And I Hate You So | เกลียดใจนัก เผลอรักคุณจนได้ (2000)

      Comments Off on And I Hate You So | เกลียดใจนัก เผลอรักคุณจนได้ (2000)

And-I-Hate-You-So (2000)

หนังฮ่องกง นอกจากที่จะมีความเป็นแอ๊คชั่น แก๊งค์สเตอร์ เจ้าพ่อยิงกันระเบิดเทิดเทิง หรือแนววรยุทธ ตีรันฟันแทงกันเลือดท่วมจอ หนังรักก็ดูหน้าจับตามอง อย่างเรื่องที่เราเลือกมาสปอยจาก เว็บหนังHD ให้เพื่อนๆได้อ่านกันในวันนี้ นั่นก็คือ And I Hate You So หรือชื่อไทย เกลียดใจนัก เผลอรักคุณเข้าจนได้ เป็นหนังที่เราคิดว่าคงจะถูกจริตคนไทยอย่างเราๆ ได้ไม่ยากค่ะ

And I Hate You So ภาพยนตร์แนว โรแมนติก Romance เรื่องราวของคู่กัดหนุ่มสาวคนหนึ่งเป็นคอลัมนิสต์ ส่วนอีกหนึ่งเป็นดีเจชื่อดัง ที่มีแฟนๆมากมายเขาเป็นเจ้าของรายการที่มักมีผู้ฟังโทรเข้ามาปรับทุกข์เรื่องความรักอยู่เสมอ แต่เมื่อคอลัมนิสต์สาวได้ยินดีเจหนุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงความรักที่ล้มเหลวของเธอ ออกอากาศนำความโกรธแค้นให้เธอมากเธอจึงเขียนโจมตีเขาอย่างรุนแรงในคอลัมนิสต์ของเธอ อย่างไรก็ตามท่ามกลางสงครามได้ก่อเกิดความรักขึ้นโดยทั้งคู่ไม่ทันรู้ตัว ความรักของคนทั้งคู่จะเป็นเช่นไรเมื่อต่างคนต่างยากที่จะเปิดเผยความในใจแก่กันและกัน

And-I-Hate-You-So

หนังเปิดเรื่องมาที่ ห้องพักแห่งหนึ่ง อยู่ ๆ หญิงสาวต้องตื่นขึ้น เพราะไฟห้องเธอโดนตัด จึงทำให้เธอต้องโทรไปหาพนักงาน ทำให้เธอโมโหอย่างมาก จากนั้นเธอ ก็ได้ไปร้านกาแฟ และนั่งพิมพ์บันทึกเหตุการณ์ต่าง ๆ ของเธอ แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น เธอดันทำแก้วกาแฟตกแตก และเธอก็รีบเดินหนีออกมาอย่างไว จากนั้นเธอ ก็แวะเข้าไปดูของตกแต่งต่าง ๆ เธอเจอสิ่งที่ถูกใจ แต่แม่ค้าดันไม่ขายให้เธอ เธอจึงโมโหอย่างมาก และรีบออกไปข้ามถนนไม่ดูรถ ทำให้รถยนต์ต่างบีบแตใส่เธอ เมื่อเธอกลับมาถึงห้อง ก็ได้เจอกับแฟนหนุ่มที่ห้องของเธอ ส่วนทางด้านพระเอก เขาเป็นคนจัดรายการวิทยุ ทุกคนต่างก็ชอบรายการที่พระเอกจัดมาก รวมไปถึงนางเอกก็เช่นกัน ต่อมานางเอกเธอได้ไปงานวันเกิด เมาจนเพื่อนของเธอ ต้องพาเธอไปเข้าห้อง แต่เมื่อนางเอกไปได้ไม่นาน พระเอกก็มาร่วมงานด้วยเช่นกัน เมื่อนางเอกกำลังจะกลับ เพื่อนของเธอก็ได้แนะนำให้เธอกับพระเอกรู้จักกัน แต่เมื่อพระเอกพูดชื่อจบ เธอก็ได้สาดน้ำเข้าที่หน้าของพระเอกทันที แล้วเธอก็เดินจากไป ทำให้เพื่อน ๆ ต่างมึนงงกันไปหมด หลายวันต่อมา พระเอกก็ได้จัดรายการวิทยุอีกครั้ง เธอก็นั่งฟังรายการที่เขาจัด ยิ้มแบบมีความสุข แต่แฟนของเธอ ไม่เขาหลงกลในคำพูดของพระเอก 

เกลียดใจนัก เผลอรักคุณจนได้

เช้าต่อมาเธอก็ได้ไปที่สำนักงาน จนเจอกับพระเอก และพระเอกก็คอยป่วนเธออยู่เสมอ และทั้งคู่ได้จัดวิทยุร่วมกัน พระเอกก็ได้แต่นั่งขำแบบเบา ๆ เธอก็คิดว่าเขานั้นหัวเราะเธอ เธอพยายามให้ผู้ช่วยตัดสายทิ้ง แต่พระเอกนั้นพยายามส่ายหัวไม่ให้ตัด จนเธอนั้นโมโห และเธอก็บอกอีกว่า คุณจ้างมาใช่ไหม เขานั้นก็หัวเราะ และบอกว่าไม่ได้จ้าง ทั้งคู่ทะเลาะกัน จนเธอนั้นเดินออกจากห้องจัดรายการ วันต่อมา เธอได้ไปจัดรายการสด ทำให้แฟนของเธอได้เจอกับหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ้งทำให้เขานอกใจ และเลิกรากันไป จากนั้นพระเอกได้ติดตามผลงานของเธอมาตลอด พระเอกก็คอยแกล้งเธออยู่เสมอ จนเธอเองก็คอยแอบเผลอใจไปบ้าง แต่แล้ววันนึง ทั้งคู่ได้จัดรายการร่วมกันอีกครั้ง เธอก็ได้เล่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ให้พระเอกฟัง และเรื่องรูปภาพหลาย ๆ อย่าง เธอเป็นคนขี้กลัว แต่พอมารู้จักกับเขา เธอกลับเป็นคนที่กล้าหาญมาก ทำให้พระเอกนั้นถึงกับพูดไม่ออก และมองหน้าเธออย่างยิ้มแย้ม จนเมื่อเลิกงาน ทั้งคู่ก็ได้ไปนั่งรถเล่นด้วยกัน พูดถึงเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านมาของเธอ วันต่อมา พระเอกได้กลับไปที่ร้านขายของอีกครั้ง เขานั้นไปซื้อรูปภาพที่มีความหมายต่อเธอ เมื่อเธอกำลังจะลาจากบริษัท เธอก็ถามพระเอกว่า ทำไมเขานั้นชอบทำลายความสุขของเธอ พระเอกกลับเงียบ มองไปทางหน้าเธอ เขากลับยิ้มให้เธอ จนทั้งคู่ก็ยิ้มให้กันและหัวเราะกัน 

สมัยนั้นได้ดูเรื่องนี้ครั้งแรก ก็ไม่ค่อยอินนะ ความรู้สึกมันแบบตลก ทะเลาะกันอยู่ดีดี ไปรักกันตอนใหน หลังจากผ่านไป 22 ปี กลับมาดูอีกครั้งถึงเข้าใจอารมณ์และความรู้สึกของพระเอกกับนางเอก ความรักบางครั้งมันก็แปลกจากคนที่เราคิดว่าเราไม่ชอบ แต่ทำไมคิดถึงเขาตลอดเวลา ถึงจะทะเลาะกัน แต่พอไม่ได้เจอกันกลับเหมือนมีอะไรหายไป ความรักมันเริ่มก่อตัวขึ้นมาทีละน้อย เพราะต่างคนต่างต้องการที่จะพยายามหาจุดอ่อนของกันและกันทำให้เข้าใจถึงตัวตนของกันและกัน และสุดท้ายทำให้รู้ว่าคนที่เราตามหามานานมันอยู่ตรงหน้าแล้ว เป็น หนังรัก ที่ค่อนข้างเรื่อย ๆ เปื่อย ๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความเป็นจริง ไม่ต้องมีฉากหวือหวา ไม่มีจุดพีค แค่เรารู้ว่าใจเราต้องการอะไรก็พอแล้ว