I Am Number Four | ปฏิบัติการล่าเหนือโลก จอมพลังหมายเลข 4 (2011)

      Comments Off on I Am Number Four | ปฏิบัติการล่าเหนือโลก จอมพลังหมายเลข 4 (2011)

I-Am-Number-Four (2011)

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย D.J. Caruso ที่มีผลงานอย่าง Disturbia โดยภาพยนตร์ I Am Number Four  เป็น หนังชนโรง ที่เรียกได้ว่าทำดีมากๆอีกหนึ่งเรื่องแต่หนังในตอนนั้นที่เข้าฉายไม่สามารถทำรายได้เพียงพอ ที่จะสร้างภาคต่อโปรเจ็คภาคต่อจึงได้ถูกยกเลิกไป หนังเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจาก หนังสือนิยายที่ขายดีมากๆ และยังเป็นซีรีส์ภาคต่ออีกด้วย แต่พอนำมาสร้างเป็นหนังกลับรายได้ไม่ถึงเป้าอย่างที่คาดไว้ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากๆเพราะหนังเรื่องนี้สนุกมากจริงๆ

I Am Number Four เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action หนังเรื่องนี้จะพูดถึงเด็กหนุ่มที่มีพลังพิเศษที่มาจากนอกโลกหรือเรียกว่าชาวลอร์เลี่ยน ซึ่มมาพร้อมกับผู้พิทักษ์ที่คอยติดตามเขา ผู้พิทักษ์ต้องคอยติดตามชาวลอร์เลี่ยนอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากเพื่อคุ้มกันไม่ให้ชาว มอร์กาโดเลี่ยน ทำร้าย ซึ่งพวก มอร์กาโดเลี่ยน เป็นศัตรูคู่แค้นกับเหล่าชาว ลอร์เลี่ยน พวกมันหวังฆ่าและทำลายร้างทุกคนที่มีพลังพิเศษ พวกมันเองก็เป็นพวกที่มาจากนอกโลกเหมือนกัน แต่มีหน้าตาที่น่ากลัวแถมยังมีความว่องไวและพละกำลังอย่างมาก และยังมีสัตว์ประหลาด ที่คอยสนับสนุนพวกมันอีกด้วย

I-Am-Number-Four

เปิดฉากมาก็จะเจอกับเหตุการณ์ที่ชาว มอร์กาโดเลี่ยน เริ่มไล่ล่าชาว ลอร์เลี่ยน หมายเลข3 และสุดท้ายมันก็ได้กำจัดหมายเลข3 จนได้ จึงทำให้เรารู้ว่าพวกมันมีพลังที่แข็งแกร่งและน่ากลัวขนาดไหน พวกมันเริ่มไล่ล่าเด็กที่มีพลังพิเศษทีละคนตามหมายเลข เริ่มตั้งแต่หมายเลข1 จนตอนนี้ถึงหมายเลข3 และทุกครั้งที่มีชาว ลอร์เลี่ยนถูกฆ่าตายก็จะมีสัญลักษณ์ปรากฏขึ้นตามร่างกายของชาว ลอร์เลี่ยนคนอื่นๆที่ยังมีชีวิตรอดอยู่ หลังจากที่หมายเลข3 ตายไป พระเอกของเราซึ่งเป็นหมายเลข4 จึงได้รู้ตัวทันทีว่า รายต่อไปคือเขานั่นเอง ผู้พิทักษ์ของที่มีชื่อว่า เฮนรี่ จึงได้ทำการย้ายที่อยู่เปลี่ยนชื่อและนามสกุลใหม่ทั้งหมด จาก แดเนี่ยล เป็น จอห์นสมิธ และทำการย้ายเมืองไปอยู่ที่เมือง พาราไดรส์ เพื่อหลบหนีพวก มอร์กาโดเลี่ยน ไม่ให้หาตัวเจอ และเขาก็ได้แฝงตัวเข้าเรียนเหมือนเด็กนักเรียนปกติทั่วไป มีเพื่อนใหม่ มีสังคมใหม่ 

ปฏิบัติการล่าเหนือโลก จอมพลังหมายเลข 4

แต่เขาก็ดันไม่วายมีเรื่องผู้หญิงเข้ามาอยู่ตลอดจนทำให้เขาเป็นที่จับตามองของกลุ่มนักเรียนที่สนใจในตัวผู้หญิงคนนี้ เธอมีชื่อว่า ซาร่า เธอนั้นเป็นผู้หญิงที่สวยมีเสน่ห์ แต่เธอไม่ชอบสุงสิงกับใครและยังเป็นพวกมีโรคส่วนตัวสูงอีกด้วย จนกระทั่งวันหนึ่งเขาทั้ง 2 เกิดตกหลุมรักซึ่งกันและกัน และเรื่องวุ่น ๆ ก็เริ่มเกิดขึ้น จอห์น นั้นเริ่มมีศัตรูไม่ใช่แค่พวก มอร์กาโดเลี่ยน แต่ยังรวมไปถึงเพื่อนในชั้นเรียนของเขาเอง เนื่องจากเขาดันไปตกหลุมรักผู้หญิงที่เพื่อนในชั้นเรียนเขาหมายปองไว้อยู่แล้วนั่นเอง อ๋อ ลืมบอกว่า จอห์น เองก็มีเพื่อนสนิทใหม่อีกคนหนึ่ง ชื่อ แซม แซมนั้นมีความเชื่อว่าพ่อของเขานั้นถูกมนุษย์ต่างดาวจับตัวไป และวันหนึ่งเขาก็ได้เห็นความลับ ของ จอห์น ว่าจอห์นนั้นไม่ใช่มนุษย์ และยังมีอีกหนึ่งตัวละครที่เรายังไม่ได้พูดถึงที่ทุกคนจะเจอเธออย่างแน่นอนในภาคนี้ ซึ่งนั่นก็คือ Number 6 หรือ หมายเลข 6 นั่นเอง เธอเป็นผู้หญิง แถมยังแข็งแกร่งและมีเสน่ห์อีกด้วย 

แต่เสียดายที่หนังไม่ได้ทำภาคต่อ ไม่งั้นภาคต่อไปเชื่อได้เลยว่าต้องเป็นเรื่องราวของเธออย่างแน่นอน เหตุการ์จะเป็นอย่างไร จะสนุกน่าลุ้นแค่ไหน พวกมอร์กาโดเลี่ยน จะหาตัว จอห์น เจอไหม !! ต้องไปรอลุ้นกันต่อใน หนังเต็มเรื่อง ค่ะ