Kamikaze Girls | สาวเฮี้ยวเฟี้ยวแสบ (2004)

      Comments Off on Kamikaze Girls | สาวเฮี้ยวเฟี้ยวแสบ (2004)

Kamikaze-Girls (2004)

ถ้าพูดถึงสื่อที่มาจากประเทศญี่ปุ่น หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการ์ตูนหรืออนิเมะที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ความจริงแล้ว “หนังญี่ปุ่น” ก็เป็นสื่ออีกประเภทที่หลายๆ คนชื่นชอบและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกค่ะ ด้วยลักษณะการถ่ายทำที่มีเอกลักษณ์ เนื้อเรื่องน่าสนใจ และมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ในปัจจุบัน เว็บดูหนังออนไลน์ หนังญี่ปุ่นถือเป็นหนังอีกประเภทหนึ่งที่คนรักหนังและคนทั่วโลกนิยมดูกันไม่แพ้หนังฮอลลีวูดหรือหนังของประเทศอื่นๆ อย่างเกาหลีหรือจีนเลยแม้แต่น้อยค่ะ

Kamikaze Girls (สาวเฮี้ยวเฟี้ยวแสบ) เป็นภาพยนตร์แนว ตลก comedy หนังเรื่องนี้เริ่มต้นด้วย Momoko พูดถึงชีวิตของเธอในฐานะโลลิต้าที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ ในชนบทของญี่ปุ่น เธอเป็นโลลิต้าเพียงคนเดียวในเมืองของเธอและไม่มีเพื่อน แต่เธอไม่สนใจและเชื่อว่าเสื้อผ้าโลลิต้าของเธอคือสิ่งเดียวที่เธอต้องการเพื่อทำให้เธอมีความสุข เมื่อเธอหมดเงินแม้ว่าเธอจะหมกมุ่นอยู่กับการซื้อเสื้อผ้าจาก Baby, The Stars Shine Bright ร้านเสื้อผ้าที่เธอโปรดปราน เธอตัดสินใจขายเสื้อผ้าเถื่อนเก่าๆ ของพ่อของเธอ เมื่ออิจิโกะ สมาชิกแก๊งสาวไบค์เกอร์ล้วนรู้เรื่องเสื้อผ้าเถื่อน เธอจึงตัดสินใจลองดูและประทับใจพวกเขาอย่างง่ายดาย ในไม่ช้าเธอก็ปรากฏตัวขึ้นที่บ้านของโมโมโกะเกือบทุกวันเพื่อซื้อของให้สมาชิกในแก๊งของเธอ พวกเขาสนิทสนมกันมากขึ้นและเริ่มออกเดินทางสู่ Baby, The Stars Shine Bright ที่ซึ่ง Momoko ได้พบกับดีไซเนอร์ของแบรนด์ เนื่องจากทักษะการปักของเธอ เธอจึงได้รับคัดเลือกให้ตัดเย็บชุด ที่ห้องปาจิงโกะ อิจิโกะได้พบกับนักเลงที่มีปอมปาดัวร์และตกหลุมรัก 

Kamikaze-Girls

อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้าเธอก็พบว่าเขาเป็นคู่หมั้นของหัวหน้าแก๊งของเธออกหักจากการสูญเสียความรักครั้งแรกของเธอและได้รับแรงบันดาลใจจากความเป็นอิสระของโมโมโกะ อิจิโกะจึงวางแผนที่จะออกจากแก๊งค์ของเธอ ในการทำเช่นนี้ เธอยอมรับ “ความท้าทาย” ของพวกเขาซึ่งเกี่ยวข้องกับการทุบตีตามพิธีกรรม โมโมโกะรู้ถึงความท้าทายนี้และไปช่วยเหลืออิจิโกะ หลังจากแกล้งแก๊งค์ด้วยการแกล้งทำเป็นลูกสาวของนักเลงชื่อดัง โมโมโกะก็ถือเป็นผู้ชนะ และเด็กหญิงทั้งสองก็หัวเราะกันไม่ออกเมื่อถึงเวลาที่โมโมโกะจะแสดงงานปักให้กับนักออกแบบ เธอมาตรงเวลาและทุกคนก็รักงานของเธอ ในที่สุด เธอตัดสินใจว่าเธอมีความสุขมากกว่าการสวมใส่เสื้อผ้านี้มากกว่าการสร้างมัน สำหรับอิจิโกะ เธอได้รับการเสนอให้ทำงานเป็นนางแบบให้กับ Baby, The Stars Shine Bright หลังจากที่เธอสร้างความประทับใจให้ช่างภาพคนหนึ่ง ในวันแรกของการทำงาน เธอทิ้งรอยฟกช้ำให้กับลูกเรือ 5 คน แต่แบรนด์อื่นๆ กลับเป็นที่ต้องการตัว หนังจบลงด้วยภาพของ Momoko และ Ichigo ขี่ไปตามถนนและหัวเราะ

สาวเฮี้ยวเฟี้ยวแสบ

เนื้อเรื่องในสไตล์การ์ตูนญี่ปุ่นเพี้ยน ด้วยการยึดมั่นในกฎเพียงข้อเดียว นั่นก็คือ.. อะไรก็เกิดขึ้นได้ในหนังเรื่องนี้! คุณจะได้เห็นสาวน้อยใส่ชุดโลลิต้า ของพวกชนชั้นสูงชาวฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 18 เดินอยู่กลางชนบทของญี่ปุ่นในยุคปัจจุบัน ในขณะที่ดอกกระหล่ำปลี.. ปลิวว่อนอยู่รอบตัวเธอKamikaze Girls ไม่ใช่หนังที่ดำเนินเรื่องด้วยขนบแบบปกติ หนังมีจุดพลิกผันตลอดเวลา ผู้ชมจะได้เห็นสาวน้อยใส่ชุดโลลิต้า หวดไม้เบสบอลใส่แก๊งค์มอเตอร์ไซด์จอมโหดนับ 100 คนแบบไม่ยั้ง หรือเห็นเด็กประถมที่ดีใจสุดขีด จนตัวลอยละล่องอยู่บนท้องฟ้า แต่เหนืออื่นใด Kamikaze Girls อาจจะพูดถึงมิตรภาพ การงาน และความรัก ว่าทั้ง 3 สิ่งคือสิ่งที่จะทำให้ชีวิตเราสมบูรณ์ขึ้น

หนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรเดิมๆหรือคนที่มีชีวิตห่อเหี่ยว และคิดว่ายังค้นหาตัวเองไม่เจอ สิ่งที่เราชอบใน หนังญี่ปุ่น เรื่องนี้ คือ ตรงที่เค้ามีการนำเอา effect แบบการ์ตูนเข้ามาใส่ด้วย แต่การใช้ effect แบบนี้ ก็พบได้มากตามรายการเกมโชว์ทางทีวีของญี่ปุ่น เค้าคงจะลองนำมาใช้กับหนังดู แต่ก็สนุกดี