Hacker | อัจฉริยะแฮกข้ามโลก (2016)

      Comments Off on Hacker | อัจฉริยะแฮกข้ามโลก (2016)

Hacker (2016)

ในโลกที่กำลังก้าวหน้าด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ระบบปฏิบัติการต่างๆ ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นการ ดูหนังออนไลน์ฟรี การซื้อของออนไลน์ได้ง่ายๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว หรือการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ทำให้ไม่ต้องพกเงินสดจำนวนมาก แต่ถึงแม้ระบบจะไฮเทคขนาดไหนมันก็ยังมีช่องโหว่ที่ล่อให้เหล่ามือดีเข้ามาก่อการโจรกรรมได้อยู่ดี เหมือนกับภาพยนตร์ยตร์เรื่องนี้ค่ะ

Hacker เป็นภาพยนตร์แนว อาชญากรรม Crime อีกเรื่องที่หยิบเอาภัยใกล้ตัวมานำเสนอ ที่ว่าถึงการก่ออาชญากรรมบนโลกออนไลน์ ผลงานกำกับของ เอคาน ซาตาเยฟ โดยจะเป็นเรื่องราวของอเล็กซ์ เด็กหนุ่มคนหนึ่งที่มาพัวพันกับ Dark web ที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

Hacker

เริ่มเรื่องเด็กหนุ่มที่ย้ายมาแคนาดากับครอบครัวของเขา เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่แต่ทุกอย่างมันก็ไม่ได้สวยรู้อย่างที่พวกเขาคิด หลังจากที่ย้ายได้ไม่นานหนี้สินของพวกเขาก็เพิ่มมากขึ้น อเล็กซ์เองก็เข้ากับเพื่อนคนอื่นไม่ได้ เพื่อนคนเดียวของเค้าคือคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง เค้าใช้คอมพิวเตอร์ของแม่ในการเล่นเกมและท่องเว็บและเมื่อเขาโตขึ้นเขาก็มีความชำนาญในการเขียนโค้ดคอมพิวเตอร์ เขาอยากจะศึกษาในด้านของการเขียนโปรแกรมในระดับมหาวิทยาลัยแต่มันก็ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้เพราะว่าที่บ้านของเขามีหนี้สินที่เยอะมากพอสมควร เขาจึงต้องหาทางทำอะไรซักอย่างไม่งั้นชีวิตเขาต้องดับไปแน่ วันนึ่งเค้าไปเจอเว็บเว็บหนึ่ง เป็นงานเกี่ยวกับการคิดเว็บไซต์เค้าจะต้องคลิกเว็บไซต์1000 เว็บจะได้ 20 ดอลลาร์หรือประมาณ 600 บาทเค้าก็ใช้ความสามารถของเขาในการสร้างโปรแกรมเพื่อล็อค IP ว่าเค้าได้คิดถึง 1000 ครั้ง เมื่อเขาได้เงินหนึ่งก้อนมา เค้าเริ่มเก็บสะสมเงินขึ้นเรื่อยเรื่อยแต่เขาก็เริ่มมองการงานหาเงินจากทางนี้เริ่มจะได้น้อยและก็ไม่คุ้มค่าเหนื่อยเสียเลย เค้ากำลังจะหางานแบบใหม่และในวันที่พ่อแม่ทะเลาะกันเค้าจึงออกไปนั่งกินกาแฟ ในร้านกาแฟร้านนั้นได้มีข่าวออกว่า มีกลุ่มแฮ็คเกอร์จากดาร์คเว็บเข้ามาแฮ็ครัฐบาล เข้ามาโจมตีเว็บไซต์ของรัฐบาล ซึ่งนั่นสร้างความปวดหัวให้กับรัฐบาลเป็นอย่างมาก อเล็กซ์เมื่อเห็นข่าวก็เริ่มสนใจในตัวพวกนั้นจึงเข้าไปค้นหาข้อมูล เมื่อเขากลับมาตอนเช้าก็เห็นแม่ของเขากำลังร้องไห้อยู่ แม่ของเค้าบอกว่ากำลังจะโดนบริษัทไล่ออกและก็กำลังจะโดนยึดบ้าน อเล็กซ์รีบนำเงินเก็บของเค้าทั้งหมดเอามาให้แม่เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการผ่อนบ้าน เค้ายอมที่จะเสียเงินทั้งหมดเพื่อแม่ของเขา เขากลับมานั่งคิดทบทวนบางสิ่งบางอย่างถึงยังไงเค้าก็ยังอยากเรียนอยู่ เขาจึงตัดสินใจที่จะเข้าสู่ดาร์คเว็บ ซึ่งตอนนั้นก็เข้าถึงได้ค่อนข้างง่ายแต่มันก็มีระบบรักษาความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่ง อเล็กซ์ต้องทำการพิสูจน์ตัวเองเผื่อจะได้เลื่อนขั้นแล้วเข้าสู่ดาร์คเว็บอย่างเต็มที่

อัจฉริยะแฮกข้ามโลก

โดยภารกิจแรกเขาจะต้องขอข้อมูลบัตรเครดิตมาเพื่อพิสูจน์ตัวเอง อเล็กซ์ปิ๊งไอเดียว่าที่โรงเรียนมีนักเลงคนหนึ่งที่เก่งแต่การใช้กำลังไม่ใช้สมองเลยสักนิด ซึ่งอเล็กซ์ก็สร้างเว็บไซต์ปลอมขึ้นมาอันนึงซึ่งขายเว็บโปรตีนซึ่งมีราคาที่ถูกมากๆแล้วก็ให้เพื่อนที่สนใจเข้ามาดู พอนักเลงคนนั้นเห็นก็รีบเอาบัตรเครดิตของพ่อมากรอกลงทันที แล้วเค้าก็ได้ข้อมูลบัตรเครดิตมาทันที เค้ารีบทำการส่งให้กับดาร์คเว็บเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ในดาร์คเว็บก็มีการซื้อขายของหนีภาษีและสิ่งผิดกฎหมายมากมายซึ่งมีราคาถูก เค้าซื้อโน๊ตบุ๊กมาสองเครื่องมีราคาแพงมาก เค้านำโน๊ตบุ๊กไปขายเครื่องหนึ่งนั่นคือเงินก้อนแรกที่ได้มา เค้าเริ่มศึกษาเพิ่มเติมและเริ่มนำมือถือเครื่องประดับที่มีราคาแพงมาขายมากขึ้น ตอนนี้เค้าสามารถหาเงินได้เยอะมากๆ เค้าจึงตัดสินใจบอกลาพ่อแม่เข้าไปอยู่ในเมืองโดยซื้ออพาร์ตเมนต์หนึ่งด้วยเงินสด ในดาร์คเว็บมีการขายข้อมูลบัตรเครดิตปลอมและข้อมูลบัตรประชาชนปลอมซึ่งมันมีราคาถูกมากๆ เขานำบัตรเครดิตปลอมและ บัตรประชาชนปลอมไปซื้อนาฬิกาหรูหนึ่งเรือนแต่ไปร้านไหนก็ไม่มีใครรับซื้อนาฬิกานั้นเลยเพราะมันต้องใช้เอกสารมากมายในการยืนยันตัวตนแต่เค้าก็เจอชายคนหนึ่งที่จะช่วยขายนาฬิกาเรือนนั้นและขอแบ่งเงิน 30% จากราคาที่ขายผู้ชายคนนั้นสามารถขายได้อย่างง่ายดายอเล็กซ์จึงเห็นความสามารถของผู้ชายคนนั้นชื่อชื่อว่า ไซ เขามีความสามารถที่ต่างกันสิ้นเชิงคนหนึ่งถนัดแฮ็คเกอร์อีกคนหนึ่ง อีกคนหนึ่งถนัดทางด้านการขายและมีทักษะทางการพูดโน้มน้าวจิตใจลูกสองคนเลยตัดสินใจร่วมงานกัน เค้าทั้งสองคนสามารถทำเงินได้ก่อนโตและมีเงินที่อเล็กซ์สามารถจะเข้าเรียนมหาลัย พอเค้าจะไปเรียนเค้าตัดสินใจที่จะล้มเลิกมันเพราะเค้ามีอะไรที่อยากจะทำมากกว่านั้นเมื่อก่อนเค้าเป็นแค่ผู้ซื้อบัตรเครดิตปลอมและบัตรประชาชนปลอมแต่ตอนนี้เค้าสนใจที่จะเป็นผู้ขาย ไซมีพันธมิตรมากมายซึ่งพวกเขาก็ขโมยข้อมูลบัตรเครดิตของลูกค้ามาอาเล็กก็พยายามโพสต์ขายในดากเว็บซึ่งก็ทำให้พวกเขาได้เงินมาอย่างง่ายดายเช่นกันซึ่งเขาก็อยากจะแก้แค้นธนาคารที่ไล่แม่เค้าออกและจะยึดบ้านเค้าจึงตัดสินใจปลอมตัวเค้าเอาแฟลชไดรฟ์เข้าไปเสียบที่เครื่องเพื่อปล่อยไวรัสและข้อมูลข้อมูลแต่ทางธนาคารไหวตัวทันซะก่อนจึงโดนจับและอเล็กซ์จึงยื่นข้อเสนอว่าใครจะดูแลระบบความปลอดภัยให้แต่แลกกับการที่ต้องปล่อยตัวเขา จากผลงานที่อเล็กทำสร้างความฮือฮาในดาร์คเว็บมากๆเพราะไม่มีแฮ็คเกอร์คนไหนที่กล้ายืนยันตัวตนขนาดนี้ เค้าได้คำชมจากผู้ก่อตั้งเว็บ ไซ ติดต่อผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นแฮ็คเกอร์ให้กับอเล็กซ์เพื่ออัพเดทกัน อเล็กซ์ตัดสินใจชวนมาทำงานแล้วก็ตอบตกลง เค้าทำการโจรกรรมไปเรื่อยเรื่อยจนแทบจะรวยเป็นมหาเศรษฐี 

เรื่องราวกำลังสนุกเลย เพื่อนๆสามารถกดติดตามใน เว็บหนังฟรี 3645HD.net ได้เลยครับ ”Hacker’ ถือว่าเป็นหนังที่ดูได้เรื่อยๆ ไม่ถึงขั้นแย่และน่าเบื่อ ถึงแม้ผลสรุปตอนจบจะออกแนวไปทางละครไทยและไม่ได้มีอะไรที่พิเศษโดดเด่นออกมาให้น่าจดจำก็ตาม แต่ก็สามารถดูได้เพลินๆ ในวันที่ต้องการพักผ่อนครับ