Fun With Dick And Jane | โดนอย่างนี้ พี่ขอปล้น (2005)

      Comments Off on Fun With Dick And Jane | โดนอย่างนี้ พี่ขอปล้น (2005)

Fun-With-Dick-And-Jane (2005)

จิม แครี่ ถือว่าเป็นหนึ่งในนักแสดง มากฝีมือที่ยังโลดแล่นอยู่ในวงการจนทุกวันนี้ สำหรับ นักแสดง อเมริกัน-แคนาเดี้ยน ผู้ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของ เว็บดูหนังออนไลน์ แนวตลก ที่แค่เห็นหน้าก็ต้องขำแน่นอน แต่นอกจากสายตลกอันเอกอุแล้ว เขายังคงลองความแปลกใหม่ด้วยการรับบทที่แตกต่างจากภาพลักษณ์ของตัวเองซึ่งวันนี้เขากลายเป็นนักแสดงดาวค้างฟ้าประดับวงการจนปัจจุบัน

Fun With Dick and Jane ภาพยนตร์แนว ตลก Comedy กำกับโดย Dean Parisot เมื่อคู่สามีภรรยาผู้มั่งคั่งสูญเสียเงินทั้งหมดหลังจากทำผิดพลาดหลายครั้ง พวกเขาหันไปใช้ชีวิตที่ก่ออาชญากรรมเพื่อเอาตัวรอด

Fun-With-Dick-And-Jane

ดิ๊ก ฮาร์เปอร์ ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นรองประธานของบริษัท วันรุ่งขึ้น เขาถูกถามในรายการโทรทัศน์ที่พิธีกร แซม ซามูเอลส์ และราล์ฟ นาเดอร์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดี โทรหาดิ๊กและพนักงานของบริษัท “ผู้บิดเบือนความฝันแบบอเมริกัน” และอ้างว่าช่วยให้คนรวยมากร่ำรวยยิ่งขึ้นไปอีก มูลค่าหุ้นของ Globodyne ลดลงอย่างรวดเร็ว มันและเงินบำนาญของพนักงานซึ่งอยู่ในสต็อกของ Globodyne ในไม่ช้าก็ไร้ค่า ดิ๊กกลับมาถึงบ้าน โดยที่เจน ภรรยาของเขาบอกเขาว่าเธอได้ลาออกจากงานเป็นตัวแทนท่องเที่ยวหลังจากที่เขาเลื่อนตำแหน่งให้ใช้เวลากับบิลลี่ลูกชายมากขึ้น ดิ๊กรายงานข่าวความล้มเหลวของบริษัทในงานเลี้ยงอาหารค่ำของครอบครัว ซึ่งทำให้เจนตื่นตกใจในทันที แม้จะมีความพยายามของเขา ดิ๊กก็ไม่สามารถรับงาน V.P. ได้อีก เจนบอกเขาว่าทั้งคู่ต้องเผชิญกับการล้มละลายเพราะทรัพย์สินของพวกเขาประกอบด้วยหุ้น Globodyne ที่ตอนนี้ไม่มีค่าเลย หลังจากยอมรับโอกาสที่จะยากจน ดิ๊กและเจนก็สมัครงานที่มีรายได้น้อย หลังจากถูกไล่ออกจากธุรกิจในท้องถิ่นทั้งหมดและถูกระงับการสาธารณูปโภคแล้ว พวกเขาถูกบังคับให้ขายทรัพย์สินของตนและเลิกจ้างงานที่ทำหนังสือเพื่อแลกเงิน ซึ่งส่งผลให้ดิ๊กถูกเนรเทศไปยังเม็กซิโกอย่างผิดพลาดเมื่อเจ้าหน้าที่ INS บุกเข้าไปในโรงงานที่เขาทำงานอยู่ ในที่สุด หลังจากได้รับแจ้งการขับไล่ออกจากบ้าน 24 ชั่วโมง พวกเขาตัดสินใจที่จะก่ออาชญากรรม ดิ๊กตัดสินใจไปปล้นร้านสะดวกซื้อในละแวกนั้นแต่กลับเสียสติไปเนื่องจากมีพนักงานเก็บเงินจำนวนมาก หลังจากพยายามไม่สำเร็จหลายครั้ง พวกเขาก็ปล้นร้านใหญ่ พวกเขาเริ่มต้นการปล้นสะดมทุกคืนและกลายเป็นมืออาชีพมากขึ้น ฃในไม่ช้าพวกเขาก็ขโมยเงินมากพอที่จะจ่ายคืนการจำนองบ้านและรถของพวกเขา ซึ่งทั้งสองอย่างนี้กำลังจะถูกยึดคืน 

โดนอย่างนี้ พี่ขอปล้น

สำหรับการก่ออาชญากรรมครั้งสุดท้าย ดิ๊กและเจนตัดสินใจปล้นธนาคารในท้องถิ่นโดยใช้วิธีการที่มีเล่ห์เหลี่ยมและไร้เหตุผลในช่วงเวลาทำการ ดิ๊กมาถึงธนาคารโดยปลอมตัวเป็นนักธุรกิจที่มีเคราและแว่นตาปลอม ขณะที่เจนปลอมตัวเป็นผู้หญิงผมหงอกทำให้เกิดความเบี่ยงเบนโดยแสร้งทำเป็นเป็นลมเพื่อดึงดูดความสนใจให้ตัวเอง จากนั้นดิกก็หยิบกุญแจของประธานธนาคารในขณะที่เขาดูแลเจน และใช้กุญแจนั้นเข้าไปในห้องนิรภัยและเดินออกไปอย่างเงียบๆ พร้อมเงินสดบางส่วนในกระเป๋าเอกสารของเขา ทุกอย่างเป็นไปตามแผน จนกระทั่งคู่รักอีกคู่ที่เคยทำงานให้กับ Globodyne ออซและเดบบี้พยายามจะปล้นธนาคารด้วยการโจรกรรมด้วยอาวุธ พวกปีเตอร์สันถูกจับอย่างรวดเร็ว ดิ๊กและเจนใช้ประโยชน์จากฮิสทีเรียเพื่อหลบเลี่ยงตำรวจ แต่ล้มเหลวในการขโมยเงินใดๆ เย็นวันนั้น หลังจากชมภาพข่าวการจับกุมปีเตอร์สันและอดีตพนักงาน Globodyne คนอื่นๆ ที่หันไปหาอาชญากรรมเพื่อเอาตัวรอด ดิ๊กและเจน ฮาร์เปอร์ตัดสินใจสละชีวิตในอาชญากรรม แต่ดิ๊กพบว่าเขาต้องถูกฟ้องในข้อหา บทบาทที่ไม่รู้ตัวของเขาในการสวรรคตของ Globodyne ที่บาร์ท้องถิ่น ดิ๊กได้พบกับแฟรงค์ บาสคอมบ์ อดีตซีเอฟโอของโกลบอดีน ซึ่งเมาเหล้าและรู้สึกผิด แฟรงก์บอกดิ๊กว่า แจ็ค แม็คคาลิสเตอร์ ซีอีโอของบริษัทได้โอนทรัพย์สินทั้งหมดของ Globodyne และทิ้งหุ้นทั้งหมด ซึ่งทำให้บริษัทและพนักงานของบริษัทเสียหายในขณะที่หลบหนีด้วยทรัพย์สมบัติ 400 ล้านดอลลาร์ 

สำหรับ หนังต่างประเทศ เรื่องนี้ แค่เห็นโปสเตอร์ว่านำแสดงโดยจิม แคร์รี่ ก็หายห่วงแล้ว ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เขายังคงเป็นคนมีเสน่ห์และสวมบทบาทได้อย่างที่ควรจะเป็น คาแร็กเตอร์ของเขายังคงอยู่ชัดแต่ขณะเดียวกันก็ยังมีอินกับบทที่เล่าได้อีกด้วย