I Frankenstein | สงครามล้างพันธุ์อมตะ (2014)

      Comments Off on I Frankenstein | สงครามล้างพันธุ์อมตะ (2014)

I-Frankenstein (2014)

แฟรงเกนสไตน์ (Frankenstein) ตามที่เราเคยเห็นใน เว็บหนังHD ส่วนใหญ่ เราจะนึกถึงผีดิบตัวใหญ่ ๆ หน้าเหลี่ยม หัวโตและมีสัญลักษณ์เด่น คือตรงขมับของผีตัวนี้ มันจะต้องมีสิ่งที่คล้ายน็อตใหญ่ ๆ สองตัว ปักอยู่ที่ขมับทั้งสองข้าง ที่หน้าจะมีแผลรอยเย็บ พล็อตเรื่องของหนังเรื่องนี้จะคล้ายๆกับที่เราได้เกริ่นมามั้ย เพื่อนๆ ไปดูกันค่ะ

I, Frankenstein ภาพยนตร์แนว วิทยาศาสตร์ Sci-Fi เรื่องราวของสัตว์ประหลาดจากการทดลองของ ดร แฟรงค์เกนสไตน์ ที่ชื่อ อดัม (แอรอน เอ็คฮาร์ท จาก The Dark Knight) ที่มีชีวิตมานานนับศตวรรษจนถึงยุคสมัยปัจจุบัน เขาอาศัยอยู่ในมุมมืดของมหานคร ที่จะปรากฏตัวในช่วงยามรัตติกาลเท่านั้น อย่างไรก็ตาม อดัม ก็ไม่ใช่สิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติเพียงหนึ่งเดียวบนโลกใบนี้ ยังมีสัตว์ประหลาดในตำนานอีกมากมายที่ซ่อนตัวอยู่ และเขาเองก็อยู่ท่ามกลางสงครามระหว่างสองเผ่าพันธุ์ที่ต่อสู้ฟาดฟันกันมานานหลายศตวรรษ

I-Frankenstein

หลังจากที่วิคเตอร์ แฟรงค์เกนสไตน์สร้างสิ่งมีชีวิตจากซากศพ(แอรอน เอ็คฮาร์ท)ขึ้นมาได้สำเร็จก็ไม่ต้องการ ต่อมาสิ่งมีชีวิตนั้นนั้นเลยกลับมาแก้แค้นฆ่าภรรยาของวิคเตอร์ วิคเตอร์ตามล่าเพื่อแก้แค้นจนตัวเองหนาวตาย สุดท้ายสิ่งที่วิคเตอร์สร้างก็เอาศพวิคเตอร์กลับมาฝังที่สุสานประจำตระกูล พวกปิศาจลูกน้องของเจ้านานาเบเรียสมาตามล่าสิ่งมีชีวิตไร้วิญญาณได้พวกการ์กอยล์มาช่วยไว้ ราชินีเลนอร์ที่ปกครองการ์กอยล์ตั้งชื่อให้สิ่งมีชีวิตนั้นว่าอดัมและชวนให้อยู่ด้วยแต่อดัมปฏิเสธ พวกการ์กอยล์เป็นพวกที่ที่มีหน้าที่ทำลายปิศาจ ราชินียึดเอาบันทึกของแฟรงเกนสไตน์มาเก็บซ่อนไว้ อดัมใช้อาวุธที่มีสัญลักษณ์ของภาคีออกตามล่าปิศาจนานถึง 200 ปีก็กลับมาที่วังของการ์กอยล์ ตัดไปที่นาเบเรียสปัจจุบันใช้ชื่อชาร์ลสให้ดร.เวด(อีวอน สตราฮอฟสกี)ทำการทดลองคืนชีพหนูได้สำเร็จ ชาร์ลสต้องการร่างที่มีชีวิตแต่ไร้วิญญาณแบบอดัมเพื่อเป็นที่สิงสู่ของปิศาจ อดัมที่ออกล่าปิศาจไปเรื่อยทำให้ตำรวจตายถูกราชินีจับตัวมา ตอนนั้นพวกปิศาจบุกมาต่อสู้กับพวกการ์กอยล์ อดัมขอให้ปล่อยเพื่อปกป้องตัวเอง ราชินีถูกปิศาจจับตัวไป กีเดียนเอาสมุดบันทึกของแฟรงเกนสไตน์ไปแลกกับราชินี ชาร์ลส์เอาบันทึกให้ดร.เวดศึกษา 

สงครามล้างพันธุ์อมตะ

อดัมที่แอบตามไปถึงแล็บแสดงตัวแล้วขโมยบันทึกหนีไป อดัมถูกปิศาจทำร้ายดร.เวดช่วยหลอกปิศาจแล้วตามกลับไปทำแผลให้อดัม ดร.เวดอ่านบันทึกตอนที่อดัมหลับ วันต่อมาอดัมไปหาพวกการ์กอยล์ขอให้ช่วยพาดร.เวดหนีไปที่ปลอดภัยราชินีตกลงแต่สั่งให้กีเดียนแอบตามไปกำจัดอดัมพร้อมกับบันทึก กีเดียนต่อสู้กับอดัมแต่กลายเป็นว่ากีเดียนถูกพระเจ้าลงโทษสลายไปแทน อดัมเผาบันทึกทิ้ง ดร.เวดถูกหลอกไปติดกับและถูกจับตัวกกลับไปที่แล็บ ชาร์ลส์ฆ่าเพื่อนร่วมงานของดร.เวดบังคับให้ดร.เวดทำให้คืนชีพ อดัมล่อพวกการ์กอยล์ไปที่รังของพวกปิศาจ ชาร์ลสเตรียมร่างไร้วิญญาญไว้เพียบ อดัมเข้าไปช่วยดร.เวดต่อสู้กับชาร์ลส์ที่ตอนนี้กลายร่างเป็นปิศาจ ราชินีการ์กอยล์กับพวกช่วยกันทำลายร่างไร้วิญญาณเกือบไม่ทัน อดัมเกือบถูกสิงร่างแต่ปิศาจสิงร่างอดัมไม่ได้ อดัมฆ่าชาร์ลสตายทุกอย่างเลยจบสิ้นรังปิศาจระเบิด ราชินีช่วยอดัมกับดร.เวดที่ถูกแรงระเบิดขึ้นมาจากปากหลุม จบด้วยอดัมยอมรับตัวเองในชื่อแฟรงเกนสไตน์

รีวิวหนัง การดู I, Frankenstein รู้สึกเหมือนได้ดู Van Helsing, Underworld และ The League of extraordinary Gentlemen เลยค่ะ เพราะอะไรหลายอย่างมาทางเดียวกัน งานภาพถือว่าใช้ได้นะคะ จัดว่าดูอลังพอควร แต่ถ้าดูเอาเพลินน่าจะพอโอเคค่ะ ดูปีศาจตีกัน สู้กันระเบิดวิหาร ใครชอบพล็อตสไตล์นี้ก็ลองกันดูกันได้