Hide And Seek | ซ่อนสยอง (2005)

      Comments Off on Hide And Seek | ซ่อนสยอง (2005)

Hide-And-Seek (2005)

เพื่อนๆรู้จักคำนี้มั้ยคะ Hide And Seek ที่แปลว่า ซ่อนหา ” อยู่ไหนเอ่ย เธอแอบอยู่ที่ไหน ” ซึ่งเป็นเกมซ่อนหาที่เด็กๆ ทุกคนต้องรู้จักและเคยเล่นผ่านกันมาแล้ว แต่เรื่องนี้เกมซ่อนหาที่ว่า กลับกลายเป็นความสยองที่คาดไม่ถึง แค่เกริ่นเรื่องมาก็น่ากลัวแล้วใช่มั้ยคะ ถ้าเพื่อนๆอยากจะหลบสปอย ก็เข้าไปดูในเว็บ หนังชนโรง หนังฟรี ได้เลยค่ะ

Hide And Seek เป็นหนังแนว ระทึกขวัญ Thriller เรื่องย่อ เมื่อมีเสียง ๆ เสียงหนึ่ง ที่กำลังพูดว่า “ออกมานะ ออกมาซิ ไม่ว่าเธอจะอยู่ที่ไหน!” คำสั่งนี้ฟังดูคุ้นหูพวกเราทุกคนที่เคยเล่นเกมเด็ก ๆ ที่เรียกว่า ซ่อนหา คำเหล่านี้และเกมพาเราให้กลับไปยังช่วงเวลาของชีวิตที่ไร้เดียงสา ไร้กังวล ซึ่งเป้าหมายของการเล่นก็เพื่อหาผู้ร่วมเล่นเกมที่ซ่อนตัวอยู่ให้พบ เด็ก ๆ หลายคนยังสามารถสนุกได้กับการเล่นกับเพื่อน ๆ ในจินตนาการอีกด้วย

Hide-And-Seek

ในวันขึ้นปีใหม่ มี 3คน พ่อแม่ลูก ผู้เป็นแม่นั้นต้องทานยาอะไรบางอย่าง ก่อนจะนอนผู้เป็นแม่นั้น มักจะมาเล่นซ่อนหากับลูกสาว และลูกสาวของเธอนั้นมักจะขอพ่อกับแม่อยู่เสมอ นั้นก็คือการแง้มประตูห้องไว้ จากนั้นภรรยาก็ได้มาคุยกับผู้เป็นสามี ซึ่งสามีของเธอนั้นเป็นนักจิตวิทยา ในเวลากลางดึกผู้ที่เป็นสามี ได้สะดุงตื่นขึ้น ในเวลา ตี02.06นาที เขาจึงลุกออกจากเตียง เดินไปที่ห้องน้ำ เพื่อตามภรรยาของเขา แต่แล้วความโชคร้ายก็เกิดขึ้น เมื่อภรรยาของเขาได้ฆ่าตัวตายในอ่างน้ำ ทำให้ลูกสาวของเขานั้นตื่นขึ้นมาเห็นมาเห็นพอดี ณ โรงพยาบาล หลังจากเกิดเหตุการณ์นั้น ลูกสาวของเขาก็ได้เป็นเด็กเก็บตัว และไม่ค่อยพูดจา พ่อของเธอนั้นได้คุยกับหมอที่เป็นนักจิตวิทยาเหมือนกัน พ่อของเธอนั้นจะย้ายบ้านไปอยู่ชานเมือง เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ พ่อของเธอยังบอกกับหมออีกว่า ถ้าอยากไปเยี่ยมก็ขับรถไปหาพวกเขาได้ จากนั้นพวกเขาก็ได้ทำการย้ายไปอยู่บ้านใหม่ ตกเย็นมาพวกเขาก็ได้นั่งกินข้าวกัน แต่ดูเหมือนลูกสาวของเขานั้นจะง่วงแล้ว แต่เมื่อไปถึงห้องนอนของลูกสาว เขาก็ได้ทำการเล่นซ่อนหากับลูกของเขา แต่เธอนั้นกับไม่เล่นด้วย และพ่อของเธอนั้นได้ให้ไดอารี่เล่มใหม่ และทำการแง้มประตูไว้เช่นเคย 

ซ่อนสยอง

ต่อมาลูกสาวของเขามีท่าทีที่แปลกไป เมื่อลูกสาวของเขานั้นได้บอกกับเขาว่า มีเพื่อนใหม่มาเล่นกับเขา แต่พ่อของเธอได้แต่สงสัย แต่ไม่ถามอะไร และอยู่ ๆ ในห้องน้ำก็มีกลิ่นซากแมวตาย และข้อความที่หน้ากลัว และเมื่อพ่อของเธอถามใครเป็นคนทำ เธอก็ได้บอกพ่อของเธอไปว่าเพื่อนของเขานั้นเป็นคนทำ แต่พ่อของเขาก็ได้ถามเขาด้วยความสงสัย ทำไมเพื่อนของเธอนั้นถึงทำอะไรน่ากลัวเช่นนี้ จากนั้นหมอก็ได้มาเยี่ยมลูกของเขา และทำให้เธอร่าเริงอีกครั้ง  เมื่อตกดึกในคืนนั้น ลูกสาวของเขาก็ได้เล่นซ่อนหากับเพื่อนของเขาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ทำให้ต้องตกใจอีกครั้ง เมื่อพ่อของเธอเห็นข้อความที่เขียนว่า คุณเห็นฉันไหม เมื่อพ่อของเธอเปิดตรงอ่างอาบน้ำ ก็พบกับศพหญิงสาวนอนตายอยู่ และทำให้พ่อของเขาเกิดอาการคลั่งในที่สุด แต่เมื่อความทรงจำของเขากับมา ก็ทำให้เห็นว่าผู้เป็นพ่อนั้นมีสองร่างในคนเดียวกัน อีกร่างนึงก็คือพ่อที่รักและห่วงใยลูก แต่อีกร่างกับเป็นฆาตกรโรคจิต จากนั้นพ่อของเขากับจะฆ่าลูกของตัวเอง แต่หมอคนนั้นก็มาช่วยเธอไว้ได้ทัน และยิงพ่อของเขาในที่สุด 

โดย หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้จะดำเนินเรื่องเรื่อย ๆ มีฉายถึงอดีตจากความทรงจำของผู้เป็นพ่อบ้าง เน้นบรรยากาศที่ดูลึกลับหลอน ๆ ชวนติดตามดี นักแสดงแสดงดีสมบทบาท เด็กหน้าตาน่ารักดี ดูแล้วทำให้ยิ้มตามไปด้วย พร้อมกับสงสารตัวละครไปด้วย โดยเฉพาะผู้เป็นพ่อที่ต้องทำงานทุกอย่างคนเดียว ไหนจะต้องคอยดูแลลูกที่มีปัญหาอีก ซึ่งหนังจะค่อยๆ เปิดเผยความลับช่วงท้ายๆเรื่อง จนพอเปิดเผยความลับแล้วถึงกับอึ้งหักมุมแบบคิดไม่ถึงจริง ๆ