Hot Fuzz | โปลิศ โคตรแมน (2007)

      Comments Off on Hot Fuzz | โปลิศ โคตรแมน (2007)

Hot-Fuzz- (2007)

ถ้าพูดถึงหนังแอ็คชั่น สิ่งแรกที่คนดูจะได้รับ คือ ความมันส์ นอกจากนั้นก็จะมีความบู๊ ระห่ำ การต่อสู้ ที่โดยรวมแล้วมันคือความสนุก แต่ถ้าในความแอ็คชั่นมีความคอมเมดี้อยู่ด้วย มันจะยิ่งทำให้หนังเรื่องนั้น แทบไม่มีความน่าเบื่ออยู่เลย แม้บทหนังจะอ่อนแค่ไหนก็ตาม แต่จะถูกทดแทนด้วยความฮา ความตลก เหมาะที่จะดูแก้เบื่อได้ดีทีเดียว Hot Fuzz  โปลิศ โคตรแมน ตอบโจทย์ทั้งสองแนวได้ดี เป็นหนังจาก เว็บหนังHD ที่ต้องขอแนะนำเลย 

Hot Fuzz เป็นภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action นิโคลัสเป็นตำรวจนครบาลกรุงลอนดอนที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของกรม ทำสถิติระงับสะสางอาชญากรรมในเมืองจนได้รับชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ด้วยผลงานทำให้เขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นจ่า แต่ด้วยความที่มีบุคลิกจริงจังขยันทำงานแต่ไร้มนุษยสัมพันธ์ จึงทำให้เพื่อนร่วมงานไม่ชอบขี้หน้าแต่ฮีก็หาได้แคร์ค่ะ เมื่อได้เลื่อนตำแหน่งแทนที่จะมีเพื่อนร่วมดีใจด้วยดันทำให้เป็นที่อิจฉาของเพื่อนร่วมงานซ่ะงั้น  จึงทำให้โดยเด้งไปอยู่ในเมืองชนบทเล็ก ๆ ของ แซนฟอร์ด แต่หัวหน้างานให้เหตุผลว่าไปรับมอบงานที่ได้ตำแหน่งสำคัญขึ้น ณ ที่แห่งนี้เองคือที่เกิดเรื่องราวในเรื่องค่ะ มันคือเมืองเล็ก ๆ แห่งหนึ่งซึ่งเมืองนี้เคยได้รับรางวัลเมืองน่าอยู่แห่งปี นิโคลัสแองเมื่อย้ายมาอยู่ที่เมืองเล็ก ๆ แบบนี้ก็แสนจะหงุดหงิดอยู่แล้ว ยิ่งมาอยู่ในเมืองที่สงบสุขอย่างเวอร์ ทำให้เค้ายิ่งว่างงานยิ่งทำให้นิโคลัสเบื่อหนักเข้าไปอีก

Hot-Fuzz

อีกทั้งต้องมาผจญกับตำรวจที่เป็นเพื่อนร่วมงานในโรงพักของเมืองที่แสนจะขี้เกียจก็เพราะเมืองมันสงบไงก็เลยทำให้ว่างงาน และตำรวจในเมืองนี้ก็ทำงานกันแบบเช้าชามเย็นชามไม่กระตือรือร้นทำให้ยิ่งไร้ความสามารถ วัน ๆ ไม่อยู่ร้านเหล้าก็เอาแต่มาโรงพักมาทำงานเพื่อรอเวลาเลิกงานเท่านั้น ในเมืองนี้นิโคลัสที่มีบุคลิกไร้มนุษยสัมพันธ์เป็นทุนเดิมอยู่แล้วยิ่งทำให้เป็นเหมือนคนประหลาดในสายตาเพื่อนร่วมงาน แต่ก็มีตำรวจเพื่อนในโรงพักคนหนึ่งชือบัตแมน เป็นลูกชายของสารวัตรโรงพักในเมืองนี้แหละ ตำรวจคนนี้ก็ได้กลายเป็นคู่หูกับนิโคลัส เค้าเคยได้ยินชื่อเสียงของนิโคลัสมาก่อนทำให้ชื่นชมในตัวนิโคลัสมาก เมื่อมีโอกาสก็เกาะติดหนึบไปไหนไปด้วยซึ่งทำให้นิโคลัสยิ่งหงุดหงิดไปอีกยู่มาวันหนึ่งเมืองสงบสุขแห่งนี้ได้เกิดคดีคนตายอย่างปริศนาขึ้นมา

โปลิศ โคตรแมน

นิโคลัสเข้าไปดูในที่เกิดเหตุด้วยประสบการณ์ก็ฟันธงได้เลยว่านี้เป็นการฆาตกรรม แต่ยังไม่ทันได้ไขคดีก็เกิดเรื่องราวที่น่าสะพรึงตามมาอีกหลายครั้ง ทำให้การไขคดียิ่งดูเหมือนจะไม่มีความคืบหน้าขึ้นไปอีก ยังคงมีคนถูกทำร้าย มีคนตายเพิ่มขึ้น  เบาะแสต่าง ๆ ก็เลือนลางไม่ชัดเจน ปริศนามากมายชี้บ่งว่าคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นนั้นมีเงื่อนงำไม่ธรรมดา แถมนิโคลัสยังโดนลอบฆ่าแต่รอดมาได้ ในเมืองเล็ก ๆ ที่ได้รับรางวัลว่าเป็นเมืองน่าอยู่แห่งปีที่แสนจะสงบสุขไม่เคยมีเหตุการณ์ร้ายแรงมานานมากแล้ว แต่เมื่อนิโคลัสย้ายมาประจำในเมืองแห่งนี้ก็เกิดคดีร้ายแรงตามมาไม่หยุด

โดยรวม เป็น หนังชนโรง ที่ว่าด้วยเรื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดาค่ะ หนังหลอกคนดูเล่นด้วยกันหลายหน เปิดมาเราก็จะนึกว่ามันเป็นหนังตลกน่ารัก ๆ จนมีคนถูกฆ่าก็กลายเป็นหนังทริลเลอร์ พอหาความจริงได้แล้วก็กลายเป็นหนังระทึกขวัญ ก่อนจะปิดท้ายงาม ๆ ด้วยความแอ็คชั่น  เป็นอะไรที่แปลกใหม่มาก ๆ เพราะมันเป็นคาราวะอีกแล้วแต่คราวนี้เป็นการคาราวะหนัง แอ็คชั่นยุค80-90 ตำรวจคู่หูอะไรแนวนั้นสำหรับใครที่เบื่อหนังแอ็คชั่นแบบตลาดที่เห็นพระเอกหน้าเดิมคนเดิมออกมาถือปืนเดินกราดใส่ผู้ร้าย แบบไม่นับกระสุนแล้ว อยากลองอะไรที่เป็นส่วนผสมของ หนังสืบสวนสอบสวน หลอนสั่นประสาท แอ็คชั่น คอเมดี้ เพียบพร้อมไปด้วย การหักมุมทั้งเรื่อง แล้วล่ะก็  Hot Fuzz คือหนังที่คุณตามหาอยู่