Demon Slayer The Movie Mugen Train | ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ (2020) 

      Comments Off on Demon Slayer The Movie Mugen Train | ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ (2020) 

Demon-Slayer-The-Movie-Mugen-Train (2020)

หลังจากที่เราได้ดู Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba Season 2 ที่เพิ่งปล่อยให้เราได้ดูจาก เว็บดูหนังออนไลน์ Netflix เมื่อไม่นานมากนี้ วันนี้เราเลยอยากจะมาพาทุกคนไปดู ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ กันค่ะ บอกเลยว่าเป็นอนิเมะเรื่องนี้เป็นกระแสอย่างมากในไทยด้วย หากใครที่ยังไม่เคยดูอย่าลืมไปหาดูซีซัน 1 กันนะคะ

Demon Slayer The Movie Mugen Train ภาพยนตร์แนว แอนิเมชั่น Animation เป็นเรื่องราวต่อเรื่องมาจากอนิเมะซีรีส์ตอน 26 ว่าด้วยเรื่องของ เหล่านักดาบพิฆาตอสูร ทันจิโร่ เนซึโกะ และก๊วนเหล่าเพื่อน ได้รับภารกิจให้ไปสืบสวนหาสาเหตุการ หายตัวของประชาชนบนขบวนรถไฟ แต่แล้วก็พบว่า มีสิ่งผิดปกติบางอย่างบนรถไฟสู่นิรันดร์ พวกเขาสัมผัสได้สู่จิตวิญญาณอันชั่วร้าย จึงกลายมาเป็นการต่อสู้เพื่อพิฆาตเหล่าอสูรและปกป้องประชาชน

Demon-Slayer-The-Movie-Mugen-Train

หนังเปิดเรื่องมาที่ท่านคางายะยืนอยู่ที่สุสาน โดยสุสานก็เต็มไปด้วยหลุมศพและป้ายศพของเราพวกเด็กๆในหน่วยพิฆาตอสูร ตัดมาที่ส่วนของด้าน ทันจิโร่ เซนนิตสึ แล้วก็อิโนสึเกะ พวกเขาทั้งสามคนจะต้องเดินทางไปทำภารกิจ ที่ต้องเดินทางไปที่รถไฟขบวนหนึ่งและชื่อรถไฟขบวนนั้นชื่อว่า รถไฟแห่งฝันนิรันดร์ พวกเขาทั้งสามคนก็สามารถแอบขึ้นรถไฟขบวนนี้ได้ ทันจิโร่อยากเจอเสาหลักเรนโงคุ ทันจิโร่ผู้ที่ซึ่งใช้ปรานวารี เกิดสงสัยในกระบวนท่ารำอิโนคางิฆางูยะ ระบำบวงสรวงเทพเจ้า ที่สืบต่อมาในตระกูลของตน สามารถจะเอามาประยุกต์ใช้ต่อได้ เขาจึงสงสัยว่าปรานนี้มีอะไรเกี่ยวข้องกลับปรานเพลิงหรือเปล่า จึงอยากเจอเสาหลักเพลิงเรนโงคุเพื่อพูดคุยเรื่องนี้ ปรากฏว่าเรนโงคุก็ไม่รู้ว่า เรนโงคุพยายามเตือนว่าให้ระวังพวกอสูรดีๆ ก่อนหน้านี้มีคนสูญหายในรถไฟขบวนนี้จำนวน 40 คนในช่วงระยะเวลาสั้นสั้น และนักดาบพิฆาตอสูรที่ส่งมาตรวจสอบก็สูญหายไปทีละคน พูดยังไม่จบก็มีอสูรหนึ่งตัวปรากฏตัวขึ้นมา เรนโงคุโชว์เทพจัดการอสูรตัวนั้น 

ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

พวกเขาโดนมนต์โลหิตของอสูรข้างแรมระดับที่หนึ่งอย่างเอ็นมูเข้าไป ทุกคนต่างฝันในฝันที่มีความสุขแต่ทันจิโร่ไหวตัวทัน เค้าอยู่ในความฝัน เค้าจำเป็นจะต้องตื่นขึ้นเค้าจึงเอาดาบในความฝันปาดคอตัวเองเพื่อให้ตัวเองหลุดจากมนต์อสูรโลหิต เพราะเขาได้ยินเสียงของพ่อว่าให้ตัดสิ่งที่ควรตัด เค้าตามไปเจออสูรเอนมุและได้ใช้กระบวนท่าอย่างต่อเนื่องกับเอนมุ จนในที่สุดก็สามารถตัดหัวของเอนมุได้ แต่เอนมุก็ไม่ตายเพราะเอนมุได้ประสานร่างตัวเองเค้ากลับรถไฟขบวนนี้ แต่ทันจิโร่ก็สามารถตัดคอเอนมุได้สำเร็จ แต่กลับมาเจออาคาซ่าอสูรข้างขึ้นระดับที่สาม ซึ่งเก่งกว่าอสูรข้างแรม เค้าพยายามที่จะจัดการทันติโร่แต่ได้เรนโงคุเข้ามาช่วยขวางได้ทัน แต่อาคาซ่าก็ได้ชวนเรนโงคุเป็นอสูรเพราะเห็นว่าเก่งแต่เซนต์โงคุปฏิเสธจึงทำให้ต้องต่อสู้กัน 

รีวิวหนัง นี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของเนื้อเรื่องเท่านั้นค่ะ หากเพื่อนๆชื่นชอบการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนี้ ก็หาดูต่อได้ใน NETFLIX ค่ะ การดำเนินเรื่องเข้าเนื้อเรื่องหลักค่อนข้างไว ไม่รีรอ ลุยต่อเนื่อง จัดเต็มไม่มีพัก มีแฟลชแบล๊คย้อนเนื้อเรื่องบางส่วน แต่หากใครที่ยังไม่เคยดูภาคย่อยก็อาจจะมีงงอยู่บ้าง เป็น การ์ตูนอนิเมะ ที่มีครบทุกอารมณ์จริงๆ ทั้งแอคชั่น โรแมนติก ตลก ดราม่า จนถึงขั้นอาจทำให้ท่านเสียน้ำตาได้เลย ตัวละครยังคงความเป็นเอกลักษณ์เหมือนเดิม แต่แอคติ้งเล่นใหญ่ เว่อวัง อลังมากกว่าในมังงะหลายเท่า