4My Amanda | มาย อแมนด้า (2021)

      Comments Off on 4My Amanda | มาย อแมนด้า (2021)

MyAmanda (2021)

ทุกครั้งที่เราเบื่อๆ เราจะเข้าไป เว็บหนังHD เผื่อหาหนังดูให้หายเบื่อ ดีที่วันนี้เพื่อนเรามาหา เลยมีคนนั่งดูหนังเป็นเพื่อน พวกเราเลยช่วยกันเลือกหนังที่จะดู กว่าจะตกลงกันได้ว่าจะดูเรื่องอะไร ก็เลยเวลาไปจนดึก และเรื่องที่เราเลือกมาดูก่อนนอนคืนนี้ ชื่อเรื่องว่า My Amanda

4My Amanda ภาพยนตร์ โรแมนติก Romamce ของประเทศฟิลิปปินส์เรื่องนี้ เขียนบทและกำกับโดย Alessandra de Rossi เรื่องราวของสองเพื่อนซี้ขั้วต่างรู้ไส้รู้พุงกันและกันในทุกด้าน แม้ชีวิตจะเปลี่ยนแปลงไป แต่มิตรภาพความผูกพันของทั้งคู่ยังคงแน่นแฟ้นไม่เคยเปลี่ยน

MyAmanda

ฟัฟฟี่และอแมนด้าคือเพื่อนซี้ที่สามารถเล่าทุกเรื่องให้กันฟังได้ หลายคนเข้าใจว่าพวกเขาเป็นคู่รักกันเพราะตัวติดกันตลอดเวลา ทุกครั้งที่อแมนด้าอกหักจากแฟนหนุ่ม เธอก็จะชวนฟัฟฟี่ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดด้วยกันเสมอ ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนเหมือนจะเป็น Friend with Benefit แต่พวกเขาก็ไม่เคยข้ามเส้นถึงกันมีอะไรกัน หนังเปิดเรื่องด้วยฉากที่ทั้งคู่ไปปิกนิกกันที่ริมทะเลเพื่อชมดาว พร้อมกับเล่าถึงชีวิตรักที่ผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำแล้วซ้ำเล่า เช้าวันต่อทั้งคู่ก็ยังออกไปเที่ยวด้วยกันต่อ พวกเขาพูดถึงแฟนเก่าของกันและกัน แซวกันแรงแต่ไม่มีใครโกรธใคร พวกเขาขับรถจากมะนิลาไปหาเพื่อนชื่อ ทีเจ ที่บ้านต่างจังหวัด เพราะอแมนด้าเพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่มชื่อเคลวินมา 1 สัปดาห์เต็ม คุณยายของทีเจเชียร์ให้ทั้งคู่คบกัน วันหนึ่ง ขณะนั่งที่ริมคลอง อแมนด้าถามฟัฟฟี่ว่าเธอสวยมั้ยและให้เขาตั้งใจมองหน้าเธอ ในใจเขาหวั่นไหวแต่ปากบอกว่าแต่เห็นหน้าก็จะอ้วก ในคืนนั้นที่ร้านอาหาร มีแขกคนหนึ่งขึ้นไปร้องคาราโอเกะ เสียงร้องแย่จนสร้างความรำคาญให้แขกคนอื่น อแมนด้าจึงขึ้นไปแย่งไมค์เธอและร้องเพลงซึ่งเพราะกว่าด้วย จนทำให้มีเรื่องตบกันกระจาย ฟัฟฟี่เข้าไปห้ามและพากลับบ้านทันที คืนนั้นทีวีเปิดหนังผี อแมนด้ากลัวจนไปนอนเตียงเดียวกับเขา เช้าวันต่อมาเขาพาเธอไปสักลาย ช่างสักเข้าใจว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน อแมนด้าบอกว่าฟัฟฟี่เป็นเหมือนพี่ชาย ช่างเล่าเรื่องเพื่อนสนิทให้ทั้งคู่ฟังว่าเขาแอบรักเพื่อนสนิทแต่ไม่ยอมบอกจนสายเกินไป ทั้งคู่สักลายเดียวกัน ในตำแหน่งเดียวกัน ระหว่างที่พักผ่อน เคลวินก็โทรตามตื๊ออยู่ตลอดเวลา แต่เธอไม่รับสาย ฟัฟฟี่จะกลับก่อนแต่อแมนด้าขอให้อยู่ต่อเพื่อปลอบใจเธอ 

มาย อแมนด้า

วันต่อมา เคลวันขับรถมาหาอแมนด้า ฟัฟฟี่จึงออกไปเที่ยวคนเดียวเพื่อให้ทั้งคู่เคลียร์กัน แต่ในระหว่างที่เขาอยู่เดียว เขารู้สึกกระวนกระวายใจที่ไม่มีเธออยู่ ขณะเดียวกัน อแมนด้าอยู่กับเคลวินก็คิดถึงฟัฟฟี่เหมือนกัน สรุปว่าเธอจะแต่งงานกับเคลวิน อแมนด้าขออยู่เที่ยวต่อ ส่วนเคลวินกลับ เธอออกไปดูพระทิตย์ตกที่ริมทะเลกับฟัฟฟี่และกังวลถึงชีวิตหลังแต่งงาน คืนนั้นทั้งคู่ไปดื่มให้เมาเละ พอกลับโรงแรม อแมนด้าก็ยังไม่มั่นใจกับการตัดสินใจแต่ฟัฟฟี่บอกว่าเขาจะอยู่เคียงข้างเธอแม้จะเลือกผิดก็ตาม เช้าวันต่อมา ขณะขับรถไปเที่ยว อแมนด้าบอกว่าเธอกับเคลวินทะเลาะกันบ่อยมาก ฟัฟฟี่บอกว่าเป็นเรื่องปกติตราบใดที่เขาไม่ลงไม้ลงมือ อแมนด้าสารภาพว่าเขาเคยต่อยหน้าเธอจนตาเขียวไปหลายวัน เขาจอดรถเพื่อคุยกับเธอจริงจังว่ามันไม่ใช่เรื่องปกติและให้เธอไปคิดเรื่องนี้ใหม่ แต่อแมนด้าก็ยังยืนยันที่จะเลือกเคลวิน พร้อมเล่นมุกกลบเกลื่อน ฟัฟฟี่เผลอพูดกับเธอแรงๆ ว่าก็เพราะเธอมองทุกอย่างเป็นเรื่องเล่นๆ ถึงไม่มีผู้ชายคนไหนจริงจังกับเธอ เหตุการณ์นี้ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่เหมือนเดิม จนไปปรับความเข้าใจได้ในแต่งงานของอแมนด้า และเธอก็อยู่ในความทรงจำของฟัฟฟี่ตลอดไป

พล็อตเรื่อง หนังรัก เรื่องนี้นั้นแสนจะธรรมดา เพื่อนสนิทชายหญิงที่สนิทกันมาก ทั้งสองคนเติบโตมาด้วยกัน ต่างคนต่างพบเจอความรักและล้มเหลวในความรักมาหลายครั้งหลายครา ด้วยปมจากอดดีตที่ผ่านมาของแต่ละคน แต่ทั้งสองคนก็ยังมีกันและกันเสมอ ในพล็อตเรื่องที่ดูซ้ำๆ เดิมๆ แต่ด้วยเคมีของนักแสดงมันทำให้เรานั้น ดูได้เรื่อยๆจนจบค่ะ