมูลจริงฟารุกกลับพุ่งชนกับคนในงานและอยู่ในรถฉุกเฉิน บันทึกลิลิธจึงตกเป็นของอาเด็มในราคาประมูลที่ 1 แสนดอลลาร์ 

ภรรยา 9 ชีวิต

ในวันเดียวกันนั้นเอง อาเด็มพบคนนอนสลบอยู่ในงาน ซึ่งเขามีอาการทางจิตที่เกิดขึ้นในวัยเด็กโดยลุงร่างท้วมของเขาตกจากชั้น 2 ของบ้านมาทับตัวเขา จึงทำให้ทุกครั้งที่เขาเห็นคนนอนสลบเขาจะหมดสติตาม ในฝันนั้นมีตัวเขาอีก 4-5 คนซึ่งบอกให้เขาฆาตกรรมเลย์ลาซะ วันต่อมาเขาจึงผลักเธอตกบันได เธอเหมือนจะตายแล้วแต่ก็ฟื้นขึ้นมาในรถฉุกเฉินและกลับบ้านมาด้วยร่างกายที่แข็งแรงเหมือนเดิม วันหนึ่งขณะที่อาเด็มจัดปาร์ตี้ที่บ้าน มาห์ดุมบุกเข้ามาพร้อมปืนและกราดยิงทุกคนจนตาย ทั้งตัวเขาก็ตายด้วยเพราะถูกลูกหลงจากลูกพี่ลูกน้อง เหลือเพียง เนอร์กิส ที่รอดชีวิตเพียงคนเดียว แต่ไม่นานเลย์ลาที่ถูกยิงกลางอกก็ฟื้นขึ้นมาและเผยว่าเธอคือ ลิลิธ แม่มดผมแดงในตำนานซึ่งเป็นอมตะ ส่วนมาห์ดุมคือลูกชายของเธอ เมื่อเธอเห็นศพภายในงานกลับไม่ได้ตกใจอะไร เพราะเธอเห็นความตายมามากมายแล้ว ตอนจบเธอได้ถ่ายทอดพลังแม่มดให้กับเนอร์กิส และทั้งคู่ก็เป็นแม่มดที่เหลือเพียง 2 คนบนโลกใบนี้

ตัวหนังมีส่วน หนังแฟนตาซี ใส่ไว้ตั้งแต่แรกเรื่องความเป็นมาของเนอร์จิส ที่เธอออกมาบอกเล่าว่าตัวเองคือ ลิลิธอยู่มานานตั้งแต่โลกนี้ถูกสร้างโดยพระเจ้า ซึ่งก็ทำให้ตัวเรื่องที่ดูตลกแบบโอเวอร์ๆ ตลอดดูเข้าใจได้ไม่จำเป็นต้องสมเหตุผลใดๆ ทั้งสิ้น ฉากการรตายของเลย์ล่าทั้ง 9 แบบก็เลยเป็นมุกแบบที่รอดมาได้แบบฟลุ๊คๆ ดูแถๆ ทั้งหมด ซึ่งก็ทำออกมาได้ตลกใช้ได้เลยกับไอเดียการฆ่าและการแถว่าเลย์ล่ารอดมาได้ยังไง ตัวดาราที่เล่นเองก็หน้ามึนดูเหมือนเจ็บแค่ไหนก็ทนได้ ไม่ยอมตายสักที ซึ่งโอเคเลยกับจุดขายนี้ที่หนังยังถือว่าทำได้ตรงตามพล็อตที่ขายในหน้าหนังเป๊ะๆ