Hook | ฮุค อภินิหารนิรแดน (1991)

      Comments Off on Hook | ฮุค อภินิหารนิรแดน (1991)

Hook1 (1991)

ปีเตอร์ แพน (Peter Pan) เด็กชายผู้ปฏิเสธการโต หัวหน้าแก๊งค์เด็กหลง และคู่ปรับตัวฉกาจของ กัปตันฮุค เขาคือเด็กชายผู้ไม่เคยโต อาศัยอยู่ในเมืองที่ชื่อ Never Land (แปลได้ว่า ดินแดนที่ไม่เคยมี) เรื่องราวของเค้าทั้ง2 จะเป็นยังไงนั้น เราไปดูกันต่อได้ใน เว็บหนังHD ค่ะ

Hook ฮุค อภินิหารนิรแดน เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy เป็นภาคต่อของปีเตอร์แพนเวอร์ชั่นคลาสสิค ก็คือ ปีเตอร์แพน รับบทโดยโรบิ้น วิลเลี่ยม ลงมาใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์จนแก่ มีเมียมีลูก วันหนึ่งคู่ปรับตลอดกาลอย่างกัปตันฮุค รับบทโดย ดัสติน ฮอฟแมน ก็มาจับลูกของปีเตอร์ไป ปีเตอร์ที่ลืมเรื่องราวการผจญภัยในวัยเด็กไปแล้วก็ได้รับความช่วยเหลือจากนางฟ้าทิงเกอร์เบลพากลับไปยังเนเวอร์แลนด์อีกครั้ง

Hook

ปีเตอร์ แบนนิ่ง ทนายความองค์กรที่ประสบความสำเร็จในซานฟรานซิสโกได้กลายเป็นคนบ้างาน ทำให้ความสัมพันธ์ของเขากับภรรยาของเขา มอยร่าและลูกๆ ของพวกเขา แจ็คและแม็กกี้ตึงเครียด หลังจากสัญญาว่าจะเข้าร่วมอย่างน้อยหนึ่งเกมเบสบอลของแจ็ค แต่พลาดเกมสุดท้ายของฤดูกาล ปีเตอร์บินไปกับครอบครัวที่รำคาญของเขาไปยังลอนดอนเพื่อเยี่ยมคุณยายของมอยร่า เวนดี้ ดาร์ลิ่ง ในกรุงลอนดอน ปีเตอร์ มอยร่า และเวนดี้เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำการกุศลเพื่อเป็นเกียรติแก่เวนดี้ที่โรงพยาบาล Great Ormond Street ทิ้งทูทเลสเพื่อนเก่าของเวนดี้และแม่บ้านของเธอลิซ่าไว้กับเด็กๆ เมื่อพวกเขากลับมา เด็กๆ หายตัวไป และมีจดหมายเรียกค่าไถ่จากกัปตันเจมส์ ฮุค ปีเตอร์เกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ แต่เวนดี้ยืนยันว่า มีเพียงเขาเท่านั้นที่สามารถช่วยแจ็คและแม็กกี้ได้ เพราะเขาคือปีเตอร์ แพนจริงๆ ปีเตอร์ปฏิเสธที่จะเชื่อเธอ ต่อมาในห้องเลี้ยงเด็ก เขาพบกับทิงเกอร์ เบลล์ ซึ่งนำเขาไปยังเนเวอร์แลนด์พร้อมกับฝุ่นนางฟ้า เธอทิ้งปีเตอร์ลงในสวรรค์โจรสลัดของฮุค ที่ซึ่งเขาเปิดเผยตัวเองกับสมีและฮุคหลังจากเห็นลูก ๆ ของเขาแสดงออก แปลกใจที่เห็นปีเตอร์อ่อนแอขนาดไหน ฮุคท้าทายเขาให้บินและช่วยลูกๆ ของเขา เตรียมประหารชีวิตเขาเมื่อเขาล้มเหลว ทิงเกอร์ เบลล์โน้มน้าวฮุคให้ปล่อยปีเตอร์แทน สัญญาว่าจะฝึกเขาสำหรับการต่อสู้ในอีกสามวันข้างหน้า หลังจากที่บังเอิญตกเรือและได้รับการช่วยเหลือจากนางเงือกเนเวอร์แลนด์ ปีเตอร์จึงถูกนำตัวไปยัง Lost Boys ซึ่งตอนนี้นำโดยรูฟิโอ เด็กผู้ชายเยาะเย้ยปีเตอร์ในตอนแรก แต่ในที่สุดก็จำและฝึกฝนเขาได้ ส่งเสริมให้เขาใช้จินตนาการของเขาเพื่อฟื้นฟูความทรงจำและความสามารถของเขา 

ฮุค อภินิหารนิรแดน

ในขณะเดียวกัน ฮุคก็สิ้นหวังว่าเขาจะไม่มีการแก้แค้นที่แท้จริงต่อปีเตอร์ จนกว่าสมีจะแนะนำให้พวกเขาจัดการกับเด็กแบนนิ่งให้เปลี่ยนข้าง นี่ไม่ได้ผลกับแม็กกี้ แต่แจ็คถูกชักจูงเนื่องจากคำสัญญาที่ผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่าของปีเตอร์ ฮุคให้โจรสลัดเล่นเบสบอล ซึ่งปีเตอร์เห็นขณะที่พยายามขโมยชื่อของฮุค ด้วยความตกใจที่เห็นแจ็คปฏิบัติต่อฮุคเป็นพ่อ ปีเตอร์กลับไปที่ค่ายของ Lost Boys ด้วยความมุ่งมั่นใหม่ หลังจากเห็นเงาของเขาเคลื่อนไหวอย่างอิสระ ปีเตอร์ตามมันไปและค้นพบบ้านต้นไม้ที่เวนดี้และพี่น้องของเธอเคยพักอยู่ ข้างใน ทิงเกอร์ เบลล์ ช่วยปีเตอร์จำได้ว่า เขาหลงทางตอนเป็นเด็กในช่วงต้นทศวรรษ 1900 ที่เธอนำมาเนเวอร์แลนด์ และมีการผจญภัยของเขากับดาร์ลิงส์ เขายังจำได้ว่าไปเยี่ยมเวนดี้บ่อยๆ หลังจากดาร์ลิงส์กลับลอนดอน จนกระทั่งเวนดี้แก่ลง จากนั้นปีเตอร์ก็ตกหลุมรักหลานสาวของเวนดี้ มอยร่า และเลือกที่จะอยู่ เสียความทรงจำและได้รับการรับเลี้ยงโดยพวกแบนนิ่งส์การระลึกถึงการเกิดของแจ็คเป็นความคิดที่แข็งแกร่งและมีความสุขที่ฟื้นฟูความสามารถในการบินของปีเตอร์ นำเขากลับมาในฐานะปีเตอร์แพน รูฟิโอมอบดาบของเขาให้กับปีเตอร์ด้วยความเคารพ เด็กชายหลงทางฉลองและคืนนั้น ทิงเกอร์ เบลล์อ้างความรักของเธอที่มีต่อปีเตอร์ด้วยจูบ อย่างไรก็ตาม ปีเตอร์ยังคงเลือกที่จะช่วยครอบครัวของเขา

เป็น หนังคุณภาพ ของสปิลเบิร์กที่ดูได้เพลินๆ แบบไม่ต้องคิดอะไร หนังสนุก ทำได้ดีตลอดทั้งเรื่อง Effect ก็ดี นักแสดงก็แม้จะตัวการ์ตูนไปหน่อย แต่ก็ถึงพริกถึงขิงเอามากๆ รวมไปถึงฉากการดวลดาบระหว่างฮุค กับ ปีเตอร์ ก็มันส์ดีและมีมุขฮาแทรกเข้ามาตลอดอีกด้วย