Killing Season | เปิดฤดูฆ่า ปิดบัญชีตาย (2013)

      Comments Off on Killing Season | เปิดฤดูฆ่า ปิดบัญชีตาย (2013)

Killing-Season (2013)

ทักทายเพื่อนๆที่กำลังว่างอยู่ ไม่รู้จะทำอะไรในตอนนี้ งั้นเราลองเข้ามา เว็บดูหนัง กันดีกว่า วันนี้เรามีหนังบู๊ เรื่อง Killing Season เปิดฤดูฆ่า ปิดบัญชีตาย มาสปอยให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันค่ะ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานของผู้กำกับ มาร์ก สตีเวน จอห์นสัน และนักแสดงนำโดย โรเบิร์ต เดอ นิโร, จอห์น ทราโวลตา, ไมโล เวนติมิเลีย

Killing Season เป็นหนังแนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของนายทหารสูงอายุผ่านศึกมาอย่างโชกโชน “เบนจามิน ฟอร์ด” ที่ได้พบกับเพื่อนใหม่ชาวต่างชาติบนภูเขาที่เดินทางมากว่าค่อนโลกเพื่อล่ากวาง ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเข้ากันได้ดีมาก จนกระทั่งได้มีบททดสอบบางอย่างแสนเขย่าขวัญที่ปลุกเร้าความลับอันดำมืดทีถูกเก็บเอาไว้ ณ ส่วนลึกที่สุดในหัวใจออกมา

Killing-Season

อีมิล (จอห์น ทราโวลตรา) อดีตสมาชิกกลุ่มสกอร์เปียนในเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ตามล่าหาตัวเบนจามิน ฟอร์ด (โรเบิร์ต เดอ นีโร) อดีตสหารสหรัฐฯกองกำลังนาโตที่บุกจับพวกของอีมิลแล้วฆ่าแบบเรียงคน ปัจจุบันเบนย้ายมาอยู่กระท่อมกลางป่าไม่กล้ากลับไปพบหน้าครอบครัว คริสส่งการ์ดเชิญให้ไปร่วมพิธีรับศีลของหลานแต่เบนปฏิเสธเพราะไม่อยากพบหน้าสามีใหม่ของภรรยาที่แต่งงานกันยี่สิบปีมาแล้ว เบนมีอาการปวดที่ขาจากเศษกระสุนระหว่างทางที่ขับรถไปซื้อยาเบนเจอกับอีมิลที่มาช่วยซ่อมรถให้ ฝนตกลงมาพอดีเบนเลยชวนอีมิลกลับไปที่กระท่อม เบนทำอาหารเลี้ยง อีมิลชวนเบนดื่มเหล้าคุยเรื่องล่าสัตว์ อีมิลชวนเบนออกล่าสัตว์เบนตกลง เบนถูกอีมิลยิงใส่และเริ่มถูกอีมิลล่า เบนถูกยิงที่ขาหนีรอดพยายามรักษาตัวเองด้วยสมุนไพรแต่ก็ถูกอีมิลตามจนเจอ 

เปิดฤดูฆ่า ปิดบัญชีตาย

อีมิลให้เบนร้อยเชือกเข้ารูที่ขาขับเบนห้อยหัวให้เบนสารภาพความผิดในกรณีฆ่าแม่ น้องสาวและเพื่อนของอีมิล เบนทำร้ายอีมิลหนีได้อีกครั้งคราวนี้เบนวางกับดักสู้กลับ คริสพาครอบครัวมาหาเบนที่บ้าน อีมิลจะทำร้ายคริสเบนตกลงเล่นเกมกับอีมิลเลยยอมปล่อยพวกคริสกลับไปแบบไม่รู้ตัว เบนยิงอีมิลที่ปากจากนั้นก็จับตัวอีมิลล่ามไว้ เบนกรอกน้ำมะนาวใส่เกลือใส่ปากอีมิล อีมิลพลิกกลับมาเป็นฝ่ายได้เปรียบจับตัวเบนใส่รถ เบนทำรถตกเหวทั้งคู่ผลัดกันเป็นฝ่ายได้เปรียบ เบนหนีเข้าไปในโบสถ์เก่าอีมิลโดนกับดักของเบน ทั้งคู่ได้เรียนรู้กันมากขึ้นจากบทสนทนา สุดท้ายอีมิลถูกเบนจับมัดที่หน้าผาแบบเดียวกับตอนแรกที่เบนยิงอีมิลแล้วอีมิลไม่ตาย เบนไม่ได้ยิงอีมิลแต่ปล่อยอีมิลเป็นอิสระ อีมิลไม่ได้ตอบโต้กลับต่างคนต่างนั่งเลิกแล้วต่อกัน เบนไปเยี่ยมครอบครัวลูกชายส่วนอีมิลไปที่บาร์

ในท้ายที่สุด “Killing Season” หนังเก่า เรื่องนี้ อาจไม่ใช่หนังที่แย่ที่สุดที่ De Niro หรือ Travolta เคยทำมา เมื่อเทียบกับหนังที่น่ากลัวจริงๆ อย่าง “The Big Wedding” มันคงไม่ใช่หนังที่แย่ที่สุดของ De Niro ด้วยซ้ำ ตั้งแต่ปี 2013 แต่ก็ไม่ได้ทำให้แย่ไปกว่านี้ ราคาต่ำ ใช้งานไม่ได้อย่างมาก และซ้ำซากจำเจ แม้ว่าจะมีรันไทม์ที่หยุดเพียงประมาณ 80 นาทีก่อนสิ้นสุดเครดิตเริ่มต้น แต่ก็ไร้ซึ่งความหลงใหล พลังงาน และพลัง ความฉลาดที่ใครๆ ก็สงสัยว่าทำไมผู้รับผิดชอบถึงใส่ใจก่อน เว้นแต่คุณจะเป็นผู้สำเร็จหลักสูตร De Niro หรือ Travolta ก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องเสียเวลาและเงินไปกับสิ่งนี้ หากคุณเป็นคนจบสกอร์ คุณควรอยู่บ้านและดู “Righteous Kill” หรือ “Moment by Moment”