Drive Angry | ซิ่งโคตรเทพล้างบัญชีชั่ว (2011)

      Comments Off on Drive Angry | ซิ่งโคตรเทพล้างบัญชีชั่ว (2011)

 

Drive-Angry (2011)

เราเพิ่งมีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้ไม่นาน จาก เว็บดูหนัง ค่ะ เนื่องจากว่าตอนนั้นเราเบื่อๆก็เลยเข้าไปหาหนังดู แล้วหนังเรื่องนี้ ก็ขึ้นเป็นหนัง แนะนำ และวันนี้เราก็ว่าง เลยอยากจะมาเล่าเรื่อง Drive Angry ให้เอยๆได้อ่านกันค่ะ

Drive Angry ตอนนั้นที่เข้าโรง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนัง 3D ด้วยนะคะ ถ้าใครที่ได้เข้าไปดูในโรง คงสนุกน่าดู เป็นหนังแนว แอคชัน Action เรื่องราวของพ่อผู้คั่งแค้น กับรถซิ่งเทอร์โบ ด็อจ ชาร์เจอร์ ปี 69 ที่ตะบึงออกถนนไล่ล่าวายร้ายที่ฆ่าลูกสาว และลักพาตัวหลานของเขาไป เพราะมัวแต่หลบหนีโทษทัณฑ์ จอห์น มิลตัน (นิโคลัส เคจ) จึงจำเป็นต้องห่างกับลูกสาวตั้งแต่เธอยังเป็นวัยรุ่น และบัดนี้ ถึงเวลาที่เขายอมแลกทุกอย่าง พลิกฟ้าพลิกแผ่นดิน เพื่อช่วยหลานสาวของเขาจากกลับคืน จากน้ำมือของพวกคนร้ายกระหายเลือดที่จะเอาหลานสาวเขาไปสังเวยในคืนพระจันทร์เต็มดวงที่จะมาถึง ด้วยเวลาเพียง 3 วันที่เหลืออยู่ มิลตัน ได้ความช่วยเหลือจาก ไปเปอร์ (แอมเบอร์ เฮิร์ด) สาวเสิร์ฟสวยเซ็กซี่ ที่มาพร้อมกับรถแต่งซิ่งแรง เพื่อไล่ล่าเจ้าฆาตกรโฉด โจนาห์ คิง (บิลลี่ เบิร์ก) ยังไม่นับว่า มีอีกหนึ่งปีศาจที่เฝ้าติดตามไล่ล่า มิลตัน อยู่

Drive-Angry

จอห์น มิลตัน(นิโคลาส เคจ) หนีจากนรกมาเพื่อตามล่าโจนาห์ คิง(บิลลี เบิร์ค)หัวหน้าลัทธิที่ฆ่าลูกสาวของมิลตันตายและเอาตัวเด็กทารกหลานของมิลตันไปเพื่อบูชายันต์ในคืนวันพระจันทร์เต็มดวง มิลตันฆ่าลูกน้องของคิงตายก่อนจะแวะร้านอาหารที่ไพเพอร์(แอมเบอร์ เฮิร์ด)ทำงานเป็นสาวเสริฟอยู่ ไพเพอร์ลาออกจากงานเพราะโกรธที่เจ้าของร้านลวนลาม มิลตันตามไพเพอร์ไประหว่างทางรถของไพเพอร์เสีย มิลตันอาสาซ่อมรถให้และขอติดรถไปด้วย ไพเพอร์กลับไปเจอคู่หมั้นกำลังนอกใจมีอะไรกับผู้หญิงอื่น ไพเพอร์จะเอารถไปแต่แฟนไม่ยอมเลยทำร้ายไพเพอร์ มิลตันมาช่วยไพเพอร์ไว้ มิลตันกับไพเพอร์ขับรถไปด้วยกันมิลตันขอให้ไพเพอร์ไปส่งที่ลุยส์เซียนา มิลตันกับไพเพอร์เข้าพักที่โรงแรม พวกคิงมาตามฆ่ามิลตันแต่มิลตันไม่ตาย นักบัญชีจากนรก(วิลเลียม ฟิชเนอร์)ตามหาตัวมิลตันที่บ้านคู่หมั้นไพเพอร์ นักบัญชีฆ่าคู่หมั้นไพเพอร์ตายและอ้างตัวเป็น FBI หลอกให้ตำรวจร่วมมือตามล่ามิลตัน นักบัญชีตามมิลตันจนทันแต่มิลตันใช้ปืนที่ขโมยมาจากนรกยิงขู่(ถ้าถูกยิงร่างจะสลาย)จนรถของนักบัญชีตกสะพานไป มิลตันมาถึงโบสถ์ คิงยิงมิลตันที่ตาและจับตัวไพเพอร์ไป มิลตันไม่ตายขับรถตามไปช่วยไพเพอร์ที่กระโดดหนีออกจากรถคิงมาได้แต่ขับไปได้อีกพักรถก็พัง มิลตันเจอเว็บสเตอร์เพื่อนเก่าที่ขับรถยกเว็บสเตอร์เลยช่วยมิลตันและให้รถคันใหม่ เว็บสเตอร์เล่าเรื่องลูกสาวมิลตันให้ไพเพอร์ฟัง ตอนแรกเว็บสเตอร์จะไปด้วยแต่มิลตันไม่ยอม 

ซิ่งโคตรเทพล้างบัญชีชั่ว

พวกตำรวจตามล่าตัวมิลตันกับไพเพอร์ฐานฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจตาย ตำรวจสั่งสกัดรถแต่นักบัญชีขับรถบรรทุกไฮโดรเจนมาชนกับรถตำรวจมิลตันหนีรอดไปได้ มิลตันกับไพเพอร์ไปถึงสถานที่ประกอบพิธีกรรมของพวกคิง นักบัญชีจับไพเพอร์เป็นตัวประกันให้มิลตันยอมส่งปืนให้ นักบัญชีต่อรองกับมิลตันให้มิลตันฆ่าคิงแลกกับชีวิตเด็ก มิลตันขับรถบุกไปฆ่าพวกสาวกของคิงตายเรียบ ไพเพอร์แย่งปืนจากนักบัญชีตามไปช่วยมิลตันอีกแรง มิลตันสู้กับคิงมิลตันถูกซ้อมเกือบตาย(แต่ไม่ตายเพราะคนเราตายได้แค่ตรั้งเดียว) นักบัญชีมาถ่วงเวลามิลตันยิงหัวคิงกระจุยแล้วเอากะโหลกศีรษะคิงมาแทนแก้วใส่เบียร์อย่างที่เคยพูดไว้ นักบัญชีส่งหลานคืนให้มิลตัน มิลตันฝากหลานให้ไพเพอร์ช่วยดูแล มิลตันบอกเว็บสเตอร์ที่ขับรถตามมาถึงพอดีจะช่วยเหลือไพเพอร์ดูแลเด็ก ไพเพอร์รับปาก พอหันกลับมาอีกทีมิลตันกับนักบัญชีก็หายตัวไปแล้ว ตอนจบนักบัญชีรอจนมิลตันพร้อมเรียกรถมามิลตันบอกกับนักบัญชีว่าจะหนีอีกถ้ามีโอกาส จากนั้นมิลตันก็ขอกุญแจและขับรถพานักบัญชีกลับขุมนรก

ถ้าถามว่า หนังเต็มเรื่อง เรื่องนี้เป็นยังไง ก็ขอตอบตรงๆเลยว่า ดูเอาเพลินแบบอย่าคิดมากค่ะ ตามสไตล์หนังแอคชันกึ่งสยองเกรดบี ที่มีครบทั้งเลือด ความโหด นมต้ม และที่ออกจะเยอะกว่าที่คิดคืออารมณ์ขันค่ะ ดูๆ ไปก็นึกถึง Grindhouse: Death Proof ส่วนเนื้อหานี่ไม่มีอะไร เน้นการไล่ล่าและฉากไล่ฆ่ากันเป็นหลัก