Final Destination 5 | โกงตายสุดขีด (2011)

      Comments Off on Final Destination 5 | โกงตายสุดขีด (2011)

Final-Destination5 (2011)

มาต่อกันด้วยภาพยนตร์ยอดนิยมจาก เว็บดูหนังออนไลน์ อีกเรื่องนึง อย่าง Final Destination 5 หรือบางคนรู้จักในชื่อ “โกงตายสุดขีด 5” สุดยอดภาพยนตร์แนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติ จากฝีมือการเขียนบทของ Eric Heisserer กำกับภาพยนตร์โดย สตีเวน เควล 

Final Destination 5 ภาพยนตร์แนว สยองขวัญ Horror หนังเปิดเรื่องมาที่ แซม(นิโคลาส ดี’เอกอสโต)กับเพื่อนพนักงานโรงงานกระดาษได้แก่ ปีเตอร์(ไมล์ส ฟิชเชอร์) แคนดีซแฟนของปีเตอร์ มอลลี(เอมมา เบล)แฟนแซม ไอแซค โอลิเวียร์นาธานและเดนนิสเจ้านายกำลังจะขึ้นรถบัสไปพักผ่อน แซมกำลังจะได้ไปเป็นเชฟที่ปารีส ก่อนออกเดินทางมอลลีขอเลิกกับแซม ส่วนนาธานมีเรื่องกับรอยหัวหน้าคนงาน รถขับผ่านสะพานที่กำลังซ่อม แซมเห็นภาพเหตุการณ์ล่วงหน้า(ตามฟอร์มของหนังไฟนอลฯ)เริ่มจากนิ้วถูกบาด วิทยุเปลี่ยนคลื่นเองจากนั้นสะพานก็เริ่มพัง ทุกคนพากันหนีตายแดนดีซตกจากสะพานลงไปเสียบเสาเรือใบตายเป็นคนแรก ไอแซคติดอยู่ในรถบัสที่ตกลงไปกระแทกน้ำ แซมช่วยส่งมอลลีข้ามไปอีกฝั่งก่อนพื้นสะพานจะถล่ม 

Final-Destination5

โอลีฟทำแว่นตกแซมกลับไปช่วยแต่โอลีฟก็ตกตอนปีนราวสะพาน นาธานโดนอะไรซักอย่างสอยตกส่วนเดนนิสถูกยางมะตอยร้อนๆราด ปีเตอร์กับแซมปีนข้ามไปหามอลลีแต่ราวสะพานพังเหล็กเส้นตกลงมาเสียบปีเตอร์ แซมตายเป็นคนสุดท้าย แล้วแซมก็รู้สึกตัว แซมรีบพามอลลีลงจากรถ เดนนิสให้ปีเตอร์ลงไปตามแคนดีซลงไปด้วย เดนนิส นาธาน โอลีฟและไอแซครอดจากเหตุการณ์สะพานถล่มที่เกิดขึ้นจริงทั้ง 8 คนรอดจากสะพานถล่ม เจ้าหน้าที่จิม บล็อคสงสัยเรื่องที่แซมเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าแต่ผลสรุปออกมาว่าสะพานถูกลมพัดจนพังเอง ทั้งหมดถูกปล่อยตัว หลังจากงานศพของพนักงานที่ตายเพราะติดอยู่ในรถทั้งหมด มีคนมาบอกกับพวกแซมว่าความตายไม่ชอบให้ใครโกง พวกแซมไม่ได้สนใจ ต่อมาแซมกลับไปคืนดีกับมอลลี หลายวันต่อมาแคนดีซที่เป็นนักกีฬายิมนาสติกพลาดตกลงมาคอหักตาย หลังจากที่ให้ลุ้น(อยู่ตั้งนานตั้งแต่พัดลมเสีย น้ำแอร์หยดลงบนพื้นที่มีสายไฟเปลือย น็อตตกอยู่บนบาร์ สุดท้ายอีกคนเหยียบน็อตจนพลาดตกไปโดนที่ใส่แป้งฟุ้งเข้าตาแคนดีซจนตกลงมากระดูกหักไปทั้งตัวตาย) ปีเตอร์เสียใจมากเพราะตอนนั้นปีเตอร์เป็นคนเชียร์ให้แคนดีซซ้อม มอลลีกับแซมมาที่โรงพยาบาล ไอแซคเจอ voucher สปานวดของเพื่อนร่วมงานที่ตาย ไอแซคเอาไปใช้ตอนที่กำลังนอนระหว่างฝังเข็มเกิดไฟไหม้แต่ไอแซคตายเพราะพระพุทธรูปตกลงมาทับหัวเละ พวกที่เหลือเจอกับคนที่เคยทักเรื่องโกงความตายอีกครั้ง คนนั้นบอกว่าต้องหาคนอื่นตายแทนถึงจะรอด พอนึกได้พวกแซมรีบไปหาโอลีฟที่กำลังไปผ่าตัดทำเลสิกที่ตา ระหว่างรอหมอเกิดไฟช็อตโอลีฟถูกเลเซอร์ที่ตาแต่ลุกออกจากเตียงได้ทัน พวกเพื่อนๆรีบมาโอลีฟเหยียบอะไรบางอย่างบนพื้นเซไปที่กระจกจนตกลงไปตายลูกตากระเด็นไปโดนรถทับเละ 

โกงตายสุดขีด

แซมเริ่มคิดได้ว่าเพื่อนๆตายตามลำดับตามภาพที่แซมได้เห็น เจ้าหน้าที่จิมเริ่มสงสัยพวกแซมเกี่ยวกับการตาย ปีเตอร์มาเตือนเดนนิสแต่เดนนิสไม่เชื่อ ต่อมานาธานมีเรื่องกับรอย นาธานผลักกันไปมากับรอยจนรอยตกลงไปแขวนอยู่กับตะขอตาย เท่ากับว่ามีคนตายแทนนาธาน รายต่อมาคือเดนนิสเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว พอเดนนิสมาถึงที่เกิดเหตุประแจยักษ์ตกลงไปในเครื่องจักรและดีดกระเด็นทุลุหัวเดนนิสตายไปต่อหน้าพวกแซม แซมตกลงไปทำงานที่ปารีส คืนนั้นแซมขอยืมสถานที่จากเจ้านายออกเดทกับมอลลี ปีเตอร์มาหา ปีเตอร์โกรธเรื่องแคนดีซเลยคิดจะฆ่ามอลลีเพื่อให้ตัวเองรอดตาย ระหว่างต่อสู้ไล่ล่ากันแซมฆ่าปีเตอร์ตายก็เท่ากับว่าแซมโกงความตาย แซมกับมอลลีคิดว่าเรื่องจบแล้ว สองสัปดาห์ต่อมาแซมกับมอลลีขึ้นเครื่องบินไปปารีสซึ่งก็คือไฟลท์ 180 (ไฟลท์เดียวกับอเล็กซ์ที่เกิดขึ้นในภาคแรก) หลังจากอเล็กซ์กับพวกลงจากเครื่องไป พอเครื่องขึ้นไปได้ซักพักแซมก็เกิดนิ้วถูกบาดเหมือนที่เคยเกิดก่อนเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าบนรถบัส ไม่นานเครื่องก็เกิดระเบิดมอลลีตกจากเครื่องส่วนแซมถูกไฟคลอกตาย ตัดไปที่นาธานในงานไว้อาลัยรอย เพื่อนร่วมงานบอกกับนาธานว่ารอยเป็นเส้นเลือดในสมองบวมซึ่งจะตายเมื่อไหร่ก็ได้ จากนั้นชิ้นส่วนเครื่องบินลอยตกลงมาใส่หลังคาทำให้บาร์เหล้าตรงที่นาธานนั่งอยู่พังลงมา มือนาธานกระเด็นออกมาแทบทะลุจอแล้วก็ตัดจบ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหน ที่ชื่นชอบภาพยนตร์แนวสยองขวัญเหนือธรรมชาติ ไม่ควรพลาดการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นอันขาด หากต้องการให้มีความต่อเนื่อง แนะนำว่าเริ่มต้นรับชมตั้งแต่ภาคแรกน่าจะดีที่สุด ส่วนตัวค่อนข้างมีความชื่นชอบภาพยนตร์ หนังHD เรื่องนี้อยู่มากทีเดียว สาเหตุหลักๆ เป็นเพราะผู้กำกับสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างน่าประทับใจ นักแสดงเล่นสมบทบาท ขณะที่บทภาพยนตร์ไม่บ้งไม่พัง ดังนั้นจึงแทบไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมภาพยนตร์เรื่อง “Final Destination 5” ถึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ส่วนตัวมอบให้ 8/10 คะแนน แม้ว่าบางครั้งอาจจะมีจุดบอดอยู่บ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ลดทอนความสนุกลงเลย ความรู้สึกส่วนตัวชื่นชอบมากกว่าภาคอื่นๆ ก่อนหน้านี้ด้วยซ้ำไป