Jerry Maguire | เจอร์รี่ แมคไกวร์ เทพบุตรรักติดดิน (1996)

      Comments Off on Jerry Maguire | เจอร์รี่ แมคไกวร์ เทพบุตรรักติดดิน (1996)

Jerry-Maguire (1996)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เรามา ดูหนังออนไลน์ฟรี กับการสปอยหนังที่ไม่อยากให้คุณรอคอย กับภาพยนตร์เรื่อง เจอร์รี่ แมคไกวร์ เทพบุตรรักติดดิน เป็นหนังแนวที่ผสมผสานทั้งตลก-ดราม่าและโรแมนติค แม้ว่าหนังเรื่องนี้ออกเป็นแนวที่ดูเหมือนว่า ดูเพื่อความบันเทิงหรือคลายเครียด แต่กลับเป็นหนังที่มีข้อคิด และถ้าเพื่อนๆพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย

Jerry Maguire เป็นแนวหนังดราม่า ตลก Comedy เรื่องราวของเจอร์รี่ตัวแทนคนเก่ง ของบริษัทบริหารจัดการกีฬาขนาดใหญ่ หน้าที่ของเขาคือการดูแลสิทธิประโยชน์เรื่องส่วนตัวของนักกีฬาอาชีพหลายคน กระทั่งวันหนึ่งนักกีฬาที่เขาดูแลประสบอุบัติเหตุแต่จำใจต้องเล่นต่อเพราะมีสัญญาอยู่ความรู้สึกที่ไม่ดีเกิดขึ้นในใจของเจอร์รี่และเขาก็ได้รับสัญญาขึ้นใหม่

Jerry-Maguire

เริ่มเรื่องนั้นเจอร์รี่ได้อธิบายถึงบทบาทการเป็นนายหน้านักกีฬาของเขาไม่ว่าจะเป็นการอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักกีฬาหลายคนการดูแลลูกค้าหลายคนที่ต้องอาศัยความขยันและความรับผิดชอบการเจรจาต่อรองที่ไหนการยัดเยียดจนลูกค้าหรือความใจอ่อนรวมไปถึงการเป็นตัวแทนในการดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะรีได้ทำเป็นการทำเครื่องก้อนโตและผลประโยชน์ของตัวเองเฉพาะหน้า  เจอรี่เริ่มคิดอะไรบางอย่างประมาณ25หน้า โดยเขาได้ร่ายยาวถึงเรื่องของจรรยาบรรณของการเป็นนายหน้าและการให้ตระหนักถึงการดูแลสุขภาพของลูกค้ามากกว่าผลประโยชน์ของตัวเอง เขาได้เสนอว่าจะต้องทำการลดจำนวนลูกค้าให้น้อยลงเพื่อได้ใส่ใจดูแลลูกค้าที่มีอยู่ให้มากขึ้น เจอร์รี่รู้สึกว่า เขากลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้งเขาได้ถ่ายเอกสารที่ตัวเองได้เขียนออกมาและได้ตั้งชื่อแถลงการณ์ว่า “The things we think and do not say” ซึ่งเป็นแถลงการณ์ที่กำหนดแนวทางอนาคตของบริษัทนานาแล้วนำไปแจกจ่ายให้กับทุกคนซึ่งผลปรากฏว่าสิ่งที่เขาได้เห็นเป็นที่ยกย่องต่อพนักงานทุกคนเป็นอย่างมาก จะเข้ามาแสดงความยินดีจำนวนมากแต่เมื่อเจอร์รี่ได้กลับเข้ามายังบริษัทนายหน้าซึ่งขัดกับแนวทางของบริษัทแต่เจอร์รี่ไม่หวั่นไหวซ้ำยังประกาศอีกว่าเขาจะดึงลูกค้าของบริษัทมาอยู่ในมือของเขา และเขาไม่รอช้าตัดสินใจรีบค้นหาและเก็บข้อมูลลูกค้าทั้งหมดจากบริษัททันทีโดยเข้ากับทางบริษัทต่างแย่งลูกค้ากันอย่างบ้าเลือด ทักษะของเจอร์รี่ที่เน้นไปทางรูและยัดเยียดทำให้ลูกค้าหลายรายต่างปฏิเสธ แต่มีลูกค้าเพียงคนเดียวที่ขอร่วมงานกับเจอร์รี่ก็คือรถพี่เบนซ์ซึ่งเป็นนักอเมริกาฟุตบอลที่กำลังประสบปัญหาเรื่องเงินอยู่

เจอร์รี่ แมคไกวร์ เทพบุตรรักติดดิน

เจอร์รี่ยังไม่ยอมแพ้ก่อนที่เขาจะออกจากบริษัทนั้นเขาได้ชักชวนให้คนอื่นมาทำงานร่วมกันด้วยที่เขาจะทำการก่อตั้งบริษัทของตัวเองขึ้นมาใหม่ แต่มีเพียงแค่ โด โรธี บอยด์ ซึ่งขอติดตามเจอร์รี่ไปด้วย เจอร์รี่ครุ่นคิดพยาบยามอย่างหนักเลยตัดสินใจบินไปหาพ่อของเพื่อนที่เป็นนักกีฬาชื่อดังชื่อ คุช เพื่อขอร่วมงานด้วยซึ่ง คุช ตอบรับแต่โดยดี  ต่อมาเจอร์รี่ได้คุยกับร็อด เกี่ยวกับการให้รอแสดงธาตุแท้ออกมาต่อหน้าสื่อเพื่อเรียกเรตติ้งและสร้างมูลค่าให้กับกลับคืนมาอีกครั้ง แล้วจากนั้นเจอร์รีได้พาร็อดไปรู้จักกับบุคคลต่างๆ เพื่อเข้าถึงเส้นสายและความก้าวหน้าในอาชีพของตน แล้วจากนั้นไม่นานเจอร์รี่ก็พาร็อดกลับมาอยู่ในหน้าสื่ออีกครั้ง แล้วเริ่มกลายเป็นบุคคลที่เริ่มให้ความสนใจอีกครั้ง ขณะเดียวกันเจอรี่กับดูที่ได้ออกเดทกัน แต่ทั้งสองต่างมีใจให้กันและมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้งทั้งสองยังคงความซึ่งเป็นมืออาชีพโดยให้โฟกัสกับเรื่องงานมากกว่าเรื่องรักหรือเศร้าแล้วทั้งสองก็ได้แต่งงานกัน ในช่วงเวลาต่อมา เจอร์รี่โดโรธี และร็อด สามคนคิดหนักที่ข้อตกลงไม่เป็นไปตามเงื่อนไขแต่ทั้งสามยังคงทำงานร่วมกันอย่างแข็งขันไม่ยอมแพ้

หลังจากที่เราดูจบ หากเพื่อนๆได้อ่าน หนังออนไลน์ เรื่องนี้ ทุกคนคงจะได้คติเตือนใจหลายอย่างเกี่ยวกับความเมตตา ความเห็นอกเห็นใจและการสำนึกผิดแล้วกลับตัวกลับใจหันมาเริ่มใหม่อีกครั้ง และเป็นเริ่มต้นใหม่อย่างยิ่งใหญ่จนไม่สามารถประเมินมูลค่าได้ ซึ่งคุณจะเห็นได้จากหนังเรื่องนี้ค่ะ