Fool’s Gold | ตามล่าตามรัก ขุมทรัพย์มหาภัย (2008)

      Comments Off on Fool’s Gold | ตามล่าตามรัก ขุมทรัพย์มหาภัย (2008)

 

Fool's-Gold (2008)

นำแสดงโดย Matthew McConaughey และ Kate Hudson คู่ขวัญจาก How to Lose a Guy in 10 Days (หาดูได้ใน เว็บหนังHD ) มาแท็กทีมกันอีกรอบ กับงานกำกับของ Andy Tennant แห่ง Sweet Home Alabama และ Hitch โดยจับเอาเรื่องการตามล่าสมบัติมาผสมกับความรักกุ๊กกิ๊กน่าหยิกสไตล์พ่อแง่แม่งอน

Fool’s Gold ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action ผลงานกำกับของ แอนดี้ เทนแนนต์ หนังเปิดเรื่องมาที่ เบนจามิน ฟินน์ (แมทธิว แมคคอนนาเฮย์) ตามล่าหาสมบัติของราชินีสเปนที่จมหายไปตั้งแต่ปี 1715 ฟินน์เจอเศษจานที่มีตราราชวงศ์แต่ระหว่างนั้นเรือของฟินน์เกิดระเบิดจนจมลงไปอยู่ใต้ทะเล ฟินน์ถูกลูกน้องของบิ๊ก บันนี (เควิน ฮาร์ท) นักร้องผิวสีที่เป็นเจ้าของเกาะแถบนั้นจับตัวไป ฟินน์ให้บิ๊ก บันนีดูเศษจาน บิ๊กบันนีสั่งให้ลูกน้องฆ่าฟินน์ทิ้งแต่ฟินน์ไม่ตายหนีรอดกลับขึ้นฝั่งไปได้

Fool's-Gold

เทส(เคท ฮัดสัน)ภรรยาของฟินน์ที่กำลังจะหย่ากับฟินน์ ทำงานเป็นสาวเสริฟอาหารให้กับมหาเศรษฐีไนเจล(โดนัลด์ ซูเทอร์แลนด์)ที่มาล่องเรือท่องเที่ยว เทสกำลังจะเรียนต่อป.เอกแต่ดันย้ายตามฟินน์มาหาสมบัติซะก่อน ฟินน์มาถึงช้ากว่าเวลานัดทำให้สมบัติทั้งหมดตกเป็นของเทสแต่ฟินน์ทำเรือล่มไปแล้วทำให้เทสโกรธมากฟินน์พยายามหาเรือลำใหม่ซึ่งพอดีเพื่อของฟินน์บอกเรื่องเรือของไนเจลที่จอดรอเจมมาลูกสาวแอ๊บแบ๊วไร้สมอง ฟินน์ตามฮ.ของเจมมาไปจนถึงเรือของไนเจล ฟินน์ช่วยเจมมาเก็บหมวกจนได้รับบาดเจ็บสมองกระทบกระเทือน ไนเจลชวนให้ฟินน์พักผ่อนบนเรือซึ่งเข้าแผนฟินน์พอดี เทสเห็นภาพลายจานที่ฟินน์วาดให้ดูตรงกับภาพวาดของราชวงศ์กำลังพยายามคิดว่าจะชวนไนเจลล่องเรือไปหาสมบัติแต่ถูกฟินน์ตัดหน้าไปซะก่อน ฟินน์กับเทสช่วยกันเล่าเรื่องเรือขนสมบัติของราชวงศ์ที่เซบาสเตียน(จริงๆแล้วเป็นลูก)คนคุมเรือพยายามซ่อนไว้ ไนเจลกับเจมมาตกลงยอมไปหาสมบัติ พอไปถึงปรากฏว่าโมหัวหน้าเก่าของฟินน์ที่ถูกบิ๊ก บันนีจ้างให้หาสมบัติมาถึงก่อนแล้ว ฟินน์ดำลงไปเอาดาบขึ้นมาก่อนที่โมจะระเบิดพื้นทรายด้านล่าง

ตามล่าตามรัก ขุมทรัพย์มหาภัย

ฟินน์กับเทสช่วยกันแกะรอยจนคิดได้ว่าเซบาสเตียนไม่น่าจะจมเรือแต่น่าจะซ่อนสมบัติไว้ ฟินน์กับเทสไปถึงโบสถ์เจอกับบันทึกของเซบาสเตียนและลายแทงสมบัติ บิ๊กบันนีตามมาจับตัวเทสไว้และบังคับให้เทสดำน้ำลงไปหาสมบัติ ฟินน์กับเทสเจอสมบัติในซอกถ้ำที่มีน้ำพุ่งขึ้นจากรูเหมือนปลาวาฬคนของบิ๊ก บันนีตายไปหนึ่งคน บิ๊กบันนีส่งลูกน้องดำน้ำลงไปเจอหีบสมบัติ บิ๊กบันนีจับตัวเทสขึ้นฮ. ฟินน์ซ้อนเจทสกีของเจมมาตามไปช่วยเทส บิ๊ก บันนีตกจากฮ.แต่ก่อนตกดันยิงเครื่องบินจนน้ำมันรั่ว เทสกับฟินน์ช่วยกันเอาเครื่องลง(เครื่องพังแต่คนไม่เป็นไร)ฟินน์ขอเทสแต่งงานอีกครั้ง เทสตกลง ตอนจบฟินน์กับเทส(กำลังท้อง)เปิดพิพิธภัณฑ์สมบัติที่กู้ขึ้นมาได้ ไนเจลกับเจมมาเข้าใจกัน ตลอดเวลาเจมมาคิดว่าพ่อไม่รัก

เป็นหนังสนุก เอาเพลิน เน้นขำ เน้นกุ๊กกิ๊ก ซึ่ง หนังHD เรื่องนี้ก็มีองค์ประกอบตามนั้นค่ะ ไม่ได้ใหม่ แต่ก็ทำได้ดูเพลินดีใช้ได้ ส่วนฉากที่เราชอบคือการเล่า การผูกตำนาน การสานเรื่องอดีตกับปัจจุบันมันเล่าได้อย่างออกรสมากๆ ค่ะ มันกระตุ้นให้เราอยากรู้มากๆ ว่าขุมทรัพย์มันไปซ่อนอยู่ตรงไหน ซึ่งขุมทรัพย์ในเรื่องนี่มีเค้ามาจากเรื่องจริงนะคะ ตำนาน 1715 Treasure Fleet หรือขุมทรัพย์เรือสเปนที่จมลงเพราะเฮอร์ริเคนนั่น และหนังก็เอามาผูกเรื่องานต่อเป็นตุเป็นตะ จนเราเองยังอดตื่นเต้นตามไปไม่ได้ เพราะพวกพี่แกผูกได้น่าติดตามจริงๆ