Knock Knock | ล่อมาเชือด (2015)

      Comments Off on Knock Knock | ล่อมาเชือด (2015)

Knock-Knock (2015)

หากคุณเคยประทับใจกับหนัง แนวระทึกขวัญ แสดงถึงภัยจากบุคคลแปลกหน้าเข้าบ้านอย่าง Funny Game US เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่องนี้ Knock Knock จาก เว็บดูหนังออนไลน์ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ มีลีลาการเล่าและแนวคิดของเรื่องค่อนข้างคล้ายกัน หากทุกคนอยากรู้เนื้อเรื่องสปอยแล้ว เราไปอ่านกันเลย

Knock Knock ภาพยนตร์แนว ระทึกขวัญ Thriller เรื่องย่อ เมื่อพ่อบ้านหนุ่ม อีแวน เว็บเบอร์ (คีอานู รีฟส์) ที่บังเอิญอยู่บ้านคนเดียว ได้เปิดประตูต้อนรับสองสาวขาวเซ็กซี่ เจเนซิส (ลอเรนซ่า อิซโซ่) และ เบล (อนา เดอ อาร์มาส) เข้ามาในบ้าน แล้วเผลอตัวเผลอใจไปมีสัมพันธ์สวาทด้วย แต่เรื่องราวกลับผลิกผัน เพราะสองสาวกลับมาในคราบสาวโรคจิต และทำการจับพ่อบ้านทาสรัก มาเข้าสู่เกมวิปริตสุดขั้ว

Knock-Knock

อีแวน(คีอานู รีฟส์) มีครอบครัวที่อบอุ่น มีภรรยาและลูกสองคน ในวันพ่อคีอานูติดงานเลยไม่ได้ไปเที่ยวกับครอบครัว คืนนั้นเกิดฝนตกระหว่างนั่งทำงานอยู่ที่บ้านก็มีหญิงสาวของคนมาเคาะประตูบ้านและขอใช้โทรศัพท์ อีแวนให้ทั้งคู่เข้ามาทำให้รู้ว่าชื่อเบลและเจนีซิส อีแวนให้ยืมใช้ไอแพดติดต่อกับเพื่อนทางเฟซบุค ถึงรู้ว่าที่อยู่ผิด อีแวนเรียกอูเบอร์ให้ต้องใช้เวลา 45 นาที ระหว่างรอเบลกับเจนีซิสก็ขอใช้เครื่องอบผ้าอีแวนให้ทั้งคู่ใส่เสื้อคลุมจากนั้นก็เอาผ้าไปเข้าเครื่องอบให้ เบลกับเจนีซิสสนุกกับเครื่องเสียงของอีแวน อีแวนถูกทั้งคู่ยั่วจนแท็กซี่มาเบลกับเจนีซิสยั่ว จนอีแวนมีอะไรกับทั้งคู่ อูเบอร์รออยู่พักนึงไม่มีใครรับสายก็ขับออกไป เช้าวันต่อมาอีแวนตื่นมาก็พบว่าสองสาวเข้าครัวทำอาหารเช้าจนเละไปหมด ภรรยาของอีแวนโทรมา อีแวนพยายามปิดบังเต็มที่ เบลกับเจนีซิสวาดรูปทับผลงานศิลปะของภรรยาอีแวะซะเละไปหมด อีแวนไล่สองสาวกลับแต่ทั้งคู่ไม่ยอมขู่อีแวนว่าอายุไม่ถึง นักกายภาพของอีแวนมาถึงพอดี อีแวนออกไปรับหน้าแล้วเบล(หรือเจนีซิสจำไม่ได้)ก็ตามออกมา นักกายภาพรับไม่ได้ที่อีแวนนอกใจภรรยาเลยกลับไป อีแวนฟิวส์ขาดตัดสินใจยกหูแจ้งตำรวจจริงๆ ทั้งคู่เลยยอมให้อีแวนพาไปส่ง อีแวนขับรถพาทั้งคู่ไปส่งบ้าน(ปลอมๆที่สองคนนั้นบอกมั่วๆ) 

ล่อมาเชือด

ในคืนนั้นหลังจากกลับมาจัดการเก็บกวาดบ้านเรียบร้อย อีแวนก็ได้ยินเสียงคนที่หน้าประตูบ้านอีกแต่ไม่เจอใคร ต่อมาอีแวนก็ถูกฟาดสลบ จริงๆแล้วอีแวนถูกคู่นี้เฝ้าดูมาระยะนึงแล้ว ไม่ใช่บังเอิญมาเคาะสุ่มเลือกเหยื่อมั่วๆ อีแวนถูกจับมัดไว้กับเตียงจากนั้นก็ถูกเบลที่สวมชุดของลูกสาวอีแวนมามีอะไรกับอีแวน แถมยังถูกเจนีซิสแอบอัดคลิปไว้ อีแวนดิ้นจนหลุดตบเบล พยายามหนีแต่อีแวนบาดเจ็บที่ไหล่ข้างขวาเลยถูกจับมัดอีกรอบ อีแวนถูกทรมานให้เล่นเกมประสาท คราวนี้เบลกับเจนีซิสพังบ้านทำลายแผ่นเสียงที่อีแวนสะสม รวมทั้งไล่ทำลายงานศิลป์ของภรรยาอีแวน นายหน้ามารับงานของภรรยาอีแวะก็ถูกผลักจนหัวฟาดขอบรูปปั้นตาย เบลกับเจนีซิสเจอปืนที่อีแวนซ่อนไว้ในงานศิลปะของภรรยาจากนั้นทั้งสองคนก็ขุดหลุมกลิ้งอีแวนลงไปฝังให้โผล่มาแต่หัว อีแวนเกือบถูกทุบหัวแต่รอดมาได้ด้วยเหตุผลที่ว่า อีแวนปฏิเสธในครั้งแรกในขณะที่คนอื่นๆที่ถูกยั่วแบบนี้นอกใจภรรยาทุกราย เจนีซิสอัพโหลดวิดีโอขึ้นเฟสบุคของอีแวนแล้ววางทิ้งไว้ต่อหน้าอีแวนที่ถูกฝัง คอมเมนท์ขึ้นรัวๆ ตัดมาที่อีกวันครอบครัวของอีแวนกลับมาถึงบ้าน ภรรยาของอีแวนงงมากกับสภาพบ้าน ลูกๆคิดว่าอีแวนจัดปาร์ตีแล้วหนังก็ตัดจบ

หนังเต็มเรื่อง เรื่องนี้แสดงถึงสัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับความซื่อสัตย์ ความรัก ครอบครัวเอาไว้มาก หาดูแบบไม่ตีความก็จะสนุกไปอีกแบบหนึ่ง แม้จะไม่ค่อยได้ระทึกขวัญมากนักก็ตาม หนังก็ยังมีจุดอ่อนอยู่หลายจุด หากมองในแง่การให้ความบันเทิง หนังค่อนข้างมีความอึดอัดอยู่พอสมควร คนดูพยายามจะลุ้นเอาใจช่วย แต่ยิ่งลุ้นก็ยิ่งรู้สึกว่าไม่สามารถเอาใจช่วยอะไรได้เลย เป็นเพียงแค่รับรู้ข่าวสารจากผู้กำกับเพียงเท่านั้นก็เหมือนกับว่าเรื่องบางอย่างที่เป็นสันดานดิบของมนุษย์