Knock Off | ทุบกะโหลกนรก (1998)

      Comments Off on Knock Off | ทุบกะโหลกนรก (1998)

Knock-Off (1998)

ก้าวเข้าสู่สุดสัปดาห์แบบนี้ เราก็มี หนังชนโรง ที่น่าสนใจมาให้ดูได้ดูกันค่ะ กับภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า Knock Off ที่ได้ Jean-Claude Van Damme มารับบท มาร์คัส เรย์ เรื่องราวของหนังเรื่องนี้จะสนุกแค่ไหร เราไปติดตามกันเลย

Knock Off ทุบกะโหลกนรก เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ มาร์คัส เรย์ ดีไซเนอร์ชื่อดังที่โดนบังคับจาก CIA ให้ร่วมงานด้วย ในการต่อต้านการก่อการร้ายรูปแบบใหม่ มันคือการฝังระเบิดไว้ตามเสื้อผ้า แล้วส่งไปที่ไหนเนี่ยมันอาจจะบึ้มที่นั่น ทำให้มาร์คัส กับ ทอมมี่ เฮนดริกซ์ (Rob Schneider) เพื่อนซี้จอมโวต้องช่วยกันหาทางต่อสู้กับผู้ร้ายแล้วก็หยุดยั้งแผนการณ์นี้ก่อนมันจะสายเกินไป

Knock-Off

เจ้าหน้าที่รัสเซียที่กำลังค้นหาบางสิ่งบางอย่างใต้น้ำพบลังขณะที่ตำรวจฮ่องกงใกล้เข้ามา พวกเขาบังเอิญเปิดลังและตุ๊กตาเด็กลอยขึ้นไปบนพื้นผิวก่อนที่จะถูกระเบิด เจ้าหน้าที่รัสเซียบางคนและนักสืบฮ่องกงที่ตามล่าพวกเขามีชีวิตรอด ดาวน์ทาวน์ ทอมมี่ เฮนดริกส์ (ร็อบ ชไนเดอร์) จัดแฟชั่นโชว์ “V-Six” Jeans คู่หูของเขา มาร์คัส เรย์ (Jean-Claude Van Damme) มาช้าหลังจากตรวจสอบโกดังสินค้าของพวกเขาที่เขาเห็นการเคาะประตูหลายครั้ง รวมถึงตุ๊กตาระเบิดที่ขายโดยแก๊งฮ่องกง Skinny จากนั้นมาร์คัสและทอมมี่ก็เข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ในระหว่างที่พี่ชายบุญธรรมของมาร์คัสและเพื่อนเอ็ดดี้โกงที่จะชนะโดยการสลับร่างเป็นคู่ ศพคู่ถูกลักพาตัวโดยเจ้าหน้าที่รัสเซีย (ตามหาเอ็ดดี้) และมาร์คัสไล่ล่า สุดท้าย พวกเขาฆ่าตำรวจเอ็ดดี้และฮ่องกงปลอม จับมาร์คัสและทอมมี่ แต่ปล่อยพวกเขาโดยไม่มีข้อกล่าวหา กลับไปที่สำนักงานของพวกเขา ผู้บริหารจาก V-Six คาเรน ลี (เลล่า โรชอน) กล่าวว่าการขนส่งกางเกงยีนส์เป็นของปลอมและมาร์คัสและทอมมี่ต้องรับผิดชอบต่อความสูญเสียมากกว่า 5 ล้านดอลลาร์ เธอตกลงที่จะปล่อยมันไปถ้าพวกเขาไปที่โกดัง ที่เปลี่ยนกางเกงยีนส์ปลอมและระบุว่าใครเป็นคนทำ ขณะที่เจ้านายรัสเซียฆ่าเจ้าหน้าที่ที่ล้มเหลวในการเรียกคืนตุ๊กตาและได้รับแจ้งจาก Skinny ว่า V-Six กำลังตามล่าพวกเขาและกำลังจะไปที่โกดังของพวกเขา 

ทุบกะโหลกนรก

เมื่อทอมมี่ถูกลักพาตัวที่ร้านอาหาร มาร์คัสตามเขาและพบว่าเขาพูดคุยกับผู้ดูแลซีไอเอของเขา เขาเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอที่ถูกส่งไปค้นพบผู้ปลอมแปลง ที่ใช้มาร์คัส “กษัตริย์แห่งน็อคออฟ” เป็นปกปิดของเขา คืนนั้น ก่อนที่พวกเขาจะมาถึงโกดัง รถบรรทุกระเบิดออกมา มาร์คัสขึ้นไปบนนั้น และเมื่อมันชน พวกเขาพบว่ามันเต็มไปด้วยแผ่นเล็ก ๆ น้อย ๆ เจ้านายของทอมมี่ แฮร์รี่ โจแฮนสัน (พอล ซอร์วิโน่) ตัดสินใจว่าพวกเขาเป็น “นาโนบอมบ์” ที่ฐานของพวกเขาภายในรูปปั้นพระพุทธเจ้า เชื่อว่าเอ็ดดี้มีส่วนร่วมในเรื่องนี้ พวกเขาไปพบเขา เอ็ดดี้ใช้นิ้ว Skinny ในฐานะผู้ปลอมแปลง เขาพบว่าพวกเขามีระเบิดในสินค้าและพยายามที่จะให้มันทิ้งลงในมหาสมุทรก่อนที่รัสเซียจะพบพวกเขา เขาเปิดเซฟเพื่อให้หลักฐานพวกเขา แต่มันระเบิด ฆ่าเขา ทอมมี่และมาร์คัสต้องต่อสู้เพื่อออกจากตึก ทอมมี่ได้ภาพวงจรปิดตอนออกไปมาร์คัสลักพาตัวสกินนี่ แล้วพาเขากลับไปที่ฐานซีไอเอในพระพุทธเจ้า ที่นั่น ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยว่าคาเรนอยู่ในโกดังก่อนที่พวกเขาจะอยู่ ที่ออฟฟิศ เธอใส่กุญแจมือทอมมี่และเตรียมสอบปากคำเขา

ตัวหนังดูได้เรื่อยๆค่ะ ไม่ได้สนุกเท่าไหร่ด้วย การตามล่าตามสืบปมไม่ได้เข้าท่าเลยค่ะ ออกมาแบบงั้นๆ ตัวหนังก็เลยกลายเป็นแบบไม่ดูก็ไม่เสียดาย ทั้งๆ ที่เราดูๆ ไปนี่ก็สัมผัสได้ถึงกลื่นอายความน่าจะสนุกนะค่ะ แต่ หนังฟรี เรื่องนี้ดันทำผิดโทน อย่างที่บอกน่ะแหละ ถ้าจับให้ Van Damme เป็นสายลับจริงๆ ไม่ต้องมีคำว่าดีไซเนอร์อะไรมาเกี่ยวทั้งนั้น แล้วมาคู่กับพี่ Rob Schneider ที่เป็นดีไซเนอร์จอมเว่อร์ เราว่าหนังมันน่าจะออกมาขำๆ มันส์ๆ ได้อยู่นะคะ