Extinct | ผจญภัยสัตว์สูญพันธุ์ (2021)

      Comments Off on Extinct | ผจญภัยสัตว์สูญพันธุ์ (2021)

Extinct (2021)

วันหยุดนี้ ถ้าเพื่อนๆไม่รู้ทำอะไร ลองมาหาเปิด เว็บดูหนัง หาหนังสนุก ๆ ที่ดูได้ทั้งครอบครัว กันดีกว่า กับการ์ตูนอนิเมชั่น ที่ดูกันได้เพลิน ๆ ไม่ต้องคิดมาก กับหนังน่ารัก เนื้อหาง่าย ๆ ในเรื่อง Extinct

Extinct ภาพยนตร์ แอนิเมชั่น Animation สุดน่ารัก เมื่อฟลัมเมลสองตัว (สัตว์ขนปุยน่ารักที่มีรูตรงกลาง) ถูกส่งมาอย่างน่าอัศจรรย์จนถึงปัจจุบัน พวกเขาได้เรียนรู้ว่าตอนนี้สายพันธุ์ของพวกมันสูญพันธุ์และถูกลืมไปแล้ว ตอนนี้พวกเขาต้องเดินทางย้อนเวลาเพื่อพยายามกอบกู้เผ่าพันธุ์ของพวกเขาจากการหายสาบสูญไปตลอดกาล

Extinct

ที่เกาะฟลัมเมลกำลังจะมีเทศกาลดอกไม้ครั้งที่ 100 สองพี่น้องเอ็ดกับอ็อพก็พยายามเข้าร่วมกลุ่ม ทว่าเพราะอ็อพพี่สาวของเขาที่แสนซุกซน ได้ป่วนการเตรียมงานเทศกาล พังดอกไม้ที่จะจัดงานไปไม่น้อย ทั้งคู่จึงถูกไล่ให้ไปสำนึกผิดที่โขดหินอ้างว้าง เพื่อทำให้กลุ่มฟลัมเมลยอมให้อภัยและให้พวกเขาได้เข้าร่วมงานเทศกาลดอกไม้ อ็อพและเอ็ดจึงปีนผาเพื่อที่จะไปเก็บดอกไม้มาชดเชย นั่นทำให้พวกเขาเจอดอกไม้เดินทางข้ามกาลเวลา ทั้งคู่ได้หลุดเข้าไปในดอกไม้ เดินทางข้ามการเวลามายังเซี่ยงไฮ้ ที่อยู่ของดร.ชัง ผู้ประดิษฐ์ดอกไม้ข้ามการเวลา อ็อพและเอ็ดได้พบกับน้องหมาแคลเรนซ์ สัตว์เลี้ยงของดร.ชัง ทำให้พวกเขาได้รู้ว่า เกาะกาลาปาโกสที่ชาลส์ ดาร์วินค้นพบ ในปี 1835 พลัมเมล หรือ ฟลัมเมเลียส ฮิเดเลีย ได้สูญพันธ์เพราะภูเขาไฟระเบิด ทั้งคู่ตกใจเป็นอย่างมาก แต่แคลเรนซ์ก็พยายามช่วยพวกเขาให้กลับไปเตือนฟลัมเมลที่เกาะ ทว่าเพราะความป่วนของอ็อพทำให้เกิดข้อผิดพลาดขึ้น แคลเรนซ์ถูกดึงเข้าไปในประตูมิติเวลา และก่อนที่พวกเขาจะก่อเรื่องอีกก็ได้เจอกับด็อตตี้ นกโดโด, เบอร์นี่ เสือแทสเมเนีย, อัลม่า เจลาดาเมอริเดียน และ ฮอสส์ ไดโนเสาร์ที่มาจากยุคครีเทเชียส พวกสัสว์สูญพันธุ์ที่ดร.ชังช่วยไว้และพาพวกเขามาที่นี่ ทั้งหมดจึงร่วมมือกัน โดยให้เอ็ดกับอ็อพออกเดินทางตามหาแคลเรนซ์และดอกไม้เกาะกาลากาโกส เพื่อที่จะได้ไปช่วยพวกฟลัมเมลไม่ให้พวกเขาสูญพันธุ์ การเดินทางที่มีทั้งความสนุกและตื่นเต้น มิตรภาพระหว่างพี่น้อง เอ็ดกับอ็อพพวกเขาจะทำภารกิจฮีโร่ช่วยเผ่าพันธุ์สำเร็จหรือไม่ ไปเอาใจช่วยลุ้นกันค่ะ

ผจญภัยสัตว์สูญพันธุ์

เป็นหนึ่งในภาพยนตร์แนวแอนิเมชั่นสุดฮาที่สามารถสร้างเสียงบรรยากาศที่ดีให้แก่ครอบครัวในยามเทศกาลต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งเนื้อเรื่องนั้นยังมีความผ่อนคลาย ไม่ได้มีการสร้างปมตัวละครต่าง ๆ จนน่าปวดหัวและสับสนงุนงงใด ๆ เลยแม้แต่น้อย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรับชมไปพร้อม ๆ กับเจ้าตัวน้อยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี เป็นการ์ตูนที่ทำตัวการ์ตูนได้น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ ฟลัมเมลที่รูปร่างเหมือนโดนัท มีรูตรงกลางตัว วิ่งด้วยการกลิ้ง เรื่องราวของสองพี่น้องจอมป่วนที่พี่สาวอ็อพช่างป่วนเหลือเกินเป็นเหตุให้น้องชายเอ็ดเข้ากลุ่มกับฟลัมเมลตัวอื่น ๆ ไม่ได้ ทั้งยังก่อเรื่องเสี่ยงชีวิตบ่อย ๆ เมื่อทั้งสองต้องเดินทางผจญภัยด้วยกัน สายสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องที่มีทั้งทะเลาะกัน ทั้งไม่เข้าใจกัน นิสัยที่ไม่เข้ากันของทั้งคู่ก็ให้แง่คิดระหว่างที่ดูมากมายเลย ที่ไม่ว่ายังไง ทะเลาะกันมากแค่ไหน สุดท้ายทั้งคู่ก็มีแค่กันและกัน อยู่เคียงข้างกันทุกช่วงเวลา เป็นการผจญภัยที่ทำให้สายสัมพันธ์ของเอ็ดกับอ็อพแน่นแฟ้นขึ้น และมิตรภาพเพื่อน ๆ สัตว์สูญพันตัวอื่น ๆ ที่มาช่วยเหลือเอ็ดกับอ็อพก็ทำให้อบอุ่นหัวใจมาก ๆ ค่ะ 

เป็นหนังอนิเมชั่นที่ทำได้สนุกมากค่ะ เนื้อเรื่องดูได้เพลินมากๆ มีมุขตลกแฝงมาด้วย เรื่องราวก็เข้มข้นมากๆ ตัวละครที่คิดว่าดี กลายเป็นตัวร้ายซะงั้น พลอตเรื่องทำได้เคลียใยตอนจบมากครับ ใครกำลังหาหนังอนิเมชั่นดูสนุกๆ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี แนะนำเรื่องนี้ค่ะ สามารถรับชมได้ทาง เว็บหนังNetflix ค่ะ