Harry Potter 4 | แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี (2005)

      Comments Off on Harry Potter 4 | แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี (2005)

Harry Potter 4 (2005)

จากวรรณกรรมเยาวชน แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี สู่บทภาพยนตร์ของ สตีฟ โกลฟส์ จากนิยายโดย เจ.เค. โรว์ลิ่ง บอกได้เลยว่าเป็นอีกภาคที่สนุกและมันส์มาก หลายๆ คนคงจะชอบภาคนี้กันส่วนใหญ่ เพราะได้หนุ่มเอ็ดเวิร์ด คัลเลน หรือโรเบิร์ต แพตตินสัน จากหนังดังเรื่อง แวมไพร์ ทไวไลท์ เว็บดูหนังออนไลน์  มาร่วมแสดงเป็นตัวเด่นในภาคนี้ด้วย และในภาคนี้คุณจะได้สนุกไปกับการแข่งขันของโรงเรียนเวทย์มนต์ของสามโรงเรียน

Harry Potter 4 (Harry Potter and the Goblet of Fire) ภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy โดยในภาคนี้เล่าเรื่องในปีการศึกษาที่ 4 ของแฮร์รี่ พอตเตอร์, รอน และเฮอร์ไมโอนี่ ที่ในปีนี้พวกเขาทั้งสามได้มีโอกาสเข้าชมการแข่งขันควิดดิชระดับโลกพ่อมดสุดอลังการ อีกทั้งต่อมาโรงเรียนฮอร์กวอร์ตก็ยังได้เป็นเจ้าภาพในการแข่งขันเวทย์ไตรภาคีและต้องทำการต้อนรับนักเรียนตัวแทนโรงเรียนเวทมนตร์อีกสองโรงเรียนอย่างโรงเรียนชายล้วนเดิร์มสแตงค์และโรงเรียนสตรีโบบาตงซ์ ที่จะร่วมแข่งขันในการประลองเวทย์นี้

Harry-Potter-4

โดยการแข่งขันจะมีตัวแทนจากทั้งสามโรงเรียน โรงเรียนละ 1 คน โดยอายุของผู้เข้าร่วมจะต้องไม่ต่ำกว่า 17 ปี เพราะการแข่งขันถือว่ามีอันตรายขั้นสูง เสี่ยงต่อชีวิตตัวเองสุดๆ ในวันจับรายชื่อผู้ที่มีสิทธิ์ลงแข่งมีรายชื่อของสามคน ได้แก่ เซดริก ดิกอรี่ จากฮอร์กวอร์ต, เฟลอร์ เดอรากูร์ จากโบบาตงซ์ และวิคเตอร์ ครัมซ์ จากเดิร์มสแตงซ์ แต่สิ่งที่น่าตกใจก็เกิดขึ้น เพราะจู่ๆ ถ้วยก็ปรากฎชื่อของอีกคนคือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ให้เข้าร่วมการแข่งขันด้วย เพราะมีคนแอบเอาชื่อของเขาไปใส่ สิ่งนี้สร้างความสงสัยให้แก่ทุกคนมาก เพราะเส้นอายุขัยที่ศาสตราจารย์ใหญ่ของฮอร์กวอร์ตได้ขีดไว้ ไม่มีทางที่เด็กอายุต่ำกว่า 17 จะตบตาได้ และสุดท้ายก็ได้มติว่าต้องให้แฮร์รี่ลงแข่งด้วยเพราะถ้วยได้เลือกเขาไว้แล้ว และเหตุนี้จึงทำให้ความสัมพันธ์ของรอนกับแฮร์รี่แย่ลง เพราะรอนเข้าใจผิดในตัวแฮร์รี่ และมีอะไรไม่บอกกัน ในการประลองเวทไตรภาคีในครั้งนี้ แฮร์รี่เขาได้หลบหลีกให้พ้นจากมังกรพ่นไฟ การดำดิ่งสู่ก้นบึ้งทะเลสาบใหญ่ และการหาทางเดินในเขาวงกตที่มีชีวิต

แฮร์รี่ พอตเตอร์กับถ้วยอัคนี

สิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดน่าจะเป็นฉากใต้น้ำ ที่ต้องไปช่วยคนที่รักหรือเพื่อนสนิทที่สุดเพียง 1 คน แต่แฮร์รี่กลับเลือกช่วยคนถึงสองคน ทำให้เหล่าเงือกที่เฝ้าอยู่โกรธและตามไล่ล่า บอกเลยซีนนี้สนุกมากทำให้เราได้ลุ้นระทึก และหนังก็ได้เพิ่มแรงกดดันให้คนดูด้วยภารกิจสุดท้าย ที่คนดูแบบผมดูไปแถมยังอึดอัดแทน เพราะทุกคนถูกพาเข้าไปในด่านเขาวงกต ซึ่งในนี้จะไม่มีปีศาจร้ายใดๆ แต่สิ่งที่จะพบคือความกลัวในจิตใจของเราที่ต้องไปในที่ที่ไม่รู้จุดหมายและที่ๆ ไม่คุ้นเคย แต่พอแฮร์รี่ไปถึงที่ถ้วยอัคนี กลับเกิดเรื่องราวเลวร้ายขึ้น เพราะถ้วยอัคนีกลับกลายเป็นประตูพาเขาไปยังอีกที่หนึ่ง ทำให้เขาได้พบเจอกับเจ้าแห่งศาสตร์มืด ซึ่งนี่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่เข้มข้นในภาคต่อๆ ไป

คะแนนเนื้อเรื่องเราให้ 10/10 ไปเลยค่ะ พล็อตเรื่องของภาคีนี้ดีและไม่น่าเบื่อเลย แถมเราได้เริ่มเห็นวัยรุ่นเริ่มมีความรักกันหลายคู่ อย่างเช่น รอนก็เริ่มหึงหวงเฮอร์ไมโอนี่ ส่วนแฮร์รี่ก็ชอบโช ซึ่งมีแฟนอยู่แล้ว ในภาคนี้หนังมีครบทั้งสุข เศร้า หัวเราะ แถมพล็อตเรื่องที่ผูกปมไว้ตั้งแต่แรกคือตรามารที่คิดว่าทุกคนคงไม่ได้สนใจแล้ว เพราะให้ความสำคัญกับการประลองมากกว่า ก็จะมาเฉลยตอนท้าย และหลังจากจบภาคนี้ ภาคต่อไปก็จะมีความดาร์คมากขึ้นเรื่อย ๆ เป็น หนังดีหนังดัง ที่คุณควรดูอีกเรื่องค่ะ