Fireball | ท้าชน (2009)

      Comments Off on Fireball | ท้าชน (2009)

Fireball (2009)

เว็บดูหนังออนไลน์ เป็นสื่อชนิดนึง ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งถ้าต้องการเติมโจทย์ความตื่นเต้น ให้กับผู้ชมนั้นแล้ว ต้องมีความรวดเร็ว และสมจริง จะสามารถดึงผู้ชมให้อินตามกับหนังที่จะสื่อออกมาได้ ซึ่งหนังต่อสู้ หรือหนังแอคชั่น เป็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ว่าแล้วเพื่อนๆไปดูหนังที่เราหยิบนำมาสปอยกันดีกว่า

Fireball หรือชื่อไทย ท้าชน ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เป็นเรื่องราวของ ไท (ปรีติ บารมีอนันต์) ชายหนุ่มที่เพิ่งหลุดจากคดีมาด้วยการวิ่งเต้นของ แทน (ปรีติ บารมีอนันต์) พี่ชายฝาแฝด แต่เมื่อไทพ้นโทษออกมาได้ เขาพบว่าพี่ชายของเขาบาดเจ็บสาหัสถึงขั้นโคม่า ไท ได้รับรู้เรื่องราวจาก แป้ง (คณุตรา ชูช่วยสุวรรณ) แฟนสาวของแทนว่าพี่ชายของเขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องอันตรายบางอย่าง เพราะต้องการหาเงินมาช่วยสู้คดีให้เขา ไท รู้สึกผิดที่มีส่วนที่ต้องทำให้พี่ชายต้องเป็นแบบนี้ จึงออกสืบหาข้อมูลว่า เกิดอะไรขึ้นกับแทนกันแน่

Fireball

ใน ปี2009 แทน (แบงค์ ) นักบาสเก็ตบอลเถื่อนของเฮียปอต้องการนำเงินไปช่วยเหลือ ไท (แบงค์) น้องชายฝาแฝดของเขา ที่ติดคุกเพราะคดี ทำร้ายกาย โดยการแข่งบาสเก็ตบอลเถื่อน โดยแทนหารู้ไม่ว่า สิ่งที่รอเขาอยู่ที่สนาม คือ “ความตาย” เมื่อ “ตัน” (เอ อรุชา) ใช้รองเท้าเหยียบที่หัวของแทน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อ “ไท” ออกจากคุก ได้ทราบข่าว จาก “แป้ง” แฟนสาวของไท ว่าแทนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อ ไท อยากรู้ว่าใครเป็นคนทำร้าย แทน เขาจึงเข้าร่วม ทีม Fireball ของเฮียเด่น (ภูวฤทธิ์ พรหมบันดาล) ซึ่งกว่าจะรู้ความจริง ไท ต้องแลกอะไรหลายๆ แม้ “ความตาย” ของเขาเองทีมของเฮียเด่นประกอบด้วยอิก หมึก เคและก็สิงห์ซึ่งต่อมาอิก หมึกได้ตายไปก่อนเนื่องจากถูกฆ่าในสนามทำให้นัดชิงทีมของเฮียเด่นที่เหลือเพียงไท สิงห์และเคต้องไปเจอกับทีมของตันที่มี3คนเท่ากันที่ได้แชมป์ปีที่แล้ว จึงได้เข้าไปรอในรอบชิงในนัดนี้เคถูกเพื่อนร่วมทีมตันปาดคอตาย ส่วนไทก็สามารถฆ่าตันและเพื่อนร่วมทีมอีก1คนตาย ก่อนตายตันได้เอามีดเสียบไทตายตามไปด้วย จึงเหลือแค่สิงห์ที่สามารถล้มสมาชิกทีมตันอีกคนได้

ท้าชน

ขอว่ากันที่ตัวหนังก่อนนะคะ หนังโอเคกว่าที่คิดค่ะ แม้ด้านบทจะมีอะไรที่เกินจริงไปบ้าง (เช่น ดีกรีความรุนแรงในบาสเถื่อนที่ออกจะหนักมาก) แต่ถ้ามองที่ประเด็นสะท้อนสังคมล่ะก็ ท้าชนก็จับเอาเรื่องความเหลวแหลกรุนแรงของวัยรุ่นในโลกปัจจุบันมาตีได้ตรงพอสมควร ไม่ว่าจะเรื่องการใช้ความรุนแรงตัดสินปัญหา เรื่องกิจกรรมผิดกฎหมายสารพัดที่เกิดขึ้นอยู่เนืองๆ ไหนจะเรื่องกลุ่มผู้มีอิทธิพลที่มีอำนาจขนาดชี้เป็นชี้ตายคนได้ หรือเงินทองที่คนมีก็มีกันจนล้น ส่วนคนไม่มีก็ต้องมาหาทางออก และคนจำนวนไม่น้อยเพียงเพื่อหาเงินก็ยอมทำสิ่งผิด อย่างผู้ชายก็ยอมได้แม้กระทั่งทำร้ายคนอื่น หรือผู้หญิงก็ยอมแม้กระทั่งขายบริการ ถ้าว่ากันถึงการนำเสนอตรงนี้ ท้าชนทำได้ไม่เลวค่ะ จัดเป็นหนังวิพากษ์สังคมที่น่าพอใจเรื่องหนึ่ง แล้วบ้านเราก็ไม่ใคร่จะมีหนังแบบนี้ด้วย ก็ต้องขอชมในความกล้า

คนที่ชม หนังไทยออนไลน์ เรื่องนี้แล้ว อย่าลืมใคร่ครวญให้ดีนะคะ เหตุการณ์ในเรื่อง การกระทำหรือคำพูดที่ดุดันจากตัวละครคือตัวอย่างที่เราไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ไม่เช่นนั้นเราอาจจะพบบทสรุปชีวิตที่น่าเศร้าอย่างหลายๆ ตัวละครในหนังก็ได้ และสำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู ก่อนอื่นต้องถามตัวเองคะว่ารับหนังรุนแรงได้หรือไม่ ตัวหนังนั้นแทบจะไม่มีความบันเทิง แทบจะไม่เจอเสียงหัวเราะใดๆ ซ้ำยังมีความรุนแรงแบบเข้มข้นอีกด้วย เราจึงไม่ค่อยอยากจะแนะนำวัยรุ่นให้เข้าไปดู แต่ถ้ามีโอกาส พ่อแม่จะลองไปนั่งชมก็น่าสนเหมือนกัน เพื่อเรียนรู้โลกมืดของวัยรุ่นในยุคปัจจุบัน ดูให้เข้าใจและเราจะได้เอาปัญหาในท้าชนมาพิจารณาและใส่ใจป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องไม่ดีกับลูกหลานของเรา