High Crimes | ลวงเธอให้ตายสนิท (2002)

      Comments Off on High Crimes | ลวงเธอให้ตายสนิท (2002)

High-Crimes (2002)

หากใครที่กำลังมองหาหนังสำหรับวันหยุดยาวแบบนี้ มาทางนี้เลยจ้า วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปรับชมหนังจาก เว็บดูหนัง กับเรื่อง High Crimes เป็นหนังเก่า ที่เราจะหยิบมาเล่าใหม่ค่ะ หวังว่าเพื่อนๆจะชอบหนังที่เราเลือกมานะคะ

High Crimes เป็นแนวหนัง อาชญากรรม Crime กำกับการแสดงโดย คาร์ล แฟรงคลิน (One True Thing, Devil in a Blue Dress) เป็นเรื่องราวของทนายสาวผู้เปี่ยมไปด้วยอำนาจ แคลร์ คูบิค (แอชลี่ จัดด์) ต้องเผชิญกับโลกที่กลับตาลปัดครั้งยิ่งใหญ่ เมื่อสามีของเธอทอม คูบิค (เจมส์ เควิแซล) ถูกเปิดโปงว่าแท้จริงแล้วเขาคือ รอน แชปแมน นาวิกโยธินผู้อยู่ร่วมในเหตุการสังหารหมู่ชาวอเมริกาใต้ แคลร์ สืบเสาะไปยังระบบยุติธรรมของกลาโหม เธอต้องการความช่วยเหลือ จากข้อมูลอะไรก็ตามที่ ชาลี กริมม์ (มอร์แกน ฟรีแมน) ไม่สะดวกใจจะเปิดปาก ขณะที่น้องสาวของแคลร์ แจ็กกี้ มีคนรักเป็นถึงร้อยเอก ซึ่ง เอ็มบี้ ผู้นี้เอง ถูกมอบหมายให้เป็นอัยการผู้ยื่นฟ้อง และเหล่าพยานผู้รู้เห็นเรื่องราวทั้งหลายก็มีสิทธิ์ที่จะถูกฆ่าได้ง่ายดายเหลือเกิน

High-Crimes

ณ บ้านพักอันแสนสุข แคลร์กับทอมจะมีเจ้าแสนสุข ตัวน้อยมาเติมเต็มครอบครัวของพวกเขา แคลร์ก็เอาที่ตรวจครรภ์ขึ้นสองขีดไปให้ทอมดู ทั้งสองดีใจมากก็ได้กอดจูบกัน แคลร์เธอนั้นท้องอ่อน ๆ แต่เธอก็ยังไปว่าความได้ปกติ แถมเธอจะนำชัยชนะมาให้ได้ ทำให้เพื่อน ๆ ของเธอนั้น ต่างพากันแสดงความยินดีกับเธอ หัวบริษัทก็ได้ตบรางวัลให้เธอ โดยการแบ่งหุ้นบริษัทให้ตามสัญญา ในตอนเย็นแคลร์กับทอมก็ไปปาร์ตี้กัน จนถึงวันเทศการคริสต์มาสทั้งสองได้ไปซื้อของเข้าบ้าน แต่จู่ ๆ ก็มีทหารจำนวนมากมาย ก็มาจับคุมทอมในฐานะผู้ร้าย และนั้นมันก็ทำให้แคลร์ช็อกเข้าไปอีก นอกจากสามีจะถูกขังในคุกแล้ว เธอก็ต้องมารู้ความจริงว่า สามีของเขานั้นได้ฆ่าคนบริสุทธิ์ไปเก้าคน และความรู้สึกของเธอตอนนี้ ทำให้ไม่รู้จักตัวตนของสามีเธอเลย ในขณะนี้ทอมได้โดนฟ้องข้อหาหนัก และถ้าแพ้คดีครั้งนี้ อาจจะทำให้ถูกประหารชีวิต 

ลวงเธอให้ตายสนิท

ต่อมาทางตำรวจได้ให้ทอมเข้าเครื่องจับเท็จ และนั้นก็ทำให้ทอมผ่านไปได้ ทำให้เธอนั้นยิ้มดีใจเป็นอย่างมาก เช้าต่อมาแคลร์ได้ไปที่ศาล และถามเพื่อนของทอมในชั้นศาล แต่เนื่องจากว่าเพื่อนของทอมนั้น เป็นคนทำไม่ใช่เขา เพื่อนของทอมก็ได้ให้การกับศาลว่า ทอมโยนปืนไปมา ระหว่างนั้นทอมก็ได้กราดยิง แต่แคลร์ก็ยังแก้ต่างให้สามีของเธอ และแคลร์ก็ได้ไปออกสื่อให้ทุกคนรู้ว่า สามีของเธอนั้นเป็นผู้บริสุทธิ์ แต่เธอก็ไม่ได้ให้รายละเอียดต่อรูปคดี เพราะอาจจะผิดกฎต่อศาลทหารได้ และพวกเขาก็ได้กลับไปบ้านแสนสุขของพวกเขา ทางด้านนักสืบที่แอลร์ให้ตามหาหลักฐาน ชาลีนั้นได้ไปสอบถามกับภรรยาคนที่ตาย ภรรยาของเขาบอกว่าคนที่ฆ่าสามีของ คือทหารอเมริกันแต่จำหน้าไม่ได้ แต่สิ่งที่เขาจำได้คือเขาชอบโยนของไปมาในมือ และนั้นก็ทำให้ชาลีรู้ว่าทอมคือคนร้ายตัวจริง ตัดมาที่แคลร์เธอได้หาหลักฐานในคอมสามีของเธอ และนั้นก็มีหลักฐานที่ทอมนั้นไปและคนถูกตาย และแคลร์ก็อึ้งทำให้เธอนั้นไม่ไว้ใจสามีของเธอ จากนั้นเธอก็ได้หยิบแก้วแล้วฟาดลงไปที่หัวของทอม แล้วเธอก็วิ่งหนี แต่เธอหนีไม่ทันก็โดนทอมจับตัวและมัดมือเธอไว้ แต่แล้วก็มีชายคนนึงได้ยิงทอมจากด้านหลัง จากทอมก็ได้เสียชีวิตในที่สุด ส่วนเธอก็ได้นั่งมองอดีตสามีของเธอตายในที่สุด

สรุปว่าเป็นหนังธรรมดาค่ะ ไม่ตื่นเต้น ไม่เร้าใจ ไม่ลับสมองเท่าไหร่ เป็น หนังแนวสืบสวน ทริลเลอร์แบบเดิมๆ ที่ไม่มีแอ๊คชั่น แต่ก็น่าเสียดายเหมือนกัน เพราะปกติหนังของ คาร์ล แฟรงคลิน เรื่องอื่นมันดีกว่านี้