Harry Potter 20Th Anniversary Return To Hogwarts (2022)

      Comments Off on Harry Potter 20Th Anniversary Return To Hogwarts (2022)

Harry-Potter-20Th-Anniversary (2022)

กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลายๆคน ที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน หลายๆคนก็ยังกลับมา ดูหนังออนไลน์ฟรี เสมอ นั่นก็คือภาพยนตร์แฮร์รี่พอตเตอร์ ครั้งนี้กลับมาพร้อมกับรายการพิเศษที่ HBO Max ซึ่งอยู่ภายใต้ชายคาของสตูดิโอวอร์เนอร์ฯ พาผู้ชมร่วมหวนย้อนรำลึกช่วงเวลาดีๆ และพาชาวมักเกิ้ลกลับไปเมื่อปี 2001 อันเป็นปฐมบทของการดัดแปลงหนังภาคแรกมาจากหนังสือในตอน Harry Potter and the Sorcerer’s Stone

Harry Potter 20Th Anniversary Return To Hogwarts เป็น สารคดี Documentary ครบรอบ 20 ปี ซึ่งได้นักแสดงหลักอย่าง แดเนียล แรดคลิฟฟ์, รูเพิร์ต กรินต์ และเอ็มม่า วัตสัน กลับมารวมตัวอีกครั้ง ผ่านบทสัมภาษณ์เชิงลึกของทีมนักแสดง เพื่อให้แฟนๆได้ร่วมย้อนวันวานการเดินทางอันมหัศจรรย์ นับตั้งแต่ก้าวแรกของพวกเขาสู่ภาพยนตร์ในดวงใจตลอดกาลของทุกคน

Harry-Potter-20Th-Anniversary

เป็นเวลากว่า 2 ทศวรรษแล้วที่มหากาพย์ภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ได้โลดแล่นอยู่ในหัวใจคนมากมายหลายต่อหลายรุ่น และดูเหมือนว่าจะยังคงได้รับความรักอย่างเหนียวแน่นจากคนทั่วโลกต่อไปอีกเรื่อยๆ อย่างไม่มีวันสิ้นสุด โดยเฉพาะในปีนี้ที่เป็นโอกาสครบรอบ 20 ปีที่หนัง Harry Potter ภาคแรกอย่าง Harry Potter and the Philosopher’s Stone ได้ออกฉายเป็นครั้งแรก ทาง HBO Max และ HBO GO จึงได้สร้างรายการเฉพาะกิจที่เหล่านักแสดงและทีมผู้สร้างหนังได้กลับมารวมตัวเพื่อรื้อฟื้นความทรงจำแสนพิเศษที่พวกเขามีร่วมกันตลอดช่วงเวลา 10 ปีของการเนรมิตโลกแห่งเวทมนตร์จากปลายปากกาของ J.K. Rowling ให้ออกมาเป็นภาพยนตร์เหนือจินตนาการทั้ง 8 ภาค เช่นเดียวกับจุดเริ่มต้นแห่งการผจญภัยครั้งแรกของพ่อมดน้อยที่ถูกคนในโลกเวทมนตร์ขนานนามว่า ‘เด็กชายผู้รอดชีวิต’ ผู้ที่มีแผลเป็นรูปสายฟ้าฟาดอันโด่งดังบนหน้าผาก เหล่านักแสดงที่เราคุ้นหน้ากันดีต่างก็ได้รับจดหมายเชิญจากฮอกวอตส์เนื่องในวันครบรอบ 20 ปีภาพยนตร์ Harry Potter และได้เดินทางกลับไปยังปราสาทที่เปรียบเสมือนบ้านเก่าของพวกเขาโดยรถไฟด่วนฮอกวอตส์ ก่อนที่จะได้พบปะพูดคุยกับเพื่อนเก่าด้วยความยินดีบนรถไฟสายนั้นเหมือนเคย

Harry-Potter-20Th-Anniversary

รายการพิเศษนี้เล่าเรื่องราวตั้งแต่การแคสติ้งนักแสดงไปจนถึงวันสุดท้ายของการถ่ายทำท่ามกลางบรรยากาศอันสวยงามและเปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังของปราสาทฮอกวอตส์ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทีมนักแสดงรุ่นเล็กที่เติบโตขึ้นอย่างงดงาม ตั้งแต่ แดเนียล แรดคลิฟฟ์, เอ็มม่า วัตสัน และ รูเพิร์ต กรินต์ ผู้รับบทสามสหาย แฮร์รี่, เฮอร์ไมโอนี่ และ รอน ตามลำดับ ไปจนถึงนักแสดงผู้รับบทผองเพื่อนของพวกเขาอย่าง ทอม เฟลตัน, แมทธิว ลูอิส, บอนนี่ ไรท์ และ อีวานน่า ลินซ์ ต่างก็ได้รำลึกความหลังเมื่อครั้งที่ได้ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter เป็นครั้งแรก ในช่วงเวลานั้นพวกเขาเป็นเพียงกลุ่มเด็กอายุประมาณ 11 ปี ที่เต็มไปด้วยความสดใสและตื่นเต้นจนแทบจะไม่เป็นอันถ่ายทำภาพยนตร์กันเลยทีเดียว และความใสซื่อสมวัยนี้ก็ได้ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ทั้ง 2 ภาคแรกอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งเราก็ต้องขอบคุณผู้กำกับอย่าง คริส โคลัมบัส และทีมงานที่สร้างบรรยากาศสบายๆ และสนุกสนานในกองถ่ายให้เหล่านักแสดงได้มีโอกาสเป็น ‘เด็ก’ แม้พวกเขาจะก้าวเท้าเข้าสู่วงการฮอลลีวูดอย่างเต็มตัวแล้วก็ตาม

รีวิวหนัง รายการพิเศษนี้เล่าเรื่องในระยะเวลา 1 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็เต็มไปด้วยเรื่องราวของอดีตที่น่าจดจำในฐานะแฟนภาพยนตร์แฮรี่พอตเตอร์คนหนึ่ง บรรยากาศมูดและโทนของเรื่องทำได้ค่อนข้างเพอร์เฟค ถึงแม้ไม่ได้มีฉากอะไรที่เยอะมากแต่ทุกอย่างที่ออกมาคือน่าประทับใจมาก ๆ การตัดต่อร้อยเรียงเรื่องราวเล่าเรื่องตั้งแต่ แฮรี่พอตเตอร์ภาคแรกไปยันภาคสุดท้ายแล้วก็กลับมาจบที่จุดเริ่มต้น และในระหว่างนั้นก็มีแทรกท็อปปิกต่าง ๆ ที่น่าสนใจ แทรกมาตรงกลางอย่างเรื่องของ เอ็มม่า วัตสัน กับ ทอม เฟลตัน หรือเรื่องราวของนักแสดงที่จากเราไปแล้วได้อย่างน่าประทับใจและน่าจดจำ