Gulliver’s Travels | กัลลิเวอร์ผจญภัย (2010)

      Comments Off on Gulliver’s Travels | กัลลิเวอร์ผจญภัย (2010)

Gulliver's-Travels (2010)

เพื่อนๆ รู้สึกนักแสดงคนนี้มั้ยคะ Jack Black หลายๆคนอาจจะคงคุ้นเคยกันดี นักแสดงคนนี้ถือว่าเป็นดาราที่เราชอบมากคนหนึ่งค่ะ แกไม่เหมือนใครดีทั้งหน้าตา ท่าทาง การแสดงออก มีคาแรคเตอร์เฉพาะ ไม่ว่าหนังที่พี่แกเล่นจะดีมากดีน้อย แต่ยังไงก็ไว้ใจในลีลาพี่ท่านได้ เอาเป็นว่า ถ้าเพื่อนๆอยากติดตามผลงานของพี่แก วันนี้เราได้เตรียมมาให้เพื่อนๆชาว เว็บดูหนังออนไลน์ แล้วค่ะ

Gulliver’s Travels ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy เป็นเรื่องราวของเลอมูเอล กัลลิเวอร์ (แจ็ค แบล็ค) เสมียนระดับล่างในห้องจดหมายของหนังสือพิมพ์แห่งนิวยอร์ก หลังจากที่กัลลิเวอร์ได้ทำลายเส้นทางชีวิตของเขา ด้วยการรับมอบงานให้เขียนเกี่ยวกับสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา แต่เขาไปกลับที่นั่นเพื่อถูกส่งตัวไปยังลิลลี่พุตแทนสามเหลี่ยมเบอร์มิวดา ซึ่งลิลลี่พุตคือเมืองที่ไม่สามารถค้นพบได้ในโลกที่น่าอัศจรรย์ใบใหม่แห่งนี้ ในตอนท้ายกัลลิเวอร์ก็กลายเป็นคนชอบโอ้อวด ทั้งขนาดร่างกายและด้านอีโก้ โดยเฉพาะหลังจากที่เขาเริ่มเล่าเรื่องราวที่มีความเป็นมายาวนาน ใช้ความดีความชอบจากสิ่งประดิษฐ์อันยิ่งใหญ่จากโลกของเขา.

Gulliver's-Travels

กัลลิเวอร์เขาเป็นคนไม่กล้าแสดงออก แถมยังชอบขี้โม้อีกต่างหาก กัลลิเวอร์ทำงานเป็นหัวหน้าห้องเอกสารของสำนักพิมพ์ และมีลูกน้องหน้าใหม่อีกหนึ่ง คนชื่อว่าแดน ระหว่างทำการจัดส่งเอกสาร แดนที่เป็นคนรักความก้าวหน้า ก็พยายามจะเข้าหาผู้ใหญ่ เพื่อประจบประแจ ซึ่งเป็นสิ่งที่กัลลิเวอร์ ไม่เคยทำมาก่อน จากนั้นทั้งสองหนุ่มก็เดินมาพบ กับดาซี่ บก.นักท่องเที่ยว ดาซี่ถามมีเอกสารของเธอรึเปล่า ซึ่งพระเอกก็บอกว่าวันนี้ไม่มีเอกสารของเธอ แดนรู้ทันทีว่ากัลลิเวอร์แอบหลงรักเธอ เขาจึงถามกับลิเวอร์ว่าทำไมถึงไม่ชวนเธอไปกินข้าวล่ะ แต่ลิเวอร์ก็เลยโม้ว่า เขาสามารถชวนดาซี่ไปกินข้าวได้ทุกเมื่อ แถมยังพูดอีกว่าถ้าเจอดาซี่ข้างหน้า เขาจะชวนเธอไปกินข้าวให้ดู พอพูดจบเขาก้ไม่กล้าชวนเธอไปกินข้าว ตกเย็นวันนั้นแดนได้เลื่อนตำแหน่งมาเป็นหัวหน้าของพระเอก ต่อมาพระเอกได้ออกเดินทางไปยังมหาสมุทร แต่นั้นทำให้เขาเผลอนอนหลับ แต่พอเขารู้สึกตัวอีกที ก็พบว่าตนเองอยู่ใจกลางพายุ และทำให้เรือของเขาถูกพายุดูดกลืนเข้าไป แต่พอพระเอกตื่นมากับพบว่า ตนเองถูกทหารตัวจิ๋วจับตัวเอาไว้ และถูกมัดด้วยเชือกจำนวนมาก จนไม่สามารถขยับตัวได้ จากนั้นเหล่าทหารก้ได้พาเขาไปพบกับพระราชาตัวจิ๋ว และจับตัวพระเอกไปขังไว้ แต่นั้นพระราชาก็ได้สั่งให้เขาใช้แรงงาน แต่นั้นก็มีศัตรูจะจับตัวเจ้าหญิงไป และแอบรอบวางเพลิงในเมืองนั้น จากนั้นเมื่อเพลิงรุกไหม้อย่างรุนแรง พระเอกจึงได้นำถังดับเพลิงขนาดใหญ่ช่วยดับไฟไว้ 

กัลลิเวอร์ผจญภัย

ต่อมาเมื่อพระเอกรู้ว่าพระราชาได้แต่งตั้งตำแหน่งให้คนอื่น ทำให้พระเอกโกรธมากจนได้ปลดบล็อกสิ่งกีดกั้นไว้ เมื่อเหล่าศัตรูเห็นก็ได้บุกโจมตีในที่สุด แต่นั้นก็ทำให้พระเอกได้ถูกจับตัว ไปปล่อยอยู่ที่เกาะแห่งหนึ่ง แต่แล้วเมื่อเขาฟื้นขึ้นมา เขาก็ตกใจอย่างมาก เมื่อเขาได้กลายเป็นตุ๊กตาของเล่น แต่นั้นทำให้พระเอกไม่ยอมเป็นตีกตาของเล่นให้กับเด็กสาว ที่มีขนาดใหญ่กว่าเขา แต่เมื่อเด็กสาวคนนั้นขู่ เขาจึงยอมเล่นแต่โดยดี แต่เวลาผ่านไปไม่นาน นางเอกก้ได้ถูกศัตรูจับคุมตัวมาเช่นกัน และนั้นก็ทำให้คนที่ช่วยเหลือพระเอก รีบมาบอกเขาโดยทันที แต่พระเอกนั้นไม่มีความกล้าหาญเลย แต่นั้นก็ทำให้พระเอกช่วยนางเอกได้สำเร็จ และเขาก็สารภาพรักกับนางเอก ต่อมาเขาก็ใจกล้าที่จะสู้รบจนเขานั้นชนะในที่สุด และเขาก้ได้ขอโทษกับนางเอกทุกอย่างที่เขาเคยโกหกนางเอก จากนั้นทั้งคู่ก็ได้กลับไปที่ปัจจุบันอีกครั้ง และสุดท้ายพระเอกก็ได้เป็นนักเขียนชื่อดังอีกด้วย

รีวิวหนัง ว่ากันแบบไม่อ้อมโลกเลยนะคะ หนังเรื่องนี้ไม่ใช่ผลงานที่เด็ดสุดของพี่แกแน่ๆ คือดูให้ตลกมันก็ตลกได้ แต่เนื้อหาดูลอยๆ เน้นฮาเน้นเบามากๆ จนพอดูจบก็ไม่รู้สึกติดใจอะไรอีก เรียกว่าจบแล้วก็จบไป แต่ก็ไม่ได้ถึงกับน่าเบื่อมากมาย