Knight And Day | โคตรคนพยัคฆ์ร้ายกับหวานใจมหาประลัย (2010)

      Comments Off on Knight And Day | โคตรคนพยัคฆ์ร้ายกับหวานใจมหาประลัย (2010)

Knight-And-Day (2010)

คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักพระเอกไซส์กะทัดรัดอย่าง ทอม ครูซ ใช่มั้ยคะ พูดได้เต็มปากว่า แต่ละเรื่องที่เขาเล่นนั้น สามารถกวาดรายได้ไม่น้อยเลยเช่นกัน เช่นเดียวกับภาพยนตร์จาก เว็บหนังHD เรื่องนี้ค่ะ Knight And Day ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ทั่วโลกกว่า 261 ล้านดอลลาร์ค่ะ

Knight And Day เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ผลงานกำกับของ เจมส์ แมนโกลด์ นำแสดงโดย ทอม ครูซ รับบทเป็น สายลับอย่าง รอย มิลเลอร์ และ คาเมรอน ดิแอซ สาวสวยคนธรรมดา จูน เฮเวนส์ ที่เกี่ยวกับสายลับระดับตัวพ่อต้องมาเจอกับสาวสวยตัวแสบค่ะ หนังเปิดเรื่องมาที่ รอย มิลเลอร์(ทอม ครุยส์) ถูกกล่าวหาว่าขโมยซีเฟอร์(แหล่งกำเนิดพลังงานที่ไม่มีวันหมด) กำลังจะขึ้นเครื่องบินบังเอิญเจอกับจูน เฮเวนส์(คาเมรอน ดิแอช) ที่กลับจากซื้ออะไหล่รถมาซ่อม GTOของพ่อเป็นของขวัญในวันแต่งงานน้องสาว ตอนแรกจูนขึ้นเครื่องไม่ได้เพราะพนักงานอ้างว่าที่เต็ม แต่ต่อมาพวกก็ได้ขึ้นเครื่องเพราะพวกที่ตามล่ารอยคิดว่าจูนรู้จักกับรอย 

Knight-And-Day

พอขึ้นเครื่อง(ที่มีคนอยู่แค่ไม่กี่คน)รอยกับจูนก็คุยกันไป จูนขอตัวไปห้องน้ำ ระหว่างนั้นรอยก็จัดการกับผู้โดยสารปลอมรวมทั้งนักบินจนตายหมดทั้งลำ จูนออกมาตอนแรกคิดว่ารอยพูดเล่นแต่พอรอยเอาเครื่องลงกลางทุ่งถึงรู้ว่าเป็นเรื่องจริง รอยวางยาจูนก่อนจะวั่งว่าถ้ามีใครมาถามถึงให้บอกว่าไม่รู้จักรอยและอย่าขึ้นพาหนะใดๆก็ตาม ถ้าใครบอกว่าจะพาไปที่ปลอดภัยหมายถึงตาย จูนตื่นขึ้นที่บ้านแบบงงๆ รอยทิ้งโนตพร้อมอาหารเช้าไว้ให้ จูนไปลองชุดงานแต่งงานน้องสาวแต่ถูกเพื่อนร่วมงานของรอยพาตัวขึ้นรถไป(ตามที่รอยบอกไว้ทุกอย่าง) ระหว่าที่ถูกไล่ล่ารอยตามมาช่วยไว้ทันแต่จูนก็หนีไปหารอดนีย์ แฟนที่เป็นนักดับเพลิง จูนเล่าเรื่องบนเครื่องให้รอดนีย์ฟังแต่รอดนีย์คิดว่าจูนสติแตกเพราะน้องกำลังจะแต่งงาน รอยตามมายิงรอดนีย์ที่ขาก่อนจะพาตัวจูนไปด้วยเพื่อความปลอดภัย รอยเล่าให้จูนฟังว่ารอยกับฟิทส์เจอรัลด์เพื่อร่วมงานมีหน้าที่ดูแลไซมอนเด็กอัจฉริยะท่าสร้างซีเฟอร์ แต่เพื่อนร่วมงานดันทรยศจะเอาซีเฟอร์ไปขาย รอยเลยพาไซมอนหนีพร้อมกับขโมยซีเฟอร์มา พอมาถึงที่ซ่อนตัวไซมอนไปแล้วแต่ทิ้งข้อความไว้ให้รอย ตอนนั้นแอนโตนิโอพ่อค้าอาวุธส่งคนมาตามล่ารอย รอยเลยต้องวางยาจูนอีกครั้งพาขึ้นเครื่องบิน ลงเรือไปยังเกาะส่วนตัวของรอย จูนรับโทรศัพท์จากน้องสาวแต่ถูกพวกแอนโตนิโอแกะรอยตามมาถึงเกาะ จูนสลบไปอีกครั้งฟื้นอีกทีบนรถไฟ จูนออกไปหาของกินเจอผู้ร้าย รอยกับไซมอนตามมาช่วยแล้วพาไฟพักที่โรงแรม ฟิทส์เจอรัลด์ตามมาแต่ไม่ทัน

โคตรคนพยัคฆ์ร้ายกับหวานใจมหาประลัย

รอยออกไปเจรจาต่อรองขายซีเฟอร์กับพ่อค้าอาวุธ จูนแอบตามไปเลยถูกหัวหน้าของรอยพาตัวไป หัวหน้ารอยทำให้จูนเชื่อว่ารอยเป็นคนทรยศจริง ให้จูนบอกที่อยู่แล้วจะส่งจูนกลับบ้าน คืนนั้นรอยถูกยิงตกแม่น้ำไป จูนกลับไปงานแต่งงานน้องสาว ต่อมาจูนนึกขึ้นได้ว่าเคยเห็นที่อยู่บนมือถือของรอย จูนขับ GTO ของพ่อไปที่นั่น จูนเจอกับครอบครัว Knight ที่เชื่อว่าลูกชายที่ชื่อแมทธิว (ก็คือรอยนั่นแหละ)ตายในหน้าที่ไปแล้ว แต่รอยก็ดูแลพ่อแม่ผ่านกล้องตลอด คอยส่งของและลอตเตอรี(ที่แม่คิดว่าพ่อสั่งซื้อทางเน็ตแล้วจำไม่ได้)มาให้ จูนโทรหาแอนโตนิโอบอกว่ามีซีเฟอร์ แอนโตนิโอรู้ว่าจูนหลอกเอาถ่านไฟฉายปลอมให้ จูนเลยถูกฉีดยาให้พูดความจริงแล้วพาไปฆ่า รอยที่แกะรอยตามเพื่อนร่วมงานที่เอาตัวไซมมอนมาขายให้แอนโตนีโอมาช่วยจูนไว้ จากนั้นก็ไล่ล่ากันไปเรื่อยๆรถพังไปหลายคัน จนมาถึงริมแม่น้ำ

แม้ หนังบู๊ออนไลน์ เรื่องนี้จะไม่ได้ความแปลกใหม่อะไรมากนักจาก “Knight And Day” แต่ก็เป็นหนังที่สนุก มัน และฮา สร้างความบันเทิงให้กับเราได้เป็นอย่างดี หากใครที่กำลังหาหนังที่คลายเครียด ดูเพลินๆ แนะนำหนังเรื่องนี้เลยค่ะ รับรองว่าเพื่อนๆจะได้รับความสุขจากหนังเรื่องนี้แน่นอนค่ะ