Harry Potter 7 Part 1 | แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 (2010)

      Comments Off on Harry Potter 7 Part 1 | แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1 (2010)

Harry Potter 7.1 (2010)

Harry Potter ในภาคนี้หลัก ๆ ก็เน้นไปที่นักแสดงหลักของเรื่องทั้ง 3 คน คือแฮร์รี่ พอตเตอร์, รอน วิสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ ในการตามหาฮอร์ครักซ์และการเอาชนะใจตัวเองไม่ให้เป็นคนที่ขี้โมโหอารมณ์ร้อนจากการครอบครองฮอร์ครักซ์ระหว่างหาทางทำลาย ซึ่งใน หนังชนโรง ภาคนี้เราจะได้เห็นมิตรภาพของความเพื่อนอย่างแท้จริงเลยค่ะ สำหรับใครที่ลืมเนื้อเรื่องไปแล้ว เรามาย้อนความทรงจำกับหนังเวทย์มนตร์เรื่องนี้กันสะหน่อยดีกว่า

Harry Potter and the Deathly Hallows เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy สงครามครั้งสุดท้ายระหว่างเจ้าแห่งศาสตร์มืดและผู้ถูกเลือก ในตอนแรกหรือ 7.1 เริ่มต้นในขณะที่แฮร์รี่ รอนและเฮอร์ไมโอนี่ พวกเขาออกเดินทางสู่ภารกิจที่เต็มไปด้วยอันตรายเพื่อแกะรอยและหาทางทำลายฮอร์ครักซ์ให้สิ้นซาก หลายเสียงต่างพากันชื่นชมตอนแรกของแฮร์รี่พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูตเพราะถือเป็นหนึ่งในภาคต่อที่สนุกสนานครบรส ไม่ว่าจะเป็นบทการเล่าเรื่องเอฟเฟคดนตรีประกอบความรักมิตรภาพความน่ากลัว ถ้าพร้อมแล้วเราไปอ่านเนื้อเรื่องกันดีกว่า 

Harry Potter 7.1

หลังการตายของอัลบัสโลกเวทมนตร์ก็เกิดการโกลาหลครั้งใหญ่เกิดขึ้น เพราะผู้เสพความตายได้แฝงตัวเข้ายึดกระทรวงเวทมนตร์ โวลเดอมอร์วางแผนตามล่าแฮร์รี่และต้องการครอบครอง “ไม้กายสิทธิ์เอลเดอร์” ที่ถือว่าเป็นเจ้าแห่งไม้กายสิทธิ์ทั้งปวงไม่มีใครเอาชนะได้ หลังจากนั้นเหล่าภาคีนกฟีนิกส์ก็คุ้มครองแฮร์รี่เพื่อปกป้องเขาระหว่างการเดินทางไปยังบ้านของรอน (บ้านโพรงกระต่าย) เพื่อทำพิธีแต่งงานลบร่องรอยซึ่งจะทำให้ผู้เสพความตายตามหาตัวแฮร์รี่ยากขึ้น แต่ระหว่างการหลบหนีก็เกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวาย โวลเดอมอร์ตัวแฮร์รี่แต่เขาไม่สามารถร่ายคาถาสังหารแฮร์รี่ได้ เพราะไม้กายสิทธิ์ไม่ภักดีต่อเขา เมื่อมาถึงบ้านโพรงกระต่าย แฮร์รี่กลับพบว่าตัวเองต้องสูญเสีย มู้ดดี้ หรือ แม้ด-อาย และเฮ็ดวิกนกฮูกที่เป็นสัตว์เลี้ยงของเขาไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ในวันต่อมา รูฟัส สคริมเจอร์ รัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์คนใหม่ก็มาหาแฮร์รี่พร้อมพินัยกรรมของอัลบัส ในพินัยกรรมระบุให้รอนได้ครอบครอง “ดีลูมิเนเตอร์” ที่ใช้สำหรับเก็บแสงไฟได้และยังเป็นเครื่องมือที่ใช้นำทางให้รอนในยามที่เขาต้องการ ส่วนเฮอร์ไมโอนีได้ “หนังสือนิทานของบีเดิลยอดกวี” เป็นหนังสือนิทานเก่าแก่ของโลกเวทมนตร์ และแฮร์รี่ได้ครอบครอง “ลูกโกลเด้นสนิช” ที่เขาจับได้ในการแข่งควิชดิชครั้งแรก รวมถึง “ดาบของกริฟฟินดอร์” แต่มันได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย

แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมทูต ภาค 1

ต่อมาในงานแต่งก็ถูกโจมตีโดยเหล่าผู้เสพความตาย เฮอร์ไมโอนี, รอน และแฮร์รี่ หายตัวไปในลอนดอนและซ่อนตัวอยู่ที่ศูนย์บัญชาการภาคีนกฟีนิกส์หรือบ้านของซีเรียสแบล็ค ที่นั่นพวกเขาได้พบกับคนที่เอาล็อกเก็ตของซัลลาซาร์หรือฮอร์ครักซ์มาแทนที่ในภาค 6  ก็คือน้องชายของซีเรียสแบล็ค ซึ่งล็อกเก็ตนั้นก็ถูกโจรขโมยไป แล้วโดโลเรส ก็เป็นคนซื้อล็อกเก็ตนั้นไป ทั้งสามจึงวางแผนปลอมตัวเข้าไปในกระทรวงเวทมนตร์ เพื่อชิงล็อกเก็ตมาและพวกเขาก็ทำได้สำเร็จ แต่ล็อกเก็ตนั้นกลับไม่สามารถทำลายได้ แฮร์รี่จึงนำมันมาเก็บไว้กับตัว แต่ขณะสัมผัสล็อกเก็ตแฮร์รี่ก็เห็นไม้กายสิทธิ์ที่โวลเดอมอร์ตามหาโดน เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ขโมยไปเมื่อนานมาแล้วในนิมิต วันหนึ่งขณะกำลังเดินทางเฮอร์ไมโอนีก็นึกขึ้นมาได้ว่าดาบของกริฟฟินดอร์สามารถดูดกลืนสิ่งที่ทำให้มันแข็งแกร่งขึ้นได้ แต่ขณะนั้นรอนที่ได้รับกระทบจากการห้อยล็อกเก็ตก็เข้ามาหาเรื่องเพื่อน ๆ และแยกออกไปคนเดียว

นี่เป็นการสปอยเพียงคร่าวๆนะคะ สำหรับใครที่อยาก ดูหนังเต็มเรื่อง ก็สามารถหาดูได้บนเว็บหนังค่ะ โดยรวมภาคนี้อาจจะดูเนือยๆไปหน่อย แต่ฉาก การหนีไปแต่ละที่ก็สวยใช้ได้ หลายคนว่าเป็นแนวโรดมูฟวี่ ก็น่าจะได้อยู่ เพราะก็หนีไปเรื่อยๆ เดินทางกันตลอด ไม่ได้อยู่ ฮอกวอตเลยนี่ โดยรวมก็เป็นภาคที่ดีในระดับหนึ่ง