Forever Rich | ฟอร์เอเวอร์ ริช (2021)

      Comments Off on Forever Rich | ฟอร์เอเวอร์ ริช (2021)

Forever-Rich (2021)

สวัสดีค่า สำหรับหนังวันนี้เราจะนำมาสปอย เป็นหนังจากค่าย เว็บดูหนังออนไลน์ Netflix โดยก่อนอื่น ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่ได้คาดหวังก่อนดูเลย แถมยังคิดว่าอาจจะงั้นๆ ตามสไตล์หนังนอกกระแส แต่พอได้ดูกลับกลายเป็นใช้ได้ดีกว่าที่คิด ถ้าเพื่อนๆอยากรู้ว่าเนื้อเรื่องจะสนุกแค่ไหน เราไปอ่านกันเลยค่ะ

Forever Rich เป็นหนัง ดราม่า Drama จากประเทศ เนเธอร์แลนด์ เรื่องราวของ ริช ศิลปินป๊อปดาวรุ่งที่ต้องดิ่งลงเหว หลังคลิปวิดีโออัปยศกลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ เขาจึงต้องสู้เพื่อแก้ไขสิ่งผิดพลาดในค่ำคืนอันยาวนาน ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวไม่คาดฝัน

Forever-Rich

ว่าด้วยเรื่องราวห่ามๆ แบบไม่มีอะไรมาก พระเอกตามเอาคืนไอ้แก๊งเด็กเปรตแบบเอาคืนให้เจ็บๆ แต่เด็กพวกนี้กลับไม่ใช่ง่ายๆ มันโต้กลับพระเอกแบบแสบๆ ได้ทันกัน ซึ่งเรื่องราวเป็นการตามล่าเด็กพวกนี้ในคืนเดียว ที่พระเอกจากที่แค่รู้สึกเสียหน้าที่โดนเยาะเย้ยแล้วต้องการโชว์เก๋าจะเอาคืนบ้างเท่านั้น กลายมาเป็นเรื่องลุกลามใหญ่โตขึ้นเรื่อยๆ โดยมีคนตามติดรอดูเหตุการณ์ที่ต่างฝ่ายต่างเอาคืนแล้วถ่ายคลิปโพสต์ภาพโชว์ลงโซเชียลแบบเกรียนๆ เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวคลิปลับโชว์จู๋ จนกลายเป็นไวรัลดังไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ที่คนดูเองก็คงมันส์แบบติดฮาไปกับความเกรียนของสองฝ่ายได้เหมือนกัน ก่อนที่จะไต่ระดับความรุนแรงไปเป็นการทำร้ายร่างกายจริงจังจนเลยเถิดไปมาก แต่สิ่งที่หนังต้องการสื่อมาขายจริงๆ ไม่ใช่ความเกรียนของเหตุการณ์ในเรื่อง กลับเป็นบทเรียนสอนใจสะท้อนสังคมเรื่องการเสพติดโลกออนไลน์ ให้ความสำคัญกับคนอื่นมากกว่าคนรอบตัวที่รู้จักใกล้ชิด

ฟอร์เอเวอร์ ริช

ในเรื่องริชชี่เองตอนแรกจะเห็นว่าเขาเป็นคนที่เพียบพร้อมไปด้วยเพื่อนฝูงกับครอบครัวที่นับว่าประสบความสำเร็จในชีวิตแล้ว จากเด็กย่าน 1112 ชุมชนแออัดที่ไร้อนาคตกลับมาเป็นคนดังได้ และถ่ายทอดเรื่องราวการไต่เต้าสู่ความเร็จมาเป็นบทเพลงหวังให้เด็กคนอื่นได้ตามรอยเขา ซึ่งมันก็ดูดีสวยงามไปหมด พระเอกดูนิสัยดี ติดอย่างเดียวคือการหลงไหลไปกับความสำเร็จมากไป จนเรียกว่าหลงตัวเองก็ว่าได้ ซึ่งพอเขาถูกปล้นหักหน้าในเวลาต่อมา การเสียนาฬิกาไปเรือนเดียวที่ตอนแรกเขาก็แค่ไปแจ้งความ แต่กลายเป็นโลกโซเชียลยั่วยุว่าเขาหงิมๆ ไม่เหมือนกับเพลงร้องแบบนักเลงๆ ที่แสดงเหมือนว่าเป็นตัวตนของเขา นั่นทำให้เขายอมไม่ได้ ซึ่งพอใครห้ามทีนี้ก็ไม่ฟัง หนังทำให้เห็นเลยว่าจริงๆ ริชชี่เองหยุดและออกจากเรื่องนี้ได้ทุกเวลา แต่เขากลับโดนโลกโซเชียลปั่นหัวจนกลายเป็นอีกคน ซึ่งสุดท้ายตามมาด้วยหายนะในชีวิตแบบพังหมดจริงๆ แต่หนังก็มีปัญหากับตอนจบที่ตั้งใจหาทางออกให้ตัวเอกง่ายเกินไป จนทำให้สิ่งที่ปูมาให้คนตระหนักเหมือนแค่ฝันไป จากร้ายสุดๆ กลับมาดีดังเดิม ซึ่งเป็นตอนจบแบบที่ไม่ควรจะเป็นเลยดีกว่า แม้อาจจะแค่อยากให้บทเรียนกับตัวเอกก็ตาม (หรืออีกมุมคือสะท้อนเสียดสีสังคมออนไลน์ที่นิยมความรุนแรงด้วย)

ตัวนักแสดงหลักของเรื่องแสดงได้ดีเลย มีการเปลี่ยนผ่านจากบุคลิกหนุ่มหงิมๆ ไปเป็นคนอันตรายได้ดี ซึ่งเขาเป็นตัวหลักของเรื่องที่โผล่มาทุกฉาก เนื่องจากตัวละครในเรื่องมีจำกัดจากทุน ก็เลยมีแค่เพื่อนพระเอกที่มีบทบาทตามติดไปด้วยกันเกือบทั้งเรื่องอีกคน กับแฟนสาวที่มีลูกชายแบเบาะอีกคนที่ต้องมาทะเลาะกับสามีด้วยเรื่องงี่เง่าเกรียน นี่เป็น หนังNetflix ที่อาจจะไม่ถึงกับดีหรือว้าวอะไรมาก แต่ก็ยังดูสนุกเพลินๆ แบบไม่คิดมากได้โอเคเลย อย่างน้อยสิ่งที่หนังนำเสนอก็เป็นอะไรที่น่าสนใจ มีความแปลกใหม่ในตัวเนื้อเรื่องพอสมควร เปิดดูได้ไม่เสียหายอะไรนักค่ะ