Girl in the Basement (2021)

      Comments Off on Girl in the Basement (2021)

Girl-in-the-Basement (2021)

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนนะคะ วันนี้เรามีหนังแนวหดหู่สะเทือนใจมาแนะนำให้เพื่อนๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี กันค่ะ เป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากเรื่องจริง “Elisabeth Fritzl” หญิงสาวผู้น่าสงสารที่ถูกพ่อแท้ ๆ ขังเอาไว้ในห้องใต้ดินและถูกทารุณกรรมนับไม่ถ้วนอย่างยาวนานเป็นเวลานานถึง 24 ปี จนเธอให้กำเนิดบุตรกับเขา 7 คน  เด็ก 3 คนถูกเลี้ยงดูชั้นบนของบ้านกับแม่ของเธอ อีกสามคนอยู่ในห้องใต้ดิน ส่วนอีกหนึ่งคนถูกฆ่าตายเพียงไม่กี่วันหลังจากที่เกิด

Girl in the Basement ส่วนใน หนังอาชญากรรม Crime ระทึกขวัญ Thriller เรื่อง Girl in the Basement เป็นเรื่องราวของหญิงสาวในห้องใต้ดิน จะสามารถถ่ายทอดความวิปริตภายในจิตใจของผู้ที่เรียกตัวเองว่าพ่อ กับการความวิปลาสที่ทารุณกรรมลูกสาวแท้ ๆ ของตัวเองได้เหมือนกับเหตุการณ์จริงเพียงใดนั้น ลองมาติดตามอ่านจากรีวิวในบทความชิ้นนี้กันเลยค่ะ

Girl-in-the-Basement

หนังเปิดเรื่องมาที่ ดอน ที่อาศัยอยู่กับภรรยาที่ชื่อว่า เรนนี่ ทั้งสองมีลูกสาวด้วยกันสองคน คือ ซาร่า และ เอมี่ ในขณะที่กำลังทานอาหารเย็นอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ซาร่าก็ได้ขอตัวออกไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ซึ่งดอนก็ไม่อุนญาติ ซาร่ารู้สึกไม่พอใจ เพราะว่าก่อนหน้านี้เธอนั้นได้ขออนุญาติแม่แล้ว แต่ด้วยความที่แม่ไม่อยากจะขัดคำสั่งดอน จึงได้แค่ปลอบใจลูกและขอให้ซาร่าเชื่อฟังพ่อ ซาร่าต่อว่าพ่อกับแม่และก็ขึ้นเดินหนีขึ้นห้องไป แต่จริงๆแล้วซาร่านั้นเธอไม่ได้ขึ้นไปนอน เธอนั้นปีนหน้าต่างออกไปเจอกับแฟนหนุ่มที่ชื่อว่า คริส ที่จอดรถรอซาร่าอยู่ข้างนอก แล้วทั้งสองก็ขี่รถออกไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ทางด้านพ่อกับแม่ก็พยายามเคาะประตูเรียกซาร่า ให้ออกมาคุยเพื่อปรับความเข้าใจ แต่เคาะเท่าไหร่ซาร่าก็ไม่เปิด ดอนเลยเอากุญแจมาไขประตูห้องและพบว่าซาร่านั้นหนีไปแล้ว แลนั้นก็ทำให้ดอนนั้นไม่พอใจที่ลูกสาวคนนี้ไม่เชื่อฟังเขา เช้าวันถัดมา คริสก็มาสงซาร่าที่บ้าน ขณะที่ซาร่ากำลังจะเดินเข้าบ้าน ดอนก็ต่อว่าเธอ แต่ซาร่าก็ไม่ได้เถียงอะไร แต่เธอก็รู้สึกว่าดอนบังคับเธอเกินไปในหลายๆเรื่อง แล้วซาร่าก็หนีขึ้นห้องไปในทันที เอมี่ได้เข้ามาถามไถ่ซาราว่าเดทเป็นไงบ้าง ซึ่งเธอก็บอกว่ามีความสุขดี เอมี่เลยบอกกับซาร่าไปว่า เธออย่าดื้อกับพ่อมากหนะ สักพักแม่ก็ได้เข้ามาร่วมพูดคุยกับลูกๆ ซาร่าก็ได้บอกกับแม่ว่า เมื่อไหร่ที่เธออายุครบ 18ปี เธอจะย้ายไปอยู่ที่ฟลอริดา และก็หางานทำเพื่อที่จะเก็บเงินเที่ยวรอบโลก ซึ่งในตอนนั้นดอนก็เดินเข้ามาได้ยินพอดี และนั้นก็ทำให้ดอนคิดวางแผนทำบางอย่างกับเรื่องนี้ 

Girl-in-the-Basement

ดอนได้ลงไปในห้องใต้ดิน พร้อมกับตรวจเช็คห้องนิรภัยที่ถูกซ่อนอาไว้อยู่หลังกำแพง และแล้วในวันหนึ่ง ขณะที่ซาร่ากำลังนั่งคุยโทรศัพท์อยู่กับคริส แม่ก็เข้ามาชวนซาร่าให้ไปตลาดด้วยกัน แต่ซาร่าก็ปฎิเสธเพราะว่าเธอนั้นอยากจะคุยกับคริสต่อ หลังจากที่ดอนเห็นว่าภรรยาของตนนั้นได้ออกจากบ้านไปแล้ว ดอนก็ได้สั่งให้ซาร่าวางสายโทรศัพท์และมาช่วยเขายกกล่องไปไว้ในชั้นใต้ดิน จากนั้นดอนก็ได้เปิดประตูหลังกำแพง แล้วเปิดห้องนิรภัยอีกหนึ่งชั้น ซึ่งซาร่าก็ตกใจมากเพราะเธอไม่รู้มาก่อนว่ามีห้องแบบนี้อยู่ในชั้นล่างของบ้าน แล้วดอนก็ถามความคิดเห็นกับซาร่าว่า ห้องนี้เป็นยังไงบ้าง ซาร่าก็บอกว่าอากาศในห้องค่อนข้างแย่ พอเธอพูดจบ ดอนก็เดินไปปิดประตูและก็ขังซาร่าเอาไว้ด้านใน ซาร่าร้องเรียกด้วยความตกใจ แล้วขอร้องให้พ่อปล่อยเธอ แต่ด้วยความที่ห้องนั้นเก็บเสียง ทำให้ซาร่าร้องดังแค่ไหนก็ไม่มีใครได้ยินเสียงเธอ

สำหรับข้อดีของ หนังใหม่ออนไลน์ เรื่องนี้ ทีมนักแสดงถือว่าทำผลงานออกมาได้ดี แม้แต่นักแสดงเด็กที่สามารถระเบิดอารมณ์ออกมาได้อย่างน่าชื่นชม การดำเนินเรื่องราวเองก็ทำออกมาได้อย่างรวดเร็ว ไม่ยืดเยื้อ แต่บางส่วนของเนื้อหาก็อาจจะรวดเร็วมากจนเกินไปสักหน่อยจนทำให้เกิดความสงสัยในหลายประเด็นเช่นกัน ในส่วนของจุดด้อย ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องหลักจะค่อนข้างดี แต่การนำเสนอเนื้อหาสาระภายในค่อนข้างแย่มาก มันไม่ได้สยองขวัญและมีฉากการละเมิดทางเพศที่โจ่งแจ้งเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้คนดูอย่างเรารู้สึกไม่ได้อินไปด้วยกับเนื้อเรื่องเลยค่ะ