Antlers | สิงร่างกระชากวิญญาณ (2021) 

      Comments Off on Antlers | สิงร่างกระชากวิญญาณ (2021) 

Antlers (2021)

หนังเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากงานเขียนเรื่องสั้นของ “นิค แอนโทสกา” ที่ชื่อว่า “The Quiet Boy” อันที่จริงหนังเรื่องนี้ถ่ายทำเสร็จสิ้นไปแล้วตั้งแต่เมื่อปี 2018 แต่เพิ่งจะได้ฤกษ์มาเข้าฉายในอีก 3-4 ปีให้หลัง เพราะเป็นหนังเรื่องท้ายๆ ของค่าย เว็บดูหนังออนไลน์ ฟ็อกซ์ ที่มีการเปลี่ยนมือผู้บริหารจัดการนั่นเอง 

Antlers เป็นภาพยนตร์แนว Horror สยองขวัญ กำกับภาพยนตร์โดย สก็อต คูเปอร์ (จาก Black Mass) เป็นเรื่องราวสิ่งมีชีวิตที่ไม่ทราบแหล่งที่มาได้แอบอาศัยอยู่ในบ้านของครอบครัวหนึ่งที่อาจจะมาจากสายเลือดที่ถูกสาป ซึ่งเหลือเพียงเด็กชายเพียงคนเดียวที่อาศัยอยู่ที่นั้นพยายามปกปิดและซ่อนความลับอันดำมืดเอาไว้ จนกระทั้งครูและนายอำเภอได้ตั้งข้อสงสัยหลังจากมีเหตุการณ์ฆ่าตกรรมที่น่าสยอสยองและคนที่หายไปแล้วสิ่งที่น่าสะพรึงกลัวนั้นคืออะไร

Antlers

เด็กน้อยคนหนึ่ง เขากำลังเดินเล่นอยู่ที่เหมืองร้าง ไม่นานเขาก็รีบวิ่งกลับไปที่รถ พ่อของเขาก็ได้เดินออกมา จากนั้นเขาก็บอกให้ลูกชายของเขาให้รออยู่ที่รถก่อน แล้วก็ยังบอกอีกว่าห้ามลงมาจากรถเด็ดขาด ต่อมาพ่อของเขาก็เดินเข้าไปในเหมืองและพ่อของเขาก็เจอเพื่อนอีกคนที่รออยู่ทางด้านใน ทั้งสองคนใช้ที่นี่เป็นแหล่งผลิตสารเสพติด ขณะที่พวกเขากำลังเก็บของกันอยู่นั้น ก็มีเสียงคำรามมาจากทางมืด เพื่อนของเขาก็พูดขึ้นมาว่ากลับกันดีกว่า แต่เขานั้นก็อยากรู้ว่ามันคือตัวอะไร ทั้งคู่ถือไฟฉายและเดินไปตามเสียง ไม่นานก็มีตัวที่คำรามก็พุ่งมาจากความมืด ทั้งสองก็ใช้ปืนยิ่งอย่างบ้าคลั่ง สุดท้ายทั้งสองคนก็โดนสัตว์ประหลาดกิน ตัดภาพมาทางลูกชายของเขา เขาก็ได้เดินไปดูเพราะได้ยินเสียงปืนที่มันดังออกมา เขาก็ได้ตะโกนเรียกพ่อของเขาอยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับกลับมา สุดท้ายเขาก็หายไปกับความมืด ตัดมาที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ระหว่างที่พี่ชายของเขากำลังนั่งเรียนอยู่ ก็มักจะโดนเพื่อนแกล้งอยู่บ่อยครั้ง หลังเลิกเรียนเขานั้นก็ได้เดินมาที่เหมืองร้างเพื่อไปตามหาน้องชายของเขา ต่อมาครูที่สอนเขาก็ได้ไปดูประวัติของเขาและนั้นก็ทำให้รู้ว่าแม่ของเขานั้นเสียชีวิตไปแล้ว ต่อมาครูก็ได้ถามถึงเรื่องน้องชาย ซึ่งเขานั้นบอกว่าน้องชายของเขานั้นหายตัวไป ซึ่งตอนนี้เขาพยายามตามหาน้องชายเขาอยู่ เช้าต่อมาเขาก็ได้วาดภาพเกี่ยวกับอะไรบางอย่าง จึงทำให้ครูนั้นเห็นและเขาก็รีบฉีกมันทิ้ง แต่เมื่อเลิกเรียน ครูก็ได้ไปเก็บแล้วนำมาประกอบใหม่ที่บ้าน นั้นจึงทำให้ครูต้องตกใจกับภาพวาดนี้ จากนั้นครูก็ได้ไปหาความหมายของภาพนี้และเขาก็ได้เจอคนเก่าแก่ นั้นก็ทำให้เขารู้ว่าเป็นสัตว์ประหลาดที่อาศัยอยู่ในร่างคน และสัตว์ประหลาดตนนี้ก็อาศัยอยู่ในร่างของพ่อเขา 

สิงร่างกระชากวิญญาณ

หลังจากที่พ่อและน้องกลับมาจากเหมือง เขานั้นเห็นอาการของพ่อเขา เขาก็ได้สั่งน้องให้ขังพ่อไว้ในห้อง เพราะสัตว์ประหลาดตัวนี้มันจะกินเนื้อคน ถ้าได้ยิ่งกินเนื้อเท่าไร มันยิ่งมีพลังมากขึ้น วันต่อมา ครูก็ได้แจ้งตำรวจให้ไปบ้านของเขา และนั้นทำให้ครูต้องตกใจ เมื่อรู้ว่าพ่อของเขามีร่างของสัตว์ประหลาดอาศัยอยู่ จากนั้นก็ได้เกิดการต่อสู้กัน ครูและเขาก็ได้ช่วยกันต่อสู้กับสัตว์ประหลาด จากนั้นครูก็ได้หยิบไม้มาแทงสัตว์ประหลาดตัวนั้น และทำให้เขานั้นหยิบมีดไปแทงอีกครั้ง และควักหัวใจเรืองแสงออกมา แต่นั้นก็ทำให้สัตว์ประหลาดย้ายร่าง ไปอยู่ในร่างน้องชายของเขา แต่เขาพยายามห้ามครูไว้ แต่แล้วครูก็อธิบายและเขาก็หลีกทางให้ จากนั้นครูก็แทงไปที่หัวใจน้องชายเขา ซึ่งเสียงร้องของน้องชายเขาทรมานมาก

โดยรวมแล้วหนังสยองขวัญเรื่องนี้ อาจจะยังไม่ใช่หนังที่น่าประทับใจเสียทีเดียว แต่หนังก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรเลย เป็นความดราม่าเขย่าขวัญที่ดูได้เพลินๆ กับโทนบรรยากาศที่สร้างออกมาได้วังเวงเข้ากับบรรยากาศป่าชื้นๆ ของออริกอนดี สัตว์ประหลาดในตำนานยังไม่สัมฤทธิ์ผลมากสักเท่าไหร่ในเรื่องนี้ แต่ก็จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง หนังแนวลึกลับ ที่ดูแล้วค่อนข้างย่อยง่าย ซ้ำยังไม่มีอะไรซับซ้อนนัก คอหนังแนวนี้ไม่ควรพลาด