Keeping Up With The Joneses | สายป่วนกวนสายลับ (2016)

      Comments Off on Keeping Up With The Joneses | สายป่วนกวนสายลับ (2016)

Keeping-Up-With-The-Joneses (2016)

ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นผลงานกำกับของ Greg Mottola โดยมีผลงานที่สร้างชื่อเสีย ได้แก่ ‘Superbad’ (2007), ‘Paul’ (2011) และ ‘Adventureland’ (2009) ซึ่งผลตอบรับของ หนังชนโรง ต่างก็ออกไปในทางดีทั้งหมด ส่วนเรื่องนี้ที่เราจะนำมารีวิว จะเป็นเช่นไร เราไปอ่านกันเลยค่ะ

Keeping Up With The Joneses เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น คอมเมดี้ Comedy หนังเปิดเรื่องมาที่ เจฟฟ์และคาเรน แกฟฟ์นีย์ คู่รักชายเมืองธรรมดาๆ เจฟฟ์กัฟนีย์ ทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรบุคคลที่ บริษัท รับเหมาด้านกลาโหมชื่อ MBI ซึ่งตั้งอยู่ในแอตแลนตา เขาและคาเรน ภรรยาของเขาอาศัยอยู่ในห้องครัวแสนดีกับลูก ๆ ทั้งสองคนซึ่งไม่อยู่ที่ค่ายฤดูร้อน พวกเขาทำความรู้จักกับเพื่อนบ้านใหม่ของพวกเขาทิมและนาตาลีโจนส์ ทิมเป็นนักเขียนด้านการท่องเที่ยวซึ่งมีงานอดิเรก ได้แก่ เป่าแก้วและนาตาลีเป็นที่ปรึกษาด้านโซเชียลมีเดียบล็อกเกอร์ทำอาหารและผู้ใจบุญ พวกเขาทั้งดูดีและมีสไตล์ แต่ก็เป็นมิตรกับกัฟนีย์มากเกินไป

Keeping-Up-With-The-Joneses

โจนส์ คู่หูที่มีเสน่ห์และประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อที่ได้เดินทางไปทั่วโลก ทำสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และตอนนี้ก็เลือกที่จะตั้งหลักแหล่ง พูดแบบนี้ทิมถึงกับเป่าแก้วของตัวเองเพื่อหาของกระจุกกระจิกที่เขาให้เจฟฟ์กับคาเรนเป็นของขวัญ ชาวโจนส์ดูเหมือนเพื่อนบ้านที่สมบูรณ์แบบในตอนแรก แต่คาเรนเริ่มสงสัยหลังจากปาร์ตี้ในละแวกบ้านที่นาตาลี สมบูรณ์แบบเกินไปสำหรับผลประโยชน์ของเธอเอง และเธอก็จับได้ว่าทิมกำลังสอดแนมอยู่ในถ้ำของเจฟฟ์ ในตอนแรก เจฟฟ์ยักไหล่โดยไม่สนใจข้อเสนอแนะว่าอาจมีบางอย่างกับเพื่อนใหม่ของเขา แต่พวกเขาก็พบข้อพิสูจน์อย่างรวดเร็วว่าพวกโจนส์ไม่ใช่คนที่พวกเขาอ้างว่าเป็น การเปิดเผยทำให้พวกเขาประสบปัญหาซึ่งมีเพียงทิมและนาตาลีเท่านั้นที่สามารถช่วยชีวิตของพวกเขาผ่านการยิงกันเป็นเวลานานและการไล่ตามรถ ก่อนที่จะเปิดเผยว่าพวกเขาเป็นหน่วยสืบราชการรับสุดยอดของรัฐบาลที่พยายามจะคุ้ยเขี่ยคนที่พยายามหาชิปคอมพิวเตอร์ที่เป็นความลับสุดยอดที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นอันตรายในมือที่ไม่ถูกต้อง (เช่นที่ไม่ใช่ของสหรัฐฯ) และเนื่องจากนี้เป็นหนังตลกที่แปลกประหลาด เลยเป็นไปโดยไม่ได้บอกว่าเจฟฟ์และคาเรนจะพบว่าตัวเองมีบทบาทสำคัญในธุรกิจที่อันตรายเป็นพิเศษนี้แม้ว่าจะดูสมเหตุผลกว่าที่จะให้เจ้าหน้าที่ภาคสนามที่มีความสามารถสองคนมาจัดการสถานที่แทน

สายป่วนกวนสายลับ

การวางตัวละคร เจฟฟ์ เป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายบุคคลที่ชอบสร้างความสัมพันธ์กับผู้คน จนทำให้เขาพยายามที่จะเข้าถึงความนึกคิดของทิม กระทั่งเกิดเป็นความเห็นอกเห็นใจ พัฒนามาเป็นมิตรภาพ ซึ่งถือว่าน่าสนใจอยู่เหมือนกัน แต่ตัวบทก็ไม่ได้ลงความลึกของประเด็นเหล่านี้มากมายนัก หรือ ความสัมพันธ์ระหว่าง คาเรนและนาตาลี สองภรรยาที่พฤติกรรมแตกต่างกันสุดขั้วที่น่าจะนำมาสร้างสถานการณ์ฮาๆได้ แต่หนังก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์ตรงนั้นเท่าไหร่เช่นกัน สิ่งที่เข้ามาพอจะช่วยให้หนังดูมีความน่าติดตามอยู่บ้างก็คือนักแสดงนำทั้ง 4 ราย ทั้ง Zach Galifianakis ในสภาพที่ผอมลง แต่ยังคงดูเป็นคนทึ่มๆ แสนดี ที่เหมาะแก่การตกอยู่ในสถานการณ์แปลกๆ Isla Fisher กับบทภรรยาแสนซื่อในชุดเน้นโชว์อึ๋ม Jon Hamm ในมาดสายลับหนุ่มเข้มและ Gal Gadot ที่ดูดีทั้งความเซ็กส์ซี่ในชุดชั้นในกับมาดนักฆ่าสาวแซ่บ

โดยสรุป Keeping Up With the Joneses เป็น หนังแอคชั่น-คอมเมดี้ ที่ได้นักแสดงดี แต่เนื้อหา การนำเสนอกลับอยู่ในระดับธรรมดาๆ แม้จะมีฉากแอคชั่นไล่ล่าระเบิดกันตูมตาม มันก็ไม่ได้สร้างอารมณ์ร่วมกับเราได้เท่าไหร่ แถมการเลือกฉากจบก็ยังคงเป็นไปในลักษณะเชยๆ