A-X-L | แอคเซล โคตรหมาเหล็ก (2018)

      Comments Off on A-X-L | แอคเซล โคตรหมาเหล็ก (2018)

A-X-L (2018)

การดูหนังถือว่าเป็นกิจกรรมอันดับแรก ๆ ที่ช่วยให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย และในปัจจุบันก็มีการพัฒนาแพลตฟอร์มที่ช่วยให้คุณสามารถรับชมภาพยนตร์ใน เว็บหนังออนไลน์ ได้ที่บ้าน โดยหนึ่งในประเภทหนังที่มีคนนิยมมากประเภทหนึ่งก็คือหนังหุ่นยนต์ ซึ่งจะมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่เด่นชัดก็คือการมีหุ่นยนต์เป็นส่วนสำคัญในการดำเนินเรื่อง และภาพยนตร์ที่เราจะนำมาสปอยจะเป็นเรื่องอะไรนั้น เพื่อนๆไปติดตามกันต่อเลยค่ะ

A-X-L ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องราวของ เพื่อนรู้ใจสี่ขาของมนุษย์กำลังมีการพัฒนาไปอีกระดับ “แอคเซล” ยุทโธปกรณ์ทางการทหารล่าสุดที่มีลักษณะคล้ายกับสุนัข มันคือเครื่องจักรสังหารประสิทธิภาพสูง เพียบพร้อมไปด้วยอาวุธสังหารและความสามารถในการเคลื่อนที่อันฉับไว รวมถึงปัญญาประดิษฐ์อันล้ำสมัย แต่ชะตากรรมของเครื่องจักรสังหารตัวนี้ก็ได้เปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อมันได้พบกับ ไมลส์ (อเล็กซ์ นิวสแตเทอร์) เด็กหนุ่มผู้ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซด์ผาดโผน ผู้กลายเป็นทั้งเพื่อนและเจ้าของ แต่นักวิทยาศาสตร์ที่สร้างแอคเซลต้องการนำตัวมันกลับมา ไมลส์จึงต้องร่วมมือกับ ซาร่า (เบ็คกี้ จี) เพื่อนสาวสุดเปรื่อง เพื่อปกป้องไม่ให้เพื่อนซี้สี่ขาตัวใหม่ของเขาต้องกลายเป็นเครื่องจักรสงคราม

A-X-L

เปิดเรื่องมาพระเอกหนุ่มหล่อของเรามีชื่อว่า ไมลส์ เป็นนักขี่มอไซวิบาคที่มีสกิลเป็นอย่างมากเพื่อนใหม่อย่าง แซมชวนเค้าไปร่วมงานปาร์ตี้ที่บ้านใหม่ของเขาใน ระหว่างนั้นก็ได้เจอสมบัติของพ่อแซมเป็นมอไซหรูๆ มากมายและก็ได้เจอกับซาร่านางเอกของเรื่อง และในวันนั้นเององค์กรลับมีชื่อว่า เคนดิก องค์กรลับที่พัฒนา เอนดิกนักโปรแกรมเมอร์ที่สร้างโปรเจ็ค AXL พัฒนาโปรเจ็คแบบหลับหลับจนเกิดข้อผิดพลาด ทำสุนัขเหล็กหลุดออกมาจากโครงการและปล่อยโดรนเพื่อค้นหาสุนัขเหล็กตัวนี้ รุ่งเช้าทางองค์กรยังไม่เจอสุนัขเล็กตัวนี้เลย ตัดภาพมาที่ แซมมาชวนไมลส์ออกไปขับรถเล่น และแกล้งทิ้งไมลส์ไว้กลางหุบเขา แต่เค้าก็เจอกับหุ่นยนต์สุนัขเหล็ก หุ่นยนต์ตัวนั้นทำความรู้จักกับไมลส์แล้วไว้ใจไมลส์ จนสุนัขเชื่องและได้ซ่อมแซมอุปกรณ์แถมยังเติมเชื้อเพลิงให้ AXL ให้กลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยที่ไมลส์ก็ไม่รู้ว่าหุ่นยนต์สุนัขตัวนี้มีอันตรายมากขนาดไหน แต่เขาก็พยายามที่จะเข้าใจมันและปรับความเข้าใจกับมัน ขนาดนั้นเององค์กรลับก็ได้เจอตัวไมลส์และหุ่นเหล็กนั้น แล้วทำให้รู้ว่ามีมนุษย์อีกคนหนึ่งที่รู้ความลับขององค์กรแล้ว และมีแผนที่จะจับไมลส์กับหุ่นยนต์สุนัขเหล็กกลับมาที่องค์กร ซ่าราได้ทำความรู้จักกับหุ่นยนต์สุนัขเหล็กจนสุนัขเหล็กให้ความไว้วางใจ และพากันไปเติมเชื้อเพลิงซึ่งหุ่นยนต์สุนัขตัวนี้สามารถแฮ็กข้อมูลเอทีเอ็มบัตรเครดิตหรืออิเล็คทรอนิกส์ต่างๆได้ ทำเอาไมลส์และซาร่าชอบใจเป็นอย่างมาก 

แอคเซล โคตรหมาเหล็ก

พวกเค้าจึงพามาที่ตึกร้างแห่งหนึ่ง ตัวหุ่นยนต์ได้ฉายโปรเจ็คเตอร์เพื่อให้รู้ว่าตัวหุ่นยนต์ใช้ทำอะไร และได้ให้ไมลส์ยืนยันตัวตนการเป็นเจ้าของหุ่นยนต์ตัวนี้โดยใช้ดีเอ็นเอของตัวไมลส์เอง เมื่อสำเร็จเค้านำสร้อยดีเอ็นเอนี้ไปฝากที่พ่อ ทางด้านของไมลส์ก็มีแซมมาตามซาร่า แต่เมื่อรู้ว่าซาร่าอยู่กับไมลส์ก็โกรธอย่างมากจึงพุ่งเข้าไปทำร้ายไมลส์ แต่มีหุ่นยนต์สุนัขเข้ามาไล่แซมออกไปตามคำสั่งของไมลส์ ในขณะที่ไมลส์ไม่อยู่กับสุนัขแซมเข้ามาเผาสุนัขตัวนั้นจนเกิดความเสียหาย สุนัขตัวนั้นบันทึกภาพได้ พอกลับมาถึงไมลส์และซาร่าก็ได้ซ่อมสุนัขเหล็กตัวนั้นสำเร็จ สุนัขตัวนั้นจำได้ว่าแซมเป็นคนทำลายจึงตามไปเอาคืนแต่ก็ได้ซาร่ากับไมลส์ช่วยได้ทัน ทันใดนั้นมีคนจากองค์กรและโดรนเข้ามาจู่โจมตัวสุนัขเหล็ก และจับตัวซาร่าและไมลส์ไป เพื่อสอบถามว่าสร้อยคอดีเอ็นเออยู่ที่ไหน และข่มขู่ว่าจะทำร้ายซาร่าถ้าไม่บอกว่าสร้อยอยู่ที่ไหน แต่หุ่นยนต์ตัวนั้นกลับจำซาร่าได้และหลุดออกจากพันธนาการทำเอา เคนดิกตกใจเป็นอย่างมากและช่วยทุกคนหนีออกมาเคนดิก ทุกองค์กรจับด้วยการแจ้งความกับเพื่อนของเขาและให้ซาร่ามอบตัว เพื่อจะช่วยสุนัขตัวนั้นหนี ไมลส์กับหุ่นยนต์สุนัขเข้าขากันเป็นอย่างมาก จึงออกไปได้ และหนีออกไปจนเกิดอุบัติเหตุทำให้แขนไมลส์หัก ไมลส์จึงบอกให้สุนัขตัวนั้นหนีไป สุนัขตัวนั้นโดรนไล่ตาม เมื่อรู้ว่าจะไม่รอดถึงอัพโหลดข้อมูล และระเบิดตัวเองทิ้งทำเอาไมค์และซาร่า เสียใจอย่างมากตัดภาพมาที่หกเดือนหลังจากเกิดเหตุการณ์ทั้งหมดทั้งสองคนได้เข้ามหาลัยและอยู่ด้วยกัน พ่อของไมลส์ได้ส่งสร้อยดีเอ็นเอให้กับไมลส์ และเหมือนกู้ทุกอย่างที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์ได้ถูกแฮ็คจากสร้อยนั้นและอัพโหลดข้อมูลใส่มือถือของทั้งสองคนและหนังก็ตัดจบ

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ กับ ภาพยนตร์ไซไฟ เรื่องนี้ หลังจากที่เราได้ดูเรื่องนี้จบ หนังเหมือนจะมีภาคต่อนะคะ แต่จนแล้วจนเล่าก็ยังไม่มีวี่แววให้เราได้เห็นอยู่ดี เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่คนรักหมาต้องชอบ และต้องไปดูกันค่ะ แอคเซล โครตหมาเหล็ก หนังมีความน่ารัก ตัวหมาเหล็กเองก็ดูสมจริง ไฮเทค ฉลาด เคลื่อนไหวคล่องแคล่ว ส่วนเรื่องภาพ ฉาก ทำออกมาได้ดีเยี่ยมค่ะ ถึงแม้ว่าฉากแอคชั่นจะไม่เยอะเท่าที่คาดไว้ก็ตาม