Expedition Happiness | การเดินทางสู่ความสุข (2017)

      Comments Off on Expedition Happiness | การเดินทางสู่ความสุข (2017)

Expedition-Happiness (2017)

ช่วงนี้เพื่อนๆรู้สึกเป็นกันบ้างมั้ย? กับชีวิตที่เป็นอยู่กับปัจจุบันที่มันอาจดูเฉาไปซะหน่อย วนเวียน จำเจ ไม่ค่อยมีอะไรใหม่เข้ามาในชีวิต ไม่มีการเดินทางท่องเที่ยว แน่นอนล่ะใครๆก็อยากออกไปเที่ยวกันทั้งนั้น ยิ่งช่วงนี้เมื่อต้องกักตัว Work from home กันแบบนี้ ร่างกายและจิตใจย่อมโหยหาการเดินทางไกลกันบ้างล่ะ วันนี้เราเลยอยากจะมาชวนเพื่อนๆมาพบกับสารคดีท่องโลก ที่ใครหลากๆคนที่ได้เปิด เว็บดูหนังออนไลน์ ดูต้องชอบอย่างแน่นอน

Expedition Happiness เป็น สารคดี Documentary ที่จะนำพาคุณเดินทางผ่านคู่รักคู่นึงกับอีก 1 ตูบ ผู้ที่หลงไหลการเดินทางไกล ธรรมชาติ และไม่ชอบชีวิตที่จำเจ สำหรับคนที่มีความฝันว่าอยากจะลองเดินทางด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิต สารคดีเรื่องนี้จะเหมือนพาคุณไปกับพวกเขาด้วย คุณจะต้องชอบอย่างแน่นอน

Expedition-Happiness

เริ่มต้นเรื่องราวโดยคู่รักที่มีชื่อว่า เคลิกซ์และโมจ์ลี ที่อาศัยอยู่ที่เยอรมันนี ซึ่งทั้งคู่รู้จักกันจากการเดินทางซึ่งทั้งคู่มีชื่อเสียงในโลก Online อยู่แล้ว และนี่เป็นอีกครั้งที่ทั้งคู่คิดเหมือนกันว่าอยากออกเดินทางไกลอีกครั้ง ทั้งคู่จึงเลือกวิธีเดินทางโดยการขับรถ ก็เลยไปซื้อรถรับส่งนักเรียนมือสองจาก USA มารีโนเวทใหม่จนกลายเป็นรถบ้านที่น่าอยู่ทีเดียว เมื่อพร้อมทั้งคู่ก็พาเจ้ารูดี้ สุนัขของพวกเขากระโจนขึ้นรถบ้านคันใหม่ พร้อมที่จะไปเจอกับความสุขจากการเดินทางที่รออยู่ข้างหน้าแล้ว ทั้งคู่เดินทางออกจากอเมริกามุ่งหน้าเข้าแคนนาดา เพื่อไปยังอีกหลายประเทศ เช่น โคลัมเบีย อาแลสกา กลับเข้าอเมริกาอีกที และก็ไปเม็กซิโก ตลอดเส้นทางทุกคนก็จะได้เห็นสถานที่ที่ พวกเขาได้ไปพบเจอ มีทั้งธรรมชาติที่สวยงาม ผู้คนที่ใจดี บ้านเมืองที่มีสีสัน เป็นสิ่งที่พวกเขาเรียกได้ว่าเป็น ความสุขอย่างที่พวกเขาหวังไว้เลย ในทุกๆวันพวกเขาก็จะได้พักผ่อนหย่อนใจกับธรรมชาติที่สวยงามสองข้างทาง ทำอาหารกิน ดินเนอร์ข้างทะเลสาบ รวมไปถึงการเดินทางไปชมภูเขาน้ำแข็งด้วย นี่คงอาจจะเป็นการเดินทางที่เหมือนฝันของใครหลายๆคน เรียกได้ว่าประทับใจจริงๆ 

การเดินทางสู่ความสุข

การเดินทางกินเวลาหลายเดือน ทั้งคู่กับอีก 1 ตูบ ก็ยังคงเคลื่อนที่ไปข้างหน้าเรื่อยๆ ดูเหมือนทั้งคู่จะมีแต่ความสุขแฮปปี้ในทุกวัน แต่เป็นธรรมดาเมื่อเราได้ทำอะไรแล้วมันย่อมมีอุปสรรคเสมอ ทุกๆเส้นทางที่ทั้งคู่ผ่านไปก็มีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้น อย่างเช่น ถนนหนทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อ กฏหมายที่ไม่อำนวยความสะดวก ผู้คนที่ไม่เป็นมิตร เจ้าหน้าที่ชายแดนที่บ้าอำนาจ สุนัขที่มีอาการเจ็บป่าวยถึงขนาดต้องผ่าตัด เมื่อระยะผ่านไป เป็นธรรมชาติของคนเราเมื่อเราพบเจอสิ่งใหม่ๆเข้ามาทุกวัน โดยไม่รู้ว่าไปข้างหน้าจะพบกับอะไร ก็คงทำให้บางทีการเดินทางอาจจะเหนื่อยเกินกว่าที่คาดคิดไว้ สุดท้ายจนเราต้องตั้งคำถามว่า “เราออกเดินทางทำไม??” เพราะในเมื่อบางทีเราไม่ได้รับรู้ถึงความสุขเลย 

มาถึงตอนนี้ บทสรุปจะเป็นอย่างไร พวกเขาจะตัดสินใจอย่างไรเมื่อการเดินทางของพวกเขาเริ่มมีปัญหา สุดท้ายความสุขจะเกิดขึ้นที่ปลายทางหรือไม่?? เราอยากให้ทุกคนได้ลองไปรับชมด้วยตนเองค่ะ เป็นสารคดีที่เราแนะนำ อาจจะตอบโจทย์ชีวิตของใครหลายคนได้เลยทีเดียว บอกเลยครับว่าคุ้มค่า ความยาว ประมาน 1.30 ชม. ค่ะ หารับชมได้ทาง เว็บหนังNetflix การท่องเที่ยว การเดินทาง จะบอกอะไรให้กับเพื่อนๆ เมื่อดูจบเตรียมแบกเป้และลุยกันเลยค่ะ แล้วจะได้รู้ว่าการเดินทางจะไปสู่ความสุขได้ไหม แล้วเจอกันครั้งหน้าค่ะ