Free Guy | ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ (2021)

      Comments Off on Free Guy | ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ (2021)

Free-Guy (2021)

เมื่อชายหนุ่มพนักงานธนาคารธรรมดาๆคนหนึ่งพบว่าตัวเองได้เข้าไปอยู่ในเกมส์ แต่เกมส์นั่นเขากลับได้เป็นตัวร้าย เขาจึงตัดสินใจเปลี่ยนบทตัวเอง โดยเขาต้องการเป็นฮีโร่ แบบที่เรียกว่า เป็นฮีโร่ในชีวิตจริงไม่ได้ก็ขอเป็นฮีโร่ในเกมส์แล้วกัน เอาละค่ะ เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว งั้นเราไปพบกับการสปอยภาพยนตร์จาก เว็บดูหนังออนไลน์ เรื่อง Free Guy กันเลยค่า

Free Guy ภาพยนตร์ แอคชั่น Action เป็นเรื่องราวของ กาย ชายหนุ่มตื่นขึ้นมาในเช้าวันใหม่ เค้าแนะนำตัวว่า เค้าอยู่ที่ฟรีซิตี้แห่งนี้มานานแล้ว หลังจากแต่งตัวเสร็จ กายออกไปสั่งกาแฟเหมือนทุกวันที่เค้าทำ ระหว่างที่เดินทางไปทำงาน เค้าเห็นรองเท้าวางขายอยู่ แต่เมื่อเค้าเปิดเงินในบัญชี กลับพบว่ามีเงินไม่พอ เค้าจึงเดินทางไปทำงานที่ทำงาน ระหว่างทาง เค้าได้เจอกับบัดดี้ เพื่อนสนิทของเค้าที่ทำงานเป็น รปภ ของธนาคาร ส่วนกายเป็นพนักงานธนาคาร 

Free-Guy

วันนี้กายทำงานตามปกติ ทันใดนั้น มีโจรบุกเข้ามาปล้นธนาคาร แต่กายและบัดดี้ก็ไม่ตกใจกลัวอะไร ปล่อยให้โจรปล้นธนาคารไปตามปกติ ทางด้านโมโลตอฟเกิล ร่อนลงมาเจอสายของเธอ ซึ่งเธอกำลังซื้อข้อมูลที่อยู่คลิปที่ 56 อยู่ หลังจากเธอได้หลักฐานแล้ว เธอยิงชายคนดังกล่าวตายไป หลังจากนั้น กายและบัดดี้ที่เลิกงานแล้ว ทั้ง 2 เดินอยู่ในกลางเมือง ทั้ง 2 เดินสวนทางกับโมโลตอฟเกิล ทำให้กายรู้สึกตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกเห็น กายจึงเดินตามเธอไป เมื่อตามไปเรื่อยๆ อยู่ดีๆ กายถูกรถไฟในเมืองชน หายวับไป ทางด้านมิลลี่ สาวที่เล่นเป็นตัวละครโมโลตอฟเกิล ถูกไล่ออกจากร้านกาแฟซึ่งเธอใช้เล่นเกมฟรีซิตี้อยู่ เช้าวันต่อมา กายตื่นนอนตามปกติแล้วไปซื้อกาแฟ แต่ครั้งนี้ กายเปลี่ยนสูตรกาแฟ ทำให้คนทั้งร้านตกใจมองมาที่กาย กายที่เห็นว่ามีอะไรผิดปกติ เค้าจึงสั่งสูตรเดิมแล้วเดินออกจากร้านไป วันนี้กายมาทำงานที่ธนาคารตามปกติ ทันใดนั้น มีโจรเข้ามาปล้นธนาคารอีกแล้ว กายและบัดดี้ลงมาหมอบหลังเคาเตอร์ แต่กายกลับเห็นโมโลตอฟเกิลอยู่หน้าธนาคาร กายจึงยืนขึ้น โจรบอกให้กายหมอบลงที่เดิม แต่กายกลับเข้าไปแย่งปืนโจร แล้วยิงโจรตายในที่สุด กายรีบออกมาจากธนาคารแล้วสวมแว่นที่โจรใส่ ทันใดนั้น กายพบข้อมูลมากมายบนหน้าจอ ซึ่งเค้าได้หยิบกระเป๋าพยาบาลทำให้บาดเผลทั้งหมดหายทันตา กายเดินไปตามท้องถนน จนเค้าไปหยิบเงินที่ขึ้นบนร่างคนขึ้นมา แล้วเมื่อไปเช็คในบัญชี กลับพบเงินเพิ่มขึ้น ทำให้เค้าดีใจอย่างมาก ทางด้านคีย์และเมาเซอร์ 2 เจ้าหน้าที่บริษัทเกม คีย์บอกเมาเซอร์ว่า เค้าพบว่ามีการฆ่าตัวละครผู้เล่นโดยตัวละครประกอบ เมาเซอร์บอกว่า เป็นไปไม่ได้ คีย์และเมาเซอร์จึงเข้ามาในเกมเพื่อจัดการปัญหานี้ 

ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่

กายที่เดินไปตรงจุดที่เจอโมโลตอฟเกิล เค้าได้เจอกับคีย์และเมาเซอร์ ทั้ง 2 ถามกายว่า คุณคือใครกันแน่ แล้วชุดที่คุณใส่อีก กายงงกับคำถามที่ทั้ง 2 ถาม ทันใดนั้น คีย์และเมาเซอร์ชักปืนออกมาแล้วยิงไปที่กาย กายจึงรีบวิ่งหนี เค้าหนีเข้าไปในตึกก่อสร้าง คีย์และเมาเซอร์ตามมาติดๆ กายต้องหลบกระสุนของทั้ง 2 ทันใดนั้น เค้าพบว่ารองเท้าของเค้ามีความสามารถพิเศษ กายจึงลองเปิดใช้ พบว่าทำให้เค้ากระโดดได้สูงมากๆ กายที่วิ่งหนีไปเรื่อยๆ แล้วเค้าก็ได้กระโดดอีกครั้ง ทำให้กายกระโดดสูงขึ้นไปอีกหลายชั้น คีย์และเมาเซอร์ใช้โปรแกรม ทำให้มีบันไดพาพวกเค้าไปหาจุดที่กายกระโดดได้ กายเห็นท่าไม่ดี เค้าเห็นลูกตุ้มที่น่าจะเหวี่ยงเค้าออกไปข้างนอกได้ กายลุกขึ้น แล้ววิ่งไปที่ลูกตุ้มที่อยู่นอกตัวตึก ทันใดนั้น เค้าคว้าลูกตุ้มไม่ได้ แล้วกำลังจะตกลงสู่พื้น กายจึงเปิดใช้ห่วงยาง ทำให้ห่วงยางออกมารอบตัวกาย ทำให้เค้ารอดตายในที่สุด แต่สุดท้าย คีย์และเมาเซอร์ขับรถมาชน จนร่างกายกระเด็นไป คีย์และเมอเซอร์จึงเดินมาชงกาแฟ แล้วพูดคุยกันถึงเรื่องการทำงาน ในคืนนั้น คีย์กลับมาถึงบ้าน แล้วเค้าก็ได้พบกับมิลลี่ มิลลี่บอกคีย์ว่า ยังคิดจะทำงานให้แอนทวน คนที่ขโมยผลงานพวกเราไปอีกหรอ คีย์ได้แต่นิ่งเงียบ มิลลี่บอกว่า เธอรู้เบาะแสของหลักฐานพวกเราแล้ว หลักฐานที่บอกว่า แอนทวนเอาผลงานพวกเราไป คีย์ได้แต่ฟังและขอให้มิลลี่ออกไป

นี้เป็นเพียง การ สปอยหนัง แค่เพียงครึ่งแรกของเนื้อเรื่องนะคะ เพราะถ้าเราเล่าหมดความสนุกของหนังเพื่อนๆก็จะหมดไปค่ะ แต่ถ้าหากใครที่ไม่ตามไปดู บอกได้เลยว่า เพื่อนๆได้พลาดหนังสนุกไปเรื่องนึงแล้ว โดยรวมเนื้อเรื่องสนุกมากๆค่ะ ดูได้เพลินๆทั้งเรื่อง ฉากแอ็คชั่น และซีจี ทำได้ตื่นตาตื่นใจมาก ใครชอบหนังแอ็คชั่น สนุกๆ แนะนำค่ะ