Bad Grandpa | คุณปู่โคตรซ่าส์ หลานบ้าโคตรป่วน (2013)

      Comments Off on Bad Grandpa | คุณปู่โคตรซ่าส์ หลานบ้าโคตรป่วน (2013)

Bad-Grandpa (2013)

หลังจากทิ้งช่วงจากภาค 3D ไปอยู่หลายปี แถมยังมีข่าวการสูญเสียของ สตีฟ ดันน์ เลยทำให้กว่าจะมีแจ็คแอส ภาคใหม่ออกมาก็นานพอควร หลังจากที่ภาคใหม่ออกมา เว็บดูหนังออนไลน์ ก็เอามาลงให้เราได้ดู แต่พอได้ดูแล้วไม่ผิดหวังสักเท่าไหร่กับ Bad Grandpa ที่คราวนี้พวกแจ็คแอสขอมาแกล้งคนแบบมีบทกันบ้าง 

Bad Grandpa เป็นหนังแนว ตลก Comedy โดยเรื่องราวได้เล่าถึง เออร์วิง ซิสแมน วัย 86 ปี กำลังเดินทางข้ามอเมริกา พร้อมด้วยเพื่อนร่วมทางที่คาดไม่ถึง ซึ่งก็คือบิลลี หลานชายวัย 8 ขวบองเขาใน Jackass Presents: Bad Grandpa มกราคมนี้ เออร์วิง ซิสแมน (จอห์นนี น็อกซ์วิลล์) ตัวละครดังจาก Jackass และบิลลี (แจ็คสัน นิโคลล์) จะพาผู้ชมร่วมผจญภัยไปกับโร้ดทริปสุดหฤหรรษ์ ต่อหน้ากล้องที่แอบซ่อนได้ยอดเยี่ยมที่สุด ระหว่างทาง เออร์วิงจะแนะนำให้บิลลี เด็กชายผู้เชื่อคนง่าย ได้รู้จักกับผู้คน สถานที่และสถานการณ์ที่จะสร้างคำนิยามใหม่ให้กับคำว่า การเลี้ยงเด็ก ทั้งคู่จะได้เจอกับนักเต้นระบำเปลื้องผ้าชาย นางงามเด็กเอาแต่ใจ (และแม่ที่เอาแต่ใจไม่แพ้กันของพวกเธอ) คนรับจ้างร้องไห้ของบริษัทรับจัดงานศพ ขาประจำบาร์มอเตอร์ไซค์และประชาชนคนธรรมดาผู้ไม่รู้อิโหน่อิน่ทั้งหลาย เมื่อคนจริงมาเจอกับสถานการณ์เกินจริง ความฮาจึงบังเกิด

Bad-Grandpa

เออร์วิง ซิสแมน วัย 86 ปี กำลังเดินทางข้ามอเมริกา พร้อมด้วยเพื่อนร่วมทางที่คาดไม่ถึง ซึ่งก็คือบิลลี หลานชายวัย 8 ขวบองเขาใน “Jackass Presents: Bad Grandpa หรือ ปู่ซ่ามหาภัย” มกราคมนี้ เออร์วิง ซิสแมน (จอห์นนี น็อกซ์วิลล์) ตัวละครดังจาก Jackass และบิลลี (แจ็คสัน นิโคลล์) จะพาผู้ชมร่วมผจญภัยไปกับโร้ดทริปสุดหฤหรรษ์ ต่อหน้ากล้องที่แอบซ่อนได้ยอดเยี่ยมที่สุด หนังยังคงกำกับโดย เจฟฟ์ ทรีเมนน์ จากหนังใหญ่ของ Jackass ตั้งแต่ภาคแรกจนถึง 3D ภาคล่าสุด โดยหลังจากเล่นแกล้งๆกันเองมาหลายภาค มาในภาคใหม่ก็ขอมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง ว่าแล้วก็เลยจัดการร่างบทแบบลวกจิ้ม แล้วที่เหลือก็ให้นักแสดงไปด้นสดแกล้งคนกันหน้ากล้องเอาเอง จนได้หนังเรื่องนี้ออกมา จะว่าไปแล้วหนังก็ไม่ต่างอะไรจากอารมณ์ของ สาระแน ห้าวเป้ง หรืออะไรทำนองนั้นของบ้านเราเลย 

คุณปู่โคตรซ่าส์ หลานบ้าโคตรป่วน

เมื่อรายการแกล้งคนคิดอยากทำหนังแบบมีบท ความสนุก และ ความเฮฮา ก็ต้องมีลดลงไปเป็นธรรมดา เพราะต้องให้คำพูดและสถานการณ์มันอยู่ในกรอบกับร่องกับรอย ซึ่ง Jackass: Bad Grandpa ก็เป็นหนึ่งในนั้น ที่ความสนุกของการแกล้งคนนั้นดูลดลง จากมุกที่บางทีก็รู้สึกว่าค่อนข้างเบาไป แต่ก็อย่าเพิ่งคิดว่าจะไม่มีอะไรมาเซอร์ไพรส์ให้กับคนดู เพราะพอถึงมุกที่เสื่อมแบบพีคจริงๆของตัวหนัง ก็สามารถเรียกใช้บริการของเหล่าก๊วนนี้ได้อย่างคุ้มค่าเช่นเคย โดยการเน้น ปฏิกิริยา ของคนที่ถูกแกล้งเป็นส่วนใหญ่ในภาคนี้ก็เพิ่ม/ลดความฮากันไปแล้วแต่สถานการณ์ ซึ่งใครที่เป็นแฟนๆของ แจ็คแอส แล้วมาดูเรื่องนี้อาจจะคิดถึง สาระแน บ้านเราแทน ที่ไม่ได้หันมาเจ็บตัวเอาดี แต่กลับไปมุกดั้งเดิมที่แกล้งคนแบบสมัยเริ่มรายการของพวกเขา โดย จอห์นนี่ น็อกซ์วิลล์ ในบทของ ปู่ซ่าส์ ก็เมคอัพซะจนไม่เหลือโครงหน้าเดิม ก็สามารถแต่งเติมสีสันให้กับตัวละครนี้ได้อย่างกวนประสาท เช่นเดียวกับ แจ็คสัน นิโคล ในบท หลานแสบ ที่จัดเต็มได้ไม่แพ้กัน 

รีวิวหนัง ข้อดีของหนังคงเป็นความสัมพันธ์ฉันท์ปู่หลานที่ถึงแม้จะดูผิดมนุษย์และศีลธรรม แต่ก็ดูน่ารัก น่าเอ็นดู ในอีกรูปแบบหนึ่ง แต่สุดท้ายแล้วเนื้อเรื่องของหนังก็ไม่ได้มีอะไร ช่วงซึ้งก็ไม่สามารถสร้างความตื้นตันใจให้คนดูได้ เอาเป็นว่าใครที่ช่วงนี้เครียดกับปัญหาบ้านเมือง อยากจะผ่อนคลายอะไรกันเบาๆ เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาดค่ะ