Black Mass | อาชญากรซ่อนเขี้ยว (2015)

      Comments Off on Black Mass | อาชญากรซ่อนเขี้ยว (2015)
หนังHD

หนังHD

รีวิวหนัง : Black Mass | อาชญากรซ่อนเขี้ยว (2015)

หนังสร้างจากเรื่องจริงของหัวหน้าแก๊งค์อาชญากรแห่งบอสตัน ไวท์ลีย์ บัลเกอร์ ผู้เคยติดอันดับ 1 ใน 10 บุคคลที่เอฟบีไอต้องการตัวมากที่สุดเส้นทางชีวิตวุฒิสภารัฐแมสซาซูเซตส์และค่อยๆกลายเป็นอาชญากรมือดีน่าเกรงขามที่สุดในบอสตัน อย่างไรก็ตามเขาคือแหล่งข้อมูลสำคัญที่ช่วยให้เอฟบีไอโค่นล้มแก๊งค์มาเฟีบชางอิตาลี หนังHD นำแสดงโดยป๋าจอห์นนี่ เดปป์

 

สำหรับหนังแนวอาชญากรรม ชีวประวัติ Biography เกี่ยวกับนักเลงชาวอเมริกัน “ไวท์ลีย์ บัลเกอร์” ผู้กำกับเรื่องนี้ก็คือ สก็อตต์ คูเปอร์ และเขียนบทโดย มาร์ค มัลลอค โดยเป็นการอิงจากหนังสือ Black Mass : The True Story of Unholy Alliance Between the FBI and The Irish Mob ในปี 2001 มาพร้อมกับนักแสดงที่น่าติดตามหลายคนเลยทีเดียว

หนังHD

หนังHD

ในปี 1975 เจมส์ “ไวท์ลีย์ บัลเกอร์ หัวหน้ากลุ่มวินเทอร์ ฮิลล์ ได้ควบคุมกลุ่มอาชญากรรมส่วนใหญ่ในเซาท์บอสตัน ร่วมกับสตีเฟ่น มือขวาของเขาและเควิน วิคส์และก็มีนักฆ่ามือฉมังจอห์นนี่ มาร์โตราโน่ ไวท์ลีย์อาศัยอยู่กับลินด์ซีย์ ภรรยาแสนจะธรรมดาของเขาและดักลาส ลูกชายคนเล็กของพวกเขาอำนาจสูงสุดของไวท์ลีย์ถูกท้าทายโดยแองเจโล่ซึ่งตั้งอยู่ในนอร์ทเอ็นด์ซึ่งเป็นแก๊งค์คู่แข่งที่เป็นส่วนหนึ่งของตระกูลนิวอิงแลนด์มาเฟีย จอห์น เจ้าหน้าที่เอฟบีไอกลับมายังพื้นที่นั้นอีกครั้ง โดยเติบโตขึ้นมาในเซาท์บอสตันในฐานะเพื่อนและน้องชายของเขา วิลเลียมที่ปัจจุบันเป็นประธานวุฒิสภารัฐแมสซาซูเซตส์ หลังจากที่พี่น้องแองเจโลส่งนักฆ่าที่ขี่มอเตอร์ไซค์ไปฆ่าทหารวินเทอร์ฮิลล์ ไวท์ตี้ก็กลายเป็นผู้แจ้งข่าวให้แองเจลิโอและเขาก็เชื่อว่าตัวเองสามารถแทรกซึมเข้าไปในองค์กรของพี่น้องแองเจลิโอได้ด้วยความช่วยเหลือจากไวท์ตี้

แม้ว่าไวท์ลีย์จะเกลียดความคิดของการเป็นหนูแต่เขาก็เข้าใจดีว่าการปกป้องที่ทำเช่นนั้นจะทำให้เขา แก๊งพวกเขาและครอบครัวของเขาได้รับ ทนทุกข์ทรมานจากโรคเรเยนำลินด์ซีย์ที่เสียหายอย่างหนักเพื่อเอาเขาออกจากการช่วยชีวิตเพราะการคัดค้านที่ไวท์ลีย์กำลังโกรธ

แม้ว่าแองเจลิโอได้รับการสนับสนุนจากจอห์น มอร์ริสเพื่อนร่วมงานของเขาแต่ชาร์ล แมคไคว เจ้านายของพวกเขาก็ยังสงสัย ไวท์ตี้ใช้ประโยชน์จากสถานะของเขามากขึ้นในฐานะผู้แจ้งข้อมูล โดยใช้การปกป้องของแองเจลีเพื่อปกปิดความผิดของเขา เมื่อแองเจลิโอต้องการข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ลอบวางเพลิงของเขา ไวท์ตี้ได้รูปที่ซ่อนของแก๊งคู่แข่งทำให้เอฟบีไอวางสายดักฟังได้ เอฟบีไอจับกุมพวกแองเจลิโอ ดังนั้นจึงขจัดการต่อต้านอำนาจของไวท์ตี้ที่เหลืออยู่ที่มองไม่เห็นอดีตของเขา ใกล้ชิดกับไวท์ตี้และเพื่อนๆมากขึ้นและยังชวนพวกเขามาทำอาหารที่บ้านอีกด้วย มาเรียน ภรรยาของเขามองเห็นการเปลี่ยนแปลงเชิงลบในสามีของเธอ ขณะที่ความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่ ผู้ให้ข้อมูลกับไวท์ตี้เติบโตขึ้นซึ่งรวมถึงการรับของขวัญราคาแพงและเงินจากแก๊งค์ ไบรอัน เพื่อนร่วมงานที่กลัวชีวิตของตัวเองและไปหาเอฟบีไอเพื่อรายงานความเกี่ยวข้องของไวท์ตี้ ซึ่งทำให้แองเจลิโอไม่พอใจอย่างมากและบอกไวท์ตี้ถึงข้อกล่าวหาของไบรอันส่งผลให้เกิดการฆาตกรรมเขาและผู้สมรู้ร่วมที่ไม่ระบุชื่อไว้

 

หนังสนุกดำเนินเรื่องเข้มข้นแต่มันอาจจะพาซีเรียสไปหน่อยแต่เชื่อว่าการแสดงของป๋าเดปป์ก็สามารถดึงคนดูรวมถึงนักแสดงคนอื่นๆที่น่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมาก หนังได้เล่าเรื่องราวผ่านตัวละครหลักอย่างไวท์ลีย์ การ ดูหนังฟรี นี้มีข้อคิดดีๆให้เราได้เรียนรู้หลายๆอย่างที่มาพร้อมกับความแอ็คชั่นอาชญากรรมสุดมันส์ ดิบๆเถื่อนๆคงจะต้องยกนิ้วให้การแสดงของป๋าเขาอีกหนึ่งเรื่องนั้นเอง