Lavender | กลิ่นรักกรุ่นหัวใจ (2000)

      Comments Off on Lavender | กลิ่นรักกรุ่นหัวใจ (2000)

Lavender (2000)

สำหรับช่วงนี้ฝนตกแล้วเหงาๆ แถมวันหยุดยังเยอะมากเหลือเกินเดือน นี้มากจนหลายคนที่ไม่รู้ว่าจะออกไปเที่ยวไหนอาจจะกำลังมองหาหนังจีนโรแมนติก ดราม่าๆ เรียกน้ำตา ไว้เก็บเป็นหนังดูในช่วงวันหยุดกัน หลายๆ คนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ไม่รู้ว่าควรเลือกดูเรื่องไหนดีเราแนะนำ Lavender กลิ่นรักกรุ่นหัวใจ หนังรักจาก เว็บดูหนังออนไลน์ ควรหาดูกัน

Lavender  กลิ่นรักกรุ่นหัวใจ เป็นภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance ชีวิตของหญิงสาวเปลี่ยนไปเมื่อทูตสวรรค์ที่มีปีกหักลงมาที่ระเบียงของเธออาเธน่า (Kelly Chen) เป็นครูสอนการบำบัดกลิ่นหอมและเจ้าของร้านน้ำหอม เธอเหงาและหดหู่ ชีวิตเธอว่างเปล่า เธอโหยหาและคิดถึงแอนดริว แฟนที่ตายไปแล้วของเธอ ในแต่ละวันเธอซื้อบอลลูนฮีเลียม เขียนข้อความบนบอลลูนและปล่อยมันออกไปสู่ท้องฟ้า หวังว่ามันจะถึงแอนดรูว์ วันและคืนผ่านไปโดยไม่มีอะไรน่าประหลาดใจมากนักจนกระทั่งคืนหนึ่งเมื่อทูตสวรรค์ชื่อแองเจิล (ทาเคชิ คาเนชิโร่) กระแทกระเบียงอพาร์ตเมนต์ของเธอ ตอนแรกเธอคิดว่าเขาเป็นขโมย จนกระทั่งเขาอธิบายกับเธอว่าเขาเป็นเทวดาที่บาดเจ็บ ไม่สามารถกลับสวรรค์ได้จนกว่าประตูศักดิ์สิทธิ์จะเปิด และเขาจะต้องรวบรวมความรักเพื่อที่จะสามารถบินอีกครั้ง นางปล่อยให้เขาอยู่ที่บ้านของนาง จนกว่าเขาจะกลับสวรรค์ได้ แต่เขาต้องเป็นผู้รับใช้ของนาง เพื่อตอบแทนการอยู่ที่บ้านของนาง เขาบอกเธอว่าเขาจะไม่รบกวนอะไรมาก เนื่องจากเขาไม่ได้กินอาหารของมนุษย์ เพราะเขามีชีวิตอยู่ได้เพราะมนุษย์เท่านั้นที่มอบความรักให้

Lavender

ขณะที่กำลังกลับบ้านจากธุระช้อปปิ้งด้วยกัน ทั้งคู่ก็วิ่งไปหาเพื่อนบ้านที่เป็นเกย์จอมจุ้นของอาเธน่า (อีสัน ชาน) เพื่อนบ้านคู่ซี้ของอาเธน่า เชาเชาถูกตีทันทีกับแองเจิ้ลและตกหลุมรักเขาในสายตาแรก คืนนั้นเชาเชาชวนตัวเองและสุนัขของเขา (ชื่อเชาเชาเชาด้วย) ซึ่งบังเอิญเป็นเชาเชาสายพันธุ์หนึ่ง มาคุยกับแองเจิ้ลที่บ้านของเอเธนน่า ขณะที่คุยกับเชาเชา แองเจิ้ลได้เรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของอาเธน่าและเชาเชาเชากับอาเธน่า แอนดริว แฟนหนุ่มของอาเธน่าที่เสียชีวิตยังเป็นเพื่อนสมัยเด็กของเชาด้วย เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้กับแอนดริวเชาจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ตรงข้ามห้องโถงของเชา  แองเจิ้ลยังพบว่าแอนดริวเป็นเจ้าหน้าที่ทีม SDU ที่เสียชีวิตกะทันหันด้วยอาการฮีทสโตรกในวันฝึกซ้อมทั่วไป และอาเธน่าไม่เคยลืมการตายของเขาเลยแองเจิ้ลและเชาเชาเชาเป็นเพื่อนที่รวดเร็ว ทุกคืนเชาเชาเชาพาแองเจิ้ลออกคลับกับเขา ที่ซึ่งแองเจิ้ลได้รับความรักและเงินจากผู้หญิงที่เต้นรำด้วย แองเจิลใช้เงินที่เขาหามาได้เพื่อซื้อรองเท้าหลายคู่ เมื่อเอเธนน่าถามว่าทำไมเขาถึงเอารองเท้ามาให้เธอหลายคู่ เพราะสวรรค์ไม่มีรองเท้า 

กลิ่นรักกรุ่นหัวใจ

แม้รองเท้าคู่ใหม่ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ แองเจิลก็ยังชอบใส่รองเท้าบู๊ทเก่าที่เอเธนน่าให้มากกว่า อาเธน่าไม่เห็นด้วยกับมิตรภาพที่เพิ่งค้นพบของแองเจิ้ลและเชาเชา และบอกแองเจิ้ลว่าอย่าคบหากับเชาเชาอีกต่อไป เพราะเห็นว่าเชาเชาเป็นอิทธิพลที่ไม่ดีเมื่อเห็นว่าอาเธน่าไม่เคยลืมแอนดริว เขาพยายามช่วยเธอก้าวต่อไป ด้วยความช่วยเหลือของเชาเชาเชา พวกเขาตัดสินใจจัดปาร์ตี้ชายโสดที่บ้านเธอ เพื่อจัดฉากให้เธออยู่กับใครสักคน เธอโกรธปาร์ตี้ของพวกเขาและตอบโต้ด้วยการโยนรองเท้าทายทั้งหมดออกไป ไม่นานแองเจิ้ลก็พบว่ารองเท้าคู่โปรดของเขาก็ถูกโยนทิ้งเช่นกัน เขาออกจากบ้านของอาเธน่าไปหลายวันเพื่อหารองเท้าที่หายไปของเขา อาเธน่าและเชาเชาต่างโต้เถียงกันอย่างดุเดือดเกี่ยวกับการกระทำของอาเธน่าที่ทำให้แองเจิ้ลต้องจากไป ทั้งสองตระหนักดีถึงตำแหน่งของแองเจิ้ลในใจและแยกย้ายกันออกไปตามหาเขา อาเธน่าพบทูตสวรรค์ผู้ร่าเริงกำลังเปียกโชกขณะที่เขาพบรองเท้าที่หายไป พวกเขากลับไปที่บ้านของเอเธนน่าและพูดคุยกันอย่างอบอุ่น

ไม่ได้นึกถึงหนังเรื่องนี้มานานแล้ว แต่เราเคยดูตอนเด็ก เป็นความสุขใจจริงๆ นะเราว่า  ที่ได้นึกถึงหนังรักโรแมนติกดีๆ สักเรื่องหนึ่ง รู้สึกว่าหนังจาก เว็บดูหนัง ก็ยังคงเศร้า อยู่ดี เราว่าหนังมันทำหน้าที่ได้ดีเพราะวัตถุดิบดี แม้อาจจะรู้สึกว่ามันก็มีความเพ้อๆ ฝันๆ ประมาณหนึ่ง แต่ก็เป็นหนังรักดราม่าที่ดี