Indiana Jones And The Temple Of Doom | ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ถล่มวิหารเจ้าแม่กาลี ภาค 2 (1984)

      Comments Off on Indiana Jones And The Temple Of Doom | ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ถล่มวิหารเจ้าแม่กาลี ภาค 2 (1984)

Indiana-Jones-And-The-Temple-Of-Doom (1984)

สวัสดีค่ะชาวคอหนัง วันนี้เราจะพาทุกคนย้อนกลับไปสู่หนึ่งในตำนานหนังผจญภัยอันเลื่องชื่อ กับภาคต่ออันทรงคุณค่าใน Indiana Jones and the Temple of Doom (ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 2 ตอน ถล่มวิหารเจ้าแม่กาลี) หนังแอคชั่นผจญภัยภาคที่ 2 ของตระกูลอินดี้ แฟรนไชส์ หนังชนโรง หนังดังที่ยังมีลมหายใจอยู่ถึงในปัจจุบัน

Indiana Jones and the Temple of Doom (ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 2 ตอน ถล่มวิหารเจ้าแม่กาลี) ภาพยนตร์แนว ผจญภัย Adventure โดยในภาคนี้จะเล่าเรื่องราวของ อินเดียน่า โจนส์ กับ วิลลี่ สก็อตต์ นักร้องไนท์คลับ พร้อมด้วย ชอตราว เด็กชายที่หลงมายังประเทศอินเดีย ต้องมาร่วมเดินทางผจญภัยไปด้วยกัน หลังทราบว่าศิลาประจำหมู่บ้านได้หายไปพร้อมกับเด็กๆ อีกหลายคน อินดี้จึงต้องลุยเมื่อตามหาศิลากลับคืนมาที่หมู่บ้านให้จงได้

Indiana-Jones-And-The-Temple-Of-Doom Indiana-Jones-And-The-Temple-Of-Doom (1984)

ในปี พ.ศ.2478 อินเดียนา โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) รอดพ้นจากการพยายามฆ่าโดยลาวเชซึ่งเป็นหัวหน้าอาชญากรรมในเซี่ยงไฮ้ที่จ้างให้เขาไปรับศพของจักรพรรดินูร์ฮาซี เมื่อเพื่อนสาวชาวจีนช็อท รานด์ และวิลลี สก็อตต์ นักร้องในไนต์คลับอินดี้หนีออกจากเซี่ยงไฮ้โดยเครื่องบิน ในขณะที่ทั้งสามคนกำลังหลับอยู่นักบิน (ในการจ่ายเงินของ Lao Che) ทิ้งน้ำมันเชื้อเพลิงและกระโดดร่มออกจากเครื่องบินทิ้งให้เครื่องบินตกเหนือเทือกเขาหิมาลัย ทั้งสามรอดมาได้อย่างหวุดหวิดโดยกระโดดออกจากเครื่องบินบนแพเป่าลม พวกเขาขี่ม้าลงเนินเขาและตกลงไปในแม่น้ำที่ไหลเชี่ยวในที่สุดก็มาถึงหมู่บ้าน Mayapore ทางตอนเหนือของอินเดีย ชาวบ้านขอความช่วยเหลือและขอให้พวกเขานำหินศักดิ์สิทธิ์ที่ขโมยมาจากศาลเจ้ารวมทั้งลูก ๆ ที่หายไปจากกองกำลังชั่วร้ายในพระราชวังพันก็อตที่อยู่ใกล้เคียง อินดี้ตกลงที่จะทำเช่นนั้นโดยตั้งสมมติฐานว่าหินดังกล่าวเป็นหนึ่งในห้าของหินซันการะที่เทพเจ้ามอบให้เพื่อช่วยมนุษยชาติต่อสู้กับความชั่วร้าย ทั้งสามคนได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากเจ้าหน้าที่ของพระราชวังพันก็อตและได้รับอนุญาตให้เข้าพักในคืนนี้ในฐานะแขกร่วมงานเลี้ยงที่หรูหรา แต่น่ารังเกียจซึ่งจัดโดยมหาราชาหนุ่ม เจ้าหน้าที่ปฏิเสธทฤษฎีของ อินดี้ที่ว่าลัทธิทังกี้ต้องรับผิดชอบต่อปัญหาของพวกเขา 

ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า ถล่มวิหารเจ้าแม่กาลี ภาค 2

ต่อมาในคืนนั้นอินดี้ถูกโจมตีโดยมือสังหาร หลังจากที่อินดี้ฆ่าเขาเขาก็ค้นพบอุโมงค์หลายแห่งที่ซ่อนอยู่หลังรูปปั้นและออกเดินทางเพื่อสำรวจพวกมันเอาชนะกับดักมากมาย ทั้งสามคนหลบหนีออกจากวิหารไล่ตามโดยอันธพาลและแทบจะหนีไม่พ้นความพยายามของโมลารามที่จะทำให้พวกเขาท่วมท้น พวกเขาถูกโมลารามและลูกน้องดักซุ่มโจมตีอีกครั้งบนสะพานเชือกเหนือแม่น้ำที่เต็มไปด้วยจระเข้ อินดี้ตัดสะพานทิ้งให้ห้อยโหนตลอดชีวิต ขณะที่โมลารามและอินดี้ต่อสู้กันอินดี้จึงเรียกชื่อของพระศิวะทำให้ก้อนหินเรืองแสงสีแดงร้อนและไหม้ผ่านกระเป๋าของอินดี้ สองคนหลุดออกมา โมลารามพยายามจับตัวที่สาม แต่มือไหม้และตกจากสะพาน อินดี้จับหินได้อย่างปลอดภัยและปีนขึ้นไปในขณะที่มหาราชามาถึงพร้อมกับทหารปืนไรเฟิลของกองทัพอังกฤษอินเดียที่เปิดฉากยิงพวกอันธพาลขับไล่พวกเขาออกไป อินดี้ วิลลีและชอร์ตี้กลับไปที่เมย์ สิงคโปร์พร้อมกับเด็กๆและส่งหินคืน

โดยรวม เนื้อเรื่องสนุกดีค่ะ แต่ความรู้สึกส่วนตัวเหมือนหนังมันยังขาดอะไรไปบางอย่าง ไม่ค่อยอิน ไม่ตื่นเต้นเท่ากับภาค1 โดยในภาคนี้ยังเป็นการกลับมาร่วมงานกันของพ่อมด สตีเวน สปีลเบิร์ก กับโปรดิวเซอร์ระดับเซียน จอร์จ ลูคัส โดยที่ แฮร์ริสัน ฟอร์ด ก็กลับมารับบทเป็น อินเดียน่า โจนส์ อีกครั้ง สมทบด้วย เคท แคปชอว์, แอมริช พูริ และ โจนาธาน คี ควาน แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะออกฉายมาตั้งแต่ปี 1984 แต่ปัจจุบันยังคงเป็น หนังคลาสสิก ที่คงความอมตะในด้านเนื้อหาและงานสร้าง