Ghost Is All Around | 11 12 13 รักกันจะตาย (2016)

      Comments Off on Ghost Is All Around | 11 12 13 รักกันจะตาย (2016)

Ghost-Is-All-Around (2016)

ภาพยนตร์ไทยถือว่ามีความสนุกและได้รับความนิยมไม่แพ้ชาติใดในโลก โดยเฉพาะหนังผีไทย ที่การันตีความหลอน ความน่ากลัวและความน่าตื่นเต้นระทึกใจเอาไว้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เราจะนำมาสปอยนั้น ไม่ได้มีแค่ความน่ากลัวอย่างเดียว หากเพื่อนๆอยากรู้เราไป ดูหนังออนไลน์ฟรี พร้อมกันเลย

Ghost Is All Around เป็นภาพยนตร์ไทย สยองขวัญ Horror ที่หยิบเอาเทศกาล “ก่อนวันสงกรานต์” มาเป็นฉากหลัง เป็นผลงานการกำกับของ “สราวุฒิ วิเชียรสาร” ที่เคยทำหนังผีแนวเรียลลิตี้ที่เอาบรรดา AF รุ่นแรกไปหนีผีกันในหนังเรื่อง GHOST GAME ล่า-ท้า-ผี เมื่อ 10 กว่าปีก่อน

Ghost-Is-All-Around 

ภาพยนตร์ 11 12 13 รักกันจะตาย ถูกแบ่งซอยออกเป็นสามเรื่องย่อยๆ   โดยแต่ละเรื่องจะมีจุดร่วมกันอยู่ที่อุบัติเหตุบนถนนช่วงสงกรานต์  โดยเรื่องแรกใช้ชื่อว่า  “11 ถึงจะตายไป ก็จะตามไปบอกว่า   กูไม่เลิก” โดยในเรื่องนี้มี  “เวียร์ กับ ดาต้า”  มารับบทนำ  โดย เวียร์ เป็นเพลย์บอยหนุ่ม ที่มีแฟนสาวคอยตามเซ้าซี้กวนใจและชอบขู่ฆ่าตัวตายเพราะกลัวเวียร์จะทิ้งไปมีสาวอื่น  จนในที่สุดเวียร์ชักจะทนไม่ไหวเลยท้าให้ฆ่าตัวตายไปเลย  ท้ายสุดเธอก็ตายจริงๆ   แต่ตายไปแล้วเธอไม่ยอมไปไหน คอยตามรังควานหลอกหลอนเวียร์ไม่เลิกไม่ลา  จนพี่เวียร์ของเราแทบจะบ้าไปเลยทีเดียว ในที่สุดปมของเรื่องที่ถูกผูกไว้ก็คลี่คลายออกมาว่า ใครฆ่าใคร ใครตายใครอยู่ แต่กว่าจะเฉลยก็เล่นเอาคนดูลุ้นกันเหงื่อแตกเลยทีเดียว  12 เล่าเรื่องราวของมด เด่น เก๋และอ๊อด เพื่อนรักวัยเรียน ที่เพิ่งเริ่มภารกิจช่วยเพื่อนจีบสาว แต่เพื่อนหน้าซื่ออย่าง มด(เจสซี่ เมฆวัฒนา) ต้องมาเจออุบัติเหตุซะก่อนแต่มดเดินทางกลับมาบ้านในสภาพเละเทะ แถมจำอะไรไม่ได้จนกระทั่งตำรวจกลับมาบอกเพื่อนๆว่ามดตายแล้ว บรรดาเพื่อนๆจึงต้องหาทางส่งเพื่อนไปที่ชอบที่ชอบ 

11 12 13 รักกันจะตาย

13 เล่าเรื่องของแคท(ยิปโซ)กับเจน(บุ๊คโกะ) คู่เพื่อนสาวเดินทางไปเล่นน้ำที่เชียงใหม่ด้วยกัน  แคท สาวกลัวผีขึ้นสมอง งานนี้ได้ หัวเราะร่า น้ำตาซึม ซึ้งกับ คู่เพื่อน “สาว” ที่มีสัญญาใจ ว่าจะไปไหนไปกัน จนกระทั่งแคทได้รับโทรศัพท์จากแฟนว่าเจนตายในอุบัติเหตุไปแล้ว ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะยังเป็นอย่างเดิมดีอยู่ไหม อันที่จริงตอนแรกผู้กำกับจะเล่าเรื่องแบบตัดสลับไปมา แต่เนื่องจากโทนหนังของแต่ละตอนมีความแตกต่างกันมาก เลยต้องใช้วิธีการเล่าไปทีละเรื่องซึ่งแต่ละตอนก็จะมีสไตล์เป็นของตัวเองและป้องกันคนดูอารมณ์หลุดด้วย เพราะหนังมีหลายรสชาติซึ่งตอน 11 ออกแนวน่ากลัวหลอน ตอน 12 เน้นเป็นแนวน่ากลัวบวกฮา ส่วน 13 จะเน้นความน่ากลัวแต่เน้นความสัมพันธ์ของตัวละคร โดยส่วนตัวพูดเลยว่า ชอบตอน 13 มากที่สุด เป็นอะไรที่ประทับใจ ทั้งในเรื่องของการแสดงของ ยิปโซ และ บุ๊คโกะ และในมุมของการส่งต่ออารมณ์ออกมาจากจอภาพยนตร์ ถึงคนดู เรียกว่า น้ำตาไหลพรากกันเลยทีเดียว ไม่ได้ไหลเพราะเศร้านะ แต่มันเป็นอารมณ์ที่รับได้จากนักแสดงจริง ๆ แล้วมันก็ค่อย ๆ ระเบิดออก หนังผี แต่มุมซึ้งมาเต็ม!

ส่วนตัวชอบดูหนังแนวหลอน สยองขวัญ หนังผี ทั้ง ๆ ที่ก็กลัวนะ สำหรับ หนังไทย เรื่อง 11.12.13 รักกันจะตาย ไม่ได้น่ากลัวถึงขั้นเอามือปิดตาดู แต่เราว่าหนังอยากจะสื่อถึงความไม่ปลอดภัยบนท้องถนนแทรกลงไปด้วย เพราะมีแนวคิดของการเอา 7 วันอันตราย ในช่วงเทศกาลมาเป็นจุดเชื่อมต่อของแต่ละตอน ทำให้เห็นว่า ทุกที่ มีอันตราย หากเราประมาท ไม่ใช่กระทบแค่ตัวเรา แต่ส่งผลถึงคนรอบข้างชัดเจน